Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

Công nghệ 3D Scanning trong ứng dụng xem nhà 3D

Công nghệ 3D Scanning là kỹ thuật được áp dụng để tạo ra Web 3D. Vậy công nghệ này có tính năng gì và cách thức hoạt động của nó như thế nào. Hãy đọc bài viết sau của Công ty Cổ phần Giải pháp Chuyển đổi số VR360 để biết thêm thông tin chi tiết!

1. 3D Scanning - Kỹ thuật trong công nghệ tạo Web 3D là gì?

3D Scanning hay còn được gọi là máy quét 3D, đây là một thiết bị được dùng trong hoạt động tạo web 3D. Thiết bị có khả năng phân tích và tổng hợp các dữ liệu để tạo ra một không gian ảo. Máy scan có thể thu thập được hầu hết các dạng dữ liệu như ánh sáng, màu sắc, cây cối, cảnh quan xung quanh, v.v. 

3d scaning

Kỹ thuật scan 3D được đánh giá là một bước tiến mới trong công nghệ 3D. Với kỹ thuật này, người dùng có thể số liệu hóa bất kỳ vật nào và đưa chúng lên không gian của thực tế ảo. Điểm vượt trội của máy scan là cảnh vật trong không gian ảo được tái hiện với độ chính xác lên 100% so với thực tại. Chính vì thế, 3D Scanning đã góp phần không nhỏ vào việc tạo ra sự đột phá trong lĩnh vực marketing bất động sản.  

2. Ứng dụng của 3D Scanning trong lĩnh vực xem nhà 3D

Nhờ tính năng vượt trội của mình, 3D Scanning được ứng dụng vào rất nhiều ngành kinh tế khác nhau. Chẳng hạn như du lịch, kiến trúc xây dựng, sản xuất, kinh doanh, v.v. tuy nhiên, nổi bật nhất là bất động sản. Khi áp dụng công nghệ không gian ảo vào ngành này, cho phép doanh nghiệp giải quyết được một số vấn đề liên quan đến tư vấn bán hàng. Chẳng hạn như việc khách hàng thường sẽ gặp rào cản khi di chuyển và sắp xếp thời gian khi muốn đến tận nơi để đánh giá dự án. Để khắc phục vấn đề trên thì việc xem nhà 3d là một giải pháp hỗ trợ tuyệt vời. 

3d scaning

Khi ứng dụng làm nhà mẫu 3D, 3D Scanning sẽ tạo ra một không gian đa chiều giúp người dùng có thể quan sát tổng thể căn nhà. Bên cạnh đó, công nghệ này còn cho phép người dùng thực hiện các bước di chuyển ngắn cũng như tương tác với đồ vật trong nhà. Điều này giúp khách hàng có thể đánh giá được chính xác toàn bộ không gian.  

Dưới đây là sản phẩm nhà mẫu 3d mà VR360 đã thực hiện:

3. Cách công nghệ 3D Scanning tạo ra không gian ảo

3D Scanning được xem như là nền tảng để tạo ra web 3D, để xây dựng không gian ảo, đơn bị thiết kế cần phải có máy scan 3D chuyên dụng. Đây là thiết bị sẽ tiến hành quét và lấy dữ liệu về tất cả mọi thứ trong không gian được quét. Sau đó, dữ liệu sẽ được xử lý bằng phần mềm kỹ thuật số. Số liệu qua phần mềm này sẽ được tái hiện rõ nét và chính xác 100% khi đưa lên không gian ảo.

3d scaning

Bên cạnh việc tạo ra không gian thực tế ảo, công nghệ còn cho phép người dùng trải nghiệm nhiều tính năng như thực hiện các bước di chuyển ngắn và liên tục, xem nhãn thông tin, đo kích thước, v.v. Đặc biệt, người dùng còn có thể tương tác trực tiếp với cảnh vật thông qua những tác động thính giác và xúc giác khi sử dụng kính VR. Nhờ thế, mọi vật được tái hiện trong không gian ảo trở nên sinh động và chân thực hơn.

Trên đây là thông tin về công nghệ 3D Scanning trong ứng dụng xem nhà 3d. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể cập nhập cho mình thêm nhiều kiến thức mới. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài!

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: 
https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour
- Hotline: 0935 690 369 - 0866 578 540
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ:
157 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM

Tin tức liên quan

3 lý do nên ứng dụng công nghệ thực tế ảo tạo Virtual Tour trường học
Virtual Tour ngày càng trở nên phổ biến và đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác...
19/05/2022
Chuyển đổi số du lịch lên vũ trụ ảo Metaverse mang đến lợi ích gì?
Theo Viện Nghiên cứu phát triển du lịch (Tổng cục Du lịch): Công nghệ đóng một vai trò quan trọng...
11/05/2022
Tại sao nên chuyển đổi số đào tạo, giáo dục lên vũ trụ ảo Metaverse?
Chuyển đổi số công nghệ thực tế ảo mang đến cho học sinh, sinh viên những cách tiếp cận mới...
04/05/2022
Có nên chuyển đổi số bất động sản lên vũ trụ ảo Metaverse?
Nếu 5-10 năm trước, việc tìm mua một bất động sản thường qua giới thiệu từ người quen, bạn bè,...
19/04/2022
Đưa cửa hàng và showroom lên Metaverse - Nâng tầm thương hiệu, gia tăng doanh số
Đối với các cửa hàng và doanh nghiệp trên khắp thế giới, hoạt động thu hút khách hàng mới đến...
01/04/2022
Trải nghiệm bảo tàng thực tế ảo bằng Web 3D - 3D Tour
Việc tổ chức tham quan bảo tàng thực tế ảo góp phần khơi gợi sự hứng thú và tò mò...
01/03/2022