Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

Có nên chuyển đổi số bất động sản lên vũ trụ ảo Metaverse?

Chuyển đổi số đang trở thành một xu thế tất yếu của thế giới, là một đòi hỏi khách quan của sự phát triển trong cuộc cách mạng 4.0 hiện nay. Đại dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến nhiều ngành nghề, lĩnh vực, đây cũng chính là cú hích thúc đẩy việc chuyển đổi số nhanh hơn bao giờ hết. Một khảo sát từ Tập đoàn Property Guru cho thấy, trải qua giai đoạn COVID-19 người mua nhà ở khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng tìm kiếm bất động sản thông qua các kênh online ngày càng phổ biến. Nếu 5-10 năm trước, việc tìm mua một bất động sản thường qua giới thiệu từ người quen, bạn bè, môi giới thì hiện nay kênh Network này bị thay thế bởi nền tảng mạng xã hội, các chuyên trang thông tin và các công nghệ mới tiên tiến đó là thực tế ảo. 

Sự xuất hiện của Metaverse (vũ trụ ảo) được xem là một bước tiến mới của công nghệ thực tế ảo đã tiếp cận đến lượng lớn người dùng trên thế giới. Đặc biệt, metaverse trở thành xu hướng hiện nay khi Facebook đổi tên thành Meta khẳng định cho kỷ nguyên metaverse đang bắt đầu hình thành, phát triển nhanh chóng và Metaverse sẽ tạo cơn sốt bất động sản trong tương lai, những dự án bất động sản sẽ được quảng bá đến lượng lớn người quan tâm với tính trải nghiệm hấp dẫn trong Metaverse. 

Nâng tầm quảng bá hình ảnh dự án bất động sản khi đưa lên metaverse

Với công nghệ thực tế ảo (VR), khách tham quan trải nghiệm 360 Tour có thể quan sát từ tổng quan đến chi tiết với đa góc nhìn top view, bird view và xem cận cảnh các vị trí tối ưu hóa người dùng. Trong không gian 3D Tour, người dùng có thể thực hiện các thao tác di chuyển ngắn, dễ dàng di chuyển đến không gian mà họ muốn một cách sống động nhất. Toàn bộ hình ảnh được quét 3D Scanning đều mang tính chân thực lên đến 100%, đem đến trải nghiệm ảo nhưng cảm giác thật cho người dùng. Ngoài ra, công nghệ VR cung cấp các tính năng bổ trợ nâng cao trải nghiệm người dùng khi tham quan dự án như MC ảo, nhạc nền, đa ngôn ngữ, nhúng các thông tin dưới dạng text, video, hình ảnh,... 

Đưa các ý tưởng vào dự án thông qua trực quan là một thành phần cốt lõi của bất động sản. Thông qua công nghệ VR, chủ đầu tư có thể chuyển đổi các kế hoạch trên giấy thành các mô hình 3D. Từ đây, những dự án chưa hoàn thiện có thể được dựng lên một cách chân thật giúp người dùng có cái nhìn phong phú và sâu sắc hơn về các kế hoạch.

Thu hút khách hàng tham dự hội thảo, triển lãm dự án trên Metaverse

Hội thảo ảo với giao diện đồ họa 3D sinh động cho phép người dùng tham gia dễ dàng trên vũ trụ ảo metaverse chỉ với một chiếc điện thoại, máy tính hay kính VR. Hội thảo, triển lãm ảo khá linh hoạt về thời gian tổ chức và không bị giới hạn phải hoàn tất trong một ngày như các sự kiện trực tiếp. Từ đó, người tham gia có thể quay lại ghé thăm triển lãm để tìm hiểu ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, nhà tổ chức cũng có thêm cơ hội tăng nhận diện và sự ghi nhớ từ khách tham dự.

Ngoài ra, triển lãm ảo có thể thu thập và đo lường tương tác, phản hồi của người tham gia sự kiện khi hệ thống có thể đo lường thời gian và hành động của người tham gia một cách chính xác. Các báo cáo, thống kê sẽ được cung cấp cho các nhà tổ chức để đánh giá hiệu quả cũng như ROI của sự kiện.

Hấp dẫn người xem nhà với trải nghiệm nhập vai 3D mới lạ trong nền tảng 360 Space 

Nền tảng 360 Space cho phép người dùng thực hiện việc gặp mặt, họp, đào tạo và chia sẻ trên metaverse. Điều đặc biệt của 360 Space là có thể tạo các không gian 3D kết hợp 360 với độ chính xác như ngoài đời thực. Nhờ metaverse, cả chủ đầu tư và người mua có thể gặp nhau bất kể vị trí trong thế giới thực của họ. Từ đó, người dùng có thể nhập vai vào môi trường 3D tham quan dự án một cách sống động chân thực nhất mà không cần di chuyển đến địa điểm xa xôi. 

Bên cạnh đó, 360 Space không giới hạn người tham gia cuộc họp đến từ bên trong hay bên ngoài tổ chức của bạn, vì vậy lượng tiếp cận người tham gia là vô cùng lớn. Với 360 Space, người dùng có thể tạo không gian họp 3D của riêng mình chỉ với một cú nhấp chuột và dễ dàng mời những người khác tham gia cuộc họp với đường dẫn link URL.

Kết luận

Như vậy, với những lợi ích đáng kể bên trên có lẽ bạn đã có cho mình câu trả lời “Có nên hay không chuyển đối số dự án bất động sản lên vũ trụ ảo metaverse?”. Chuyển đổi số giờ đây đã không còn là một điều gì quá xa vời khi Việt Nam có 3 ưu thế để phát triển công nghệ trong bất động sản với số lượng 143 triệu người dùng, 93% sử dụng smartphone và 100 triệu dân với thị trường nhà ở được định giá lên đến 24 tỷ USD. Chuyển đổi số đã đang và sẽ tiếp tục là xu hướng tất yếu mà các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam sẽ phải hướng tới.

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour
- Hotline:
0704 906 888 - 0935 690 369
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ: 157 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễ
n Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM

Tin tức liên quan

IoT là gì? Ứng dụng của IoT trong thời đại số hiện nay
IoT là viết tắt của Internet of Things, nghĩa là mạng lưới kết nối các thiết bị điện tử thông...
02/06/2023
Xu hướng chuyển đổi số ngành du lịch trong thời đại 4.0
Cùng tìm hiểu về chuyển đổi số trong ngành du lịch, thực trạng hiện nay, lợi ích và những bất...
23/05/2023
Thể Hiện Năng Lực Và Tăng Lòng Tin Khách Hàng Bằng Tour Thực Tế Ảo Nhà Máy
Tìm hiểu cách áp dụng thực tế ảo nhà máy vào khu công nghiệp, liệu công nghệ thực tế ảo...
15/05/2023
Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo: Bước Tiến Trong Cuộc Cách Mạng 4.0
Robot và trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong...
10/05/2023
Top 6 Lĩnh Vực Ứng Dụng Của Trí Tuệ Nhân Tạo Thành Công Nhất
Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực,...
21/04/2023
Top 10 Công Nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Hàng Đầu Hiện Nay
Trong thời đại công nghệ hiện nay, Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một trong những lĩnh vực...
17/04/2023