Đăng ký nhận báo giáChuyển đối số trong bất động sản: xu hướng mới của các nhà đầu tư lớn

(5/5) (2 lượt đánh giá)
Cập nhật nội dung: 02/10/2023
VR360
Cập nhật nội dung: 02/10/2023 VR360
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse

Chuyển đổi số trong bất động sản hiện đang là một trong những xu hướng công nghệ mà nhà đầu tư không thể bỏ qua. Sự kết hợp giữa thị trường bất động sản cùng sự phát triển của công nghệ đã mở ra hàng loạt cơ hội cũng như thách thức cho nhiều doanh nghiệp, đòi hỏi các nhà đầu tư phải biết nắm bắt thời cơ và tận dụng các cơ hội một cách hiệu quả. Trong bài viết này, cùng VR360 khám phá xu hướng ứng dụng chuyển đổi số trong bất động sản và những lợi ích vượt trội mang lại. 

chuyen-doi-so-trong-bat-dong-san-xu-huong-moi

1. Chuyển đổi số trong bất động sản là gì? 

Chuyển đổi số trong bất động sản là hoạt động ứng dụng công nghệ số vào một phần hoặc toàn bộ quy trình làm việc của các công ty bất động sản, qua đó đạt được các lợi ích trong tối ưu hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng hoặc xây dựng mô hình doanh mới độc phá hơn. 

2.Lợi ích của chuyển đổi số trong bất động sản 

2.1 Nâng cao trải nghiệm khách hàng 

Trước đây, khách hàng có xu hướng tham khảo nhiều bất động sản trước khi quyết định lựa chọn, điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian và đôi khi mọi thứ trở nên phức tạp nếu một bất động sản ở xa khu vực khách hàng sinh sống. Nhưng mà bây giờ đã có công nghệ thực tế ảo sẽ giúp khách hàng tham khảo một bất động sản trực tuyến với mức độ chân thật cao, tiết kiệm thời gian và chi phí. Từ đó giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng và giảm thời gian chốt đơn hàng.   

2.2 Hỗ trợ quá trình vận hành, quản lý dự án một cách dễ dàng 

Quản lý dự án là một trong các công việc chiếm tỷ trọng cao nhất trong hoạt động vận hành của một doanh nghiệp bất động sản. Ứng dụng chuyển đổi số trong bất động sản rất đa dạng ngoài việc giúp tìm kiếm khách hàng, tối ưu vận hành thì còn giúp doanh nghiệp sử dụng công nghệ nhằm quản lý dự án và theo dõi tiến độ thi công là cách thức có thể gây ảnh hưởng lớn nhất trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp bất động sản.  

Hỗ trợ quá trình vận hành, quản lý dự án một cách dễ dàng

Với các ứng dụng này, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi hiện trạng các dự án thương mại: số lượng căn hộ đã bán, số lượng căn hộ còn lại, tình trạng thanh toán của mỗi căn hộ… hoặc theo dõi tiến độ thi công từng khối bất động sản. Qua đó dễ dàng trích xuất thông tin cung cấp cho khách hàng hoặc chuẩn bị các nguồn lực phù hợp với tiến độ thi công, tiết kiệm nguồn lực và nâng cao hiệu quả. 

2.3 Tích hợp website vào doanh nghiệp 

Được xây dựng bởi VR360, chuyển đổi số trong bất động sản có thể tích hợp vào trang website và ứng dụng công nghệ của doanh nghiệp để cung cấp trải nghiệm tương tác cho khách hàng. Sự tương tác và chất lượng của trang website, VR360 còn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và giữ khách ở lại lâu hơn với khả năng "tham quan" các sản phẩm, địa điểm hoặc dự án bằng thực tế ảo có thể tạo sự kích thích và hứng thú mạnh mẽ. 

2.4 Hỗ trợ quá trình thiết kế, thi công 

Công nghệ thực tế ảo giúp các nhà thiết kế không chỉ nhìn thấy sản phẩm trong tương lai mà còn có thể cảm nhận với cảm giác thực, có thể đặt mình vào vai trò người tiêu dùng để trải nghiệm sản phẩm. Qua đó nhận ra các điểm chưa phù hợp cũng như có cách thức tận dụng không gian, mang lại sản phẩm có giá trị cao và tiện dụng cho khách hàng. 

3. Giải pháp chuyển đổi số trong bất động sản 

Chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản bằng ứng dụng giải pháp công nghệ AI và AR: Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tế ảo (AR) có thể được tích hợp để tạo ra các tính năng tiên tiến như việc sắp xếp nội thất ảo, dự đoán giá bất động sản và hiển thị thông tin bổ sung trong không gian thực tế ảo. Tăng cường ứng dụng công nghệ, mô phỏng thực tế ảo vào bất động sản cho phép người mua có thể xem bất động sản mà không cần đến trực tiếp, phía doanh nghiệp bất động sản có thể tăng tính trải nghiệm người dùng. Việc khách hàng có thể dễ dàng tra cứu thông tin bất động sản trên website, giúp doanh nghiệp bất động sản có thể quảng bá trực tuyến, trao đổi thu xếp các cuộc hẹn. 

Giải pháp chuyển đổi số trong bất động sản

VR360 tự hào là đơn vị thuộc TOP 3 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sáng tạo và cung cấp giải pháp chuyển đổi số ứng dụng công nghệ VR, AR, 360, Metaverse, Digital Twin, 3D,…dành cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên toàn quốc. Với hơn 500 dự án đã thực hiện ở trong và nước ngoài, chúng tôi tự tin giúp các doanh nghiệp, tổ chức nâng cao năng lực cạnh tranh và đột phá kinh doanh trên môi trường số. VR360 ứng dụng giải pháp công nghệ Virtual Tour vào bất động sản và mang lại nhiều lợi ích, bao gồm việc cung cấp trải nghiệm thực tế ảo cho khách hàng, tăng hiệu suất bán hàng và quản lý tài sản hiệu quả hơn: 

  • Tạo chuyến tham quan ảo: Sử dụng công nghệ VR360 độ tạo ra các chuyến tham quan ảo cho các căn hộ, biệt thự, khách sạn... Điều này cho phép khách hàng tham quan và tác từ xa mà không cần đến địa điểm thực tế. 
  • Quảng bá hình ảnh bất động sản dễ dàng: Sử dụng các thiết bị công nghệ chụp ảnh và quay video 360 độ chất lượng cao để tạo ra các tour ảo rõ nét và thú vị. Khách hàng có thể tiếp cận được hình ảnh, không gian xung quanh của bất động sản, từ đó tạo cho họ cảm giác như đang được tham quan trực tiếp địa điểm, nâng cao uy tín cho thương hiệu. 
  • Tích hợp thông tin: Bên cạnh hình ảnh và video, VR360 Virtual Tour còn tích hợp thông tin chi tiết về căn nhà như diện tích, số phòng, giá bán, thông tin về khu vực xung quanh và bất kỳ thông tin quan trọng nào khác. Điều này giúp người xem có cái nhìn toàn diện hơn về căn hộ. 

4. Một số dự án về sản phẩm VR360 Virtual Tour được ứng dụng trong lĩnh vực bất động sản 

  - Dự án căn hộ Conic Boulevard Bình Chánh: Là dự án tạo nên chuyến tham quan thực tế ảo giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về các căn hộ, đất nền... giải đáp thắc mắc, chuyến tham quan thực tế ảo được tạo nên bằng cách kết hợp các hình ảnh 360 độ lại với nhau. Qua góc nhìn này, người dùng có cơ hội khám phá không gian thực tế toàn cảnh.  

Dự án căn hộ Conic Boulevard Bình Chánh

 Dự án căn hộ C River View: Là dự án chung cư cao cấp có vị trí thuận lợi nằm tại trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương được thực hiện bởi công nghệ thực tế ảo tạo nên chuyến tham quan độc đáo và mới lạ, giúp cho khách hàng có thể tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng, đầy đủ và hiệu quả mà không cần phải đến trực tiếp dự án để khảo sát  có thể thông qua các thiết bị điện tử để nắm toàn bộ quá trình thi công. 

Dự án căn hộ C River View

Chuyển đổi số trong bất động sản mang lại rất nhiều lợi ích và là xu hướng tất yếu trong tương lai. Tuy nhiên để có thể sẵn sàng ứng dụng và đạt được hiệu quả cao, doanh nghiệp cần phải tìm hoặc lựa chọn một đơn vị hợp tác phù hợp để hiểu chi tiết về hiện trạng hoạt động của mình cũng như xây dựng một lộ trình ứng dụng công nghệ. VR360 với kinh nghiệm chuyển đổi số chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực trong đó có bất động sản, sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số trung và dài hạn. 

Bài viết liên quan: 

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360 
VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT 

- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour/
- Hotline:  0935 690 369  
- Email: infor@vr360.com.vn 
- Địa chỉ:

  • 123 Phạm Huy Thông, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Toà nhà Citilight, số 45 Võ Thị Sáu, Đakao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Tin tức mới nhất

Số hóa di tích là gì?

Số hóa di tích: Bảo tồn giá trị văn hóa lịch sử trong thời đại số

Tìm hiểu ngay về công tác số hóa di tích cũng như những lợi ích và thách thức hiện nay
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 11/06/2024
Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống là quá trình áp dụng công nghệ số để chuyển đổi các tài liệu, hiện...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 17/05/2024
Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Cùng tìm hiểu về phòng truyền thống cũng như những ưu điểm của hình thức này trong nội dung bài...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 15/05/2024
Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Sự ra đời của phòng tương tác thông minh đã tạo ra sự đổi mới mạnh mẽ trong lĩnh vực...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 10/05/2024
Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

nhiều bảo tàng đã ứng dụng công nghệ để tạo nên bảo tàng tương tác thông minh, tái hiện không...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 08/05/2024
Trải nghiệm bản đvồ du lịch tương tác thông minh 360 độ

Trải nghiệm bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 độ

Bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 độ giúp nâng cao công tác quản lý du lịch, đồng...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 04/05/2024

Bài viết cùng chủ đề

Số hóa di tích là gì?

Số hóa di tích: Bảo tồn giá trị văn hóa lịch sử trong thời đại số

Tìm hiểu ngay về công tác số hóa di tích cũng như những lợi ích và thách thức hiện nay
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 11/06/2024
Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống là quá trình áp dụng công nghệ số để chuyển đổi các tài liệu, hiện...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 17/05/2024
Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Cùng tìm hiểu về phòng truyền thống cũng như những ưu điểm của hình thức này trong nội dung bài...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 15/05/2024
Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Sự ra đời của phòng tương tác thông minh đã tạo ra sự đổi mới mạnh mẽ trong lĩnh vực...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 10/05/2024
Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

nhiều bảo tàng đã ứng dụng công nghệ để tạo nên bảo tàng tương tác thông minh, tái hiện không...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 08/05/2024
Trải nghiệm bản đvồ du lịch tương tác thông minh 360 độ

Trải nghiệm bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 độ

Bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 độ giúp nâng cao công tác quản lý du lịch, đồng...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 04/05/2024
Tổng hợp 6 ví dụ về chuyển đổi số trong du lịch hiệu quả

Tổng hợp 6 ví dụ về chuyển đổi số trong du lịch hiệu quả

Chuyển đổi số trong du lịch ảnh hưởng sâu sắc. Cùng đón xem sự thay đổi của ngành du lịch...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 03/05/2024
Top 5 cách quảng bá du lịch hiệu quả trong thời đại số

Top 5 cách quảng bá du lịch hiệu quả trong thời đại số

Một chiến lược quảng bá du lịch hiệu quả là chìa khóa để thu hút khách hàng và tăng doanh...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 25/04/2024
Tour tham quan nhà máy mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Tour tham quan nhà máy mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Tour tham quan nhà máy là gì? những lợi ích mà Tour tham quan nhà máy mang lại cho doanh...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 24/04/2024
Số hóa ngành du lịch: Xu hướng khám phá mới bằng công nghệ

Số hóa ngành du lịch: Xu hướng khám phá mới bằng công nghệ

Đọc ngay số hóa ngành du lịch giúp mọi người có thể khám phá và trải nghiệm các địa điểm...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 24/04/2024

Khách Hàng Tiêu Biểu

Liên hệ