Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

Công nghệ 3D Scanning trong ứng dụng xem nhà 3D

Công nghệ 3D Scanning là kỹ thuật được áp dụng để tạo ra Web 3D. Vậy công nghệ này có tính năng gì và cách thức hoạt động của nó như thế nào. Hãy đọc bài viết sau của Công ty Cổ phần Giải pháp Chuyển đổi số VR360 để biết thêm thông tin chi tiết!

1. 3D Scanning - Kỹ thuật trong công nghệ tạo Web 3D là gì?

3D Scanning hay còn được gọi là máy quét 3D, đây là một thiết bị được dùng trong hoạt động tạo web 3D. Thiết bị có khả năng phân tích và tổng hợp các dữ liệu để tạo ra một không gian ảo. Máy scan có thể thu thập được hầu hết các dạng dữ liệu như ánh sáng, màu sắc, cây cối, cảnh quan xung quanh, v.v. 

3d scaning

Kỹ thuật scan 3D được đánh giá là một bước tiến mới trong công nghệ 3D. Với kỹ thuật này, người dùng có thể số liệu hóa bất kỳ vật nào và đưa chúng lên không gian của thực tế ảo. Điểm vượt trội của máy scan là cảnh vật trong không gian ảo được tái hiện với độ chính xác lên 100% so với thực tại. Chính vì thế, 3D Scanning đã góp phần không nhỏ vào việc tạo ra sự đột phá trong lĩnh vực marketing bất động sản.  

2. Ứng dụng của 3D Scanning trong lĩnh vực xem nhà 3D

Nhờ tính năng vượt trội của mình, 3D Scanning được ứng dụng vào rất nhiều ngành kinh tế khác nhau. Chẳng hạn như du lịch, kiến trúc xây dựng, sản xuất, kinh doanh, v.v. tuy nhiên, nổi bật nhất là bất động sản. Khi áp dụng công nghệ không gian ảo vào ngành này, cho phép doanh nghiệp giải quyết được một số vấn đề liên quan đến tư vấn bán hàng. Chẳng hạn như việc khách hàng thường sẽ gặp rào cản khi di chuyển và sắp xếp thời gian khi muốn đến tận nơi để đánh giá dự án. Để khắc phục vấn đề trên thì việc xem nhà 3d là một giải pháp hỗ trợ tuyệt vời. 

3d scaning

Khi ứng dụng làm nhà mẫu 3D, 3D Scanning sẽ tạo ra một không gian đa chiều giúp người dùng có thể quan sát tổng thể căn nhà. Bên cạnh đó, công nghệ này còn cho phép người dùng thực hiện các bước di chuyển ngắn cũng như tương tác với đồ vật trong nhà. Điều này giúp khách hàng có thể đánh giá được chính xác toàn bộ không gian.  

Dưới đây là sản phẩm nhà mẫu 3d mà VR360 đã thực hiện:

3. Cách công nghệ 3D Scanning tạo ra không gian ảo

3D Scanning được xem như là nền tảng để tạo ra web 3D, để xây dựng không gian ảo, đơn bị thiết kế cần phải có máy scan 3D chuyên dụng. Đây là thiết bị sẽ tiến hành quét và lấy dữ liệu về tất cả mọi thứ trong không gian được quét. Sau đó, dữ liệu sẽ được xử lý bằng phần mềm kỹ thuật số. Số liệu qua phần mềm này sẽ được tái hiện rõ nét và chính xác 100% khi đưa lên không gian ảo.

3d scaning

Bên cạnh việc tạo ra không gian thực tế ảo, công nghệ còn cho phép người dùng trải nghiệm nhiều tính năng như thực hiện các bước di chuyển ngắn và liên tục, xem nhãn thông tin, đo kích thước, v.v. Đặc biệt, người dùng còn có thể tương tác trực tiếp với cảnh vật thông qua những tác động thính giác và xúc giác khi sử dụng kính VR. Nhờ thế, mọi vật được tái hiện trong không gian ảo trở nên sinh động và chân thực hơn.

Trên đây là thông tin về công nghệ 3D Scanning trong ứng dụng xem nhà 3d. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể cập nhập cho mình thêm nhiều kiến thức mới. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài!

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: 
https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour
- Hotline: 0704 906 888
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ:
157 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM

Tin tức liên quan

7 xu hướng văn hoá doanh nghiệp bạn nên biết
Việc sở hữu văn hoá doanh nghiệp tích cực không chỉ giúp giữ chân nhân tài mà còn gia tăng...
06/06/2023
Tại sao doanh nghiệp nên ứng dụng AR/VR trong chiến lược marketing
"Khám phá lý do tại sao doanh nghiệp cần sử dụng VR - công nghệ thực tế ảo đang làm...
05/06/2023
IoT là gì? Ứng dụng của IoT trong thời đại số hiện nay
IoT là viết tắt của Internet of Things, nghĩa là mạng lưới kết nối các thiết bị điện tử thông...
02/06/2023
Xu hướng chuyển đổi số ngành du lịch trong thời đại 4.0
Cùng tìm hiểu về chuyển đổi số trong ngành du lịch, thực trạng hiện nay, lợi ích và những bất...
23/05/2023
Thể Hiện Năng Lực Và Tăng Lòng Tin Khách Hàng Bằng Tour Thực Tế Ảo Nhà Máy
Tìm hiểu cách áp dụng thực tế ảo nhà máy vào khu công nghiệp, liệu công nghệ thực tế ảo...
15/05/2023
Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo: Bước Tiến Trong Cuộc Cách Mạng 4.0
Robot và trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong...
10/05/2023