Đăng ký nhận báo giáXây dựng Mô hình du lịch ảo dành cho TP. Đà Nẵng

(NAN/5) (0 lượt đánh giá)
Cập nhật nội dung: 27/02/2024
VR360
Cập nhật nội dung: 27/02/2024 VR360
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse

Theo báo cáo của Sở Du lịch, ước tính 4 tháng đầu năm 2020, tổng khách tham quan du lịch Đà Nẵng đạt xấp xỉ 1 triệu lượt, giảm 58% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 575.000 lượt, giảm 50% so với cùng kỳ 2019, khách nội địa ước đạt 493.000 lượt, giảm 64% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng thu du lịch giảm 51% so với cùng kỳ lũy kế 4 tháng 2019. 

Xây dựng Mô hình du lịch ảo dành cho TP. Đà Nẵng

Có thể thấy, việc các nước tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thắt chặt các lệnh hạn chế đã khiến ngành Du lịch đứng trước khủng hoảng nghiêm trọng nhất từ trước đến nay. Việc tái khôi phục hoàn toàn các chuyến bay quốc tế phục vụ thương mại và du lịch có khả năng còn kéo dài.

Tuy nhiên, xét đến một khía cạnh khác, đây được xem là thời điểm thích hợp để ngành Du lịch Đà Nẵng nhìn lại và đánh giá tình hình du lịch của thành phố sau đợt tăng trưởng thần tốc từ năm 2017 đến năm 2019. Lấy đó làm cơ sở để cải thiện và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững cho ngành Du lịch trong tương lai. Bên cạnh đó, khi Việt Nam có ưu thế là quốc gia phòng chống dịch bệnh tốt nhất hiện nay, ngành Du lịch nên sử dụng thông điệp du lịch an toàn làm chìa khóa, chuẩn bị các yếu tố cần thiết để nắm bắt cơ hội vàng trở thành điểm đến du lịch hàng đầu của du khách trên thế giới sau khi dịch bệnh được kiểm soát. 

Bối cảnh hiện tại đặt ra vấn đề quan trọng cho ngành Du lịch TP. Đà Nẵng là tiến hành đánh giá, cải tiến và chuẩn bị các phương án quảng bá, tăng cường truyền thông nhằm đón đầu làn sóng du lịch đến từ nước ngoài, những du khách có nhu cầu đi du lịch cao sau thời gian dài cách ly tại nhà. Trong đó, công nghệ là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình này. 

Giải pháp công nghệ: Mô hình du lịch ảo TP. Đà Nẵng

Giải pháp Mô hình du lịch ảo xây dựng dựa trên nền tảng của công nghệ Digital Twin, với sự kết hợp của 3 sản phẩm công nghệ cốt lõi: Map 4D, công nghệ thực tế ảo 3D Tour360 VR Tour – Sa bàn ảo.

Giao diện chính của website là Sa bàn ảo (góc nhìn 360 độ từ trên không) của TP. Đà Nẵng. Ngoài ra, website sẽ được tích hợp Map 4D và 3D Tour, 360 VR Tour và nhiều tính năng nổi trội khác. Trải nghiệm Mô hình du lịch ảo:

Chức năng của Mô hình du lịch ảo TP. Đà Nẵng

Được xây dựng dưới sự kết hợp của ba sản phẩm công nghệ hiện đại, Mô hình du lịch ảo là sự tổng hợp của nhiều chức năng nổi trội:

 • Tạo ra các bước di chuyển ở trên cao, người xem dễ dàng thao tác đến nhiều điểm khác nhau để quan sát view 360 độ trên cao của TP. Đà Nẵng.
 • Độ cao của góc nhìn có thể được thay đổi để người xem có thể quan sát bao quát hoặc chi tiết hơn.
 • Thời gian quan sát view trên cao được thể hiện cả ngày lẫn đêm.
 • Mô hình được tích hợp Map 4D, người xem có thể trải nghiệm cảnh quan 3D sống động, đồng thời cho phép mô hình sở hữu tất cả các tính năng nổi bật của Map 4D.
 • Kết hợp công nghệ 3D Tour và 360 VR Tour để tạo tour tham quan thực tế ảo, tái hiện chính xác không gian bên trong các công trình kiến trúc. Người xem dễ dàng di chuyển từ view trên cao tiến vào không gian bên trong bất kỳ.
 • Tích hợp Google Map, thể hiện chính xác vị trí của người xem.
 • Tích hợp Camera Live, cho phép quan sát camera thành phố trong thời gian thực.
 • Tích hợp tính năng booking (đặt phòng, đặt bàn, mua vé tham quan…).
 • Khả năng tích hợp nhiều nội dung khác: chữ, hình ảnh, video, liên kết, banner quảng cáo…
 • Ngoài ra, mô hình du lịch ảo còn có một số tính năng khác như: tính năng chia sẻ, lối tắt đến các vị trí nổi tiếng, tính năng trải nghiệm mô hình bằng kính VR…

​Giá trị mang lại của Mô hình du lịch ảo TP. Đà Nẵng

Đối với Thành phố Đà Nẵng và doanh nghiệp ngành Du lịch - Dịch vụ

Xây dựng Mô hình du lịch ảo dành cho TP. Đà Nẵng

Sa bàn ảo TP. Đà Nẵng

Đối với hoạt động xúc tiến trong ngành Du lịch, Mô hình du lịch ảo đem đến cho thành phố và các doanh nghiệp dịch vụ - du lịch tại Đà Nẵng nhiều giá trị to lớn. Đầu tiên, Mô hình du lịch ảo sẽ là công cụ quảng bá và truyền thông hiệu quả từ xa về thành phố Đà Nẵng nói chung và những địa điểm du lịch nổi tiếng nói riêng đến với bạn bè quốc tế. Công nghệ thực tế ảo đang là xu hướng trên thế giới và đặc biệt là trong giới trẻ, nên Mô hình du lịch ảo dễ dàng thu hút sự chú ý và quan tâm của cộng đồng.

Hơn thế nữa, trong bối cảnh dịch bệnh còn tiếp diễn, cung cấp cho du khách khắp nơi trên thế giới một chuyến tham quan ảo tại nhà thông qua mô hình du lịch ảo là phương án tiếp cận, truyền thông thông minh. Hỗ trợ việc kích thích sự tò mò, mong muốn khám phá và thúc đẩy hoạt động du lịch trực tiếp đến TP. Đà Nẵng sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đối với Thành phố Đà Nẵng và doanh nghiệp ngành Du lịch - Dịch vụ

3D Tour được tích hợp trong Mô hình du lịch ảo

Ngoài ra, Mô hình du lịch ảo còn đem lại nhiều giá trị thực tiễn cho thành phố và doanh nghiệp như sau:

 • Cho phép đính kèm các thông tin quảng bá những sự kiện, chương trình lớn của thành phố, tiếp cận và thu hút một cách nhanh chóng, dễ dàng những du khách sử dụng mô hình du lịch ảo.
 • Nền tảng tạo một kênh thông tin để truyền tải các thông điệp, nội dung (chữ, hình ảnh, video, 3D Tour, 360 VR Tour, 3D vật thể,…) mà thành phố, doanh nghiệp muốn du khách biết đến.
 • Các doanh nghiệp dịch vụ - du lịch (khách sạn, resort, nhà hàng, khu du lịch,…) thu hút được nhiều du khách hơn khi cung cấp hình ảnh chân thật và sống động trên nền tảng mô hình du lịch ảo. Ngoài ra, mô hình cho phép doanh nghiệp đính kèm các thông tin, các chương trình, sự kiện, ưu đãi như một kênh tin tức chính thống.
 • Tích hợp tính năng booking (đặt phòng, đặt bàn, mua vé tham quan,…) trên mô hình du lịch ảo đem đến nhiều giá trị về kinh tế cho cả thành phố và doanh nghiệp khi thúc đẩy hành vi chi tiêu, mua sắm của du khách ngay sau khi tham quan thành phố.
 • Khả năng chia sẻ dễ dàng tạo điều kiện cho mô hình du lịch ảo được đông đảo cộng đồng biết đến, tạo hiệu ứng lan truyền và gia tăng độ nhận biết của ngành Du lịch TP. Đà Nẵng. 
 • Nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của du khách khi đến với TP. Đà Nẵng, xây dựng hình ảnh một thành phố du lịch thông minh, thành phố du lịch ảo được cộng đồng khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới yêu thích.​

Đối với khách du lịch

Đối với Thành phố Đà Nẵng và doanh nghiệp ngành Du lịch - Dịch vụ

Sa bàn ảo TP. Đà Nẵng về đêm

Đối với du khách từ khắp nơi trên thế giới, Mô hình du lịch ảo sẽ là nền tảng mang đến nhiều giá trị khi:

 • Cho phép quan sát tổng quan thành phố Đà Nẵng thông qua hình ảnh đa chiều và sống động. Nếu du khách muốn tham khảo trước quan cảnh thành phố, chỉ cần những thiết bị thông thường như điện thoại, máy tính, ipad…là có thể quan sát và trải nghiệm được toàn bộ hình ảnh trên cao. Tạo điều kiện cho du khách được tìm hiểu trước về thành phố, biến một thành phố xa lạ trở thành quen thuộc, thúc đẩy nhanh quyết định viếng thăm trực tiếp.
 • Cho phép quan sát chi tiết vị trí, cấu trúc và tiện nghi của một địa điểm bất kỳ dưới không gian 3 chiều sống động. Độ chân thực 100% của công nghệ giúp du khách hoàn toàn tin tưởng vào địa điểm mà họ sắp đến tham quan. Ngoài ra, du khách sẽ có thông tin để xây dựng lộ trình, đưa ra các lựa chọn phù hợp về những địa điểm sẽ ghé thăm, những dịch vụ dự kiến sẽ sử dụng…
 • Dễ dàng hình dung về đường đi đến các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống, khu vui chơi giải trí…Từ đó nhanh chóng sắp xếp lịch trình hợp lý, tối ưu hóa thời gian dành cho vui chơi, giải trí.
 • Cho phép tìm đọc các nội dung, thông tin về những sự kiện lớn và các thông tin cần thiết khác. Tránh trường hợp du khách bỏ lỡ các hoạt động đặc sắc và thú vị tại thành phố. Bên cạnh đó, cung cấp những thông tin quan trọng giúp du khách có phương án xử lý khi gặp tình huống khẩn cấp.
 • Cho phép thực hiện booking (đặt phòng, đặt bàn, mua vé tham quan,…) ngay trên mô hình, tiết kiệm thời gian chờ đợi cho chuyến đi, mang đến sự tiện lợi và cơ hội được trải nghiệm nhiều hơn.
 • Cung cấp những thông tin cần thiết về thời tiết, tình trạng giao thông trong thành phố, hỗ trợ việc di chuyển và tham quan, vui chơi được diễn ra thuận lợi.
 • Du khách dễ dàng chia sẻ mô hình du lịch ảo tại thành phố lên các nền tảng xã hội. Đặc biệt, tính năng cho phép quan sát trên kính VR tạo điều kiện cho du khách được khám phá và trải nghiệm TP. Đà Nẵng một cách hoàn toàn mới mẻ và thú vị.
 • Mô hình du lịch ảo sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm chất lượng nhất khi đến với TP. Đà Nẵng, hình ảnh thành phố du lịch thông minh, du lịch ảo được định vị trong tâm trí du khách. 

Đối với Thành phố Đà Nẵng và doanh nghiệp ngành Du lịch - Dịch vụ

Map 4D được tích hợp vào Mô hình du lịch ảo

Một thành phố thông minh, hiện đại sẽ đem đến lợi ích lớn cho sự phát triển của ngành Du lịch. Vì vậy, công nghệ Digital Twin hay cụ thể là Mô hình du lịch ảo nên được ứng dụng rộng rãi để phát triển các thành phố du lịch thông minh, có vai trò quan trọng trong việc tiếp cận, truyền thông quảng bá đồng thời quản lý của ngành Du lịch thành phố. Thúc đẩy sự phát triển của ngành Du lịch và đem lại giá trị kinh tế cho đất nước.

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360 
VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT 

- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour/
- Hotline:  0935 690 369  
- Email: infor@vr360.com.vn 
- Địa chỉ:

 • 123 Phạm Huy Thông, Sơn Trà, Đà Nẵng
 • Toà nhà Citilight, số 45 Võ Thị Sáu, Đakao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tin tức mới nhất

Số hóa di tích là gì?

Số hóa di tích: Bảo tồn giá trị văn hóa lịch sử trong thời đại số

Tìm hiểu ngay về công tác số hóa di tích cũng như những lợi ích và thách thức hiện nay
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 11/06/2024
Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống là quá trình áp dụng công nghệ số để chuyển đổi các tài liệu, hiện...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 17/05/2024
Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Cùng tìm hiểu về phòng truyền thống cũng như những ưu điểm của hình thức này trong nội dung bài...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 15/05/2024
Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Sự ra đời của phòng tương tác thông minh đã tạo ra sự đổi mới mạnh mẽ trong lĩnh vực...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 10/05/2024
Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

nhiều bảo tàng đã ứng dụng công nghệ để tạo nên bảo tàng tương tác thông minh, tái hiện không...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 08/05/2024
Trải nghiệm bản đvồ du lịch tương tác thông minh 360 độ

Trải nghiệm bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 độ

Bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 độ giúp nâng cao công tác quản lý du lịch, đồng...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 04/05/2024

Bài viết cùng chủ đề

Số hóa di tích là gì?

Số hóa di tích: Bảo tồn giá trị văn hóa lịch sử trong thời đại số

Tìm hiểu ngay về công tác số hóa di tích cũng như những lợi ích và thách thức hiện nay
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 11/06/2024
Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống là quá trình áp dụng công nghệ số để chuyển đổi các tài liệu, hiện...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 17/05/2024
Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Cùng tìm hiểu về phòng truyền thống cũng như những ưu điểm của hình thức này trong nội dung bài...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 15/05/2024
Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Sự ra đời của phòng tương tác thông minh đã tạo ra sự đổi mới mạnh mẽ trong lĩnh vực...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 10/05/2024
Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

nhiều bảo tàng đã ứng dụng công nghệ để tạo nên bảo tàng tương tác thông minh, tái hiện không...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 08/05/2024
Trải nghiệm bản đvồ du lịch tương tác thông minh 360 độ

Trải nghiệm bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 độ

Bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 độ giúp nâng cao công tác quản lý du lịch, đồng...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 04/05/2024
Tổng hợp 6 ví dụ về chuyển đổi số trong du lịch hiệu quả

Tổng hợp 6 ví dụ về chuyển đổi số trong du lịch hiệu quả

Chuyển đổi số trong du lịch ảnh hưởng sâu sắc. Cùng đón xem sự thay đổi của ngành du lịch...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 03/05/2024
Top 5 cách quảng bá du lịch hiệu quả trong thời đại số

Top 5 cách quảng bá du lịch hiệu quả trong thời đại số

Một chiến lược quảng bá du lịch hiệu quả là chìa khóa để thu hút khách hàng và tăng doanh...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 25/04/2024
Tour tham quan nhà máy mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Tour tham quan nhà máy mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Tour tham quan nhà máy là gì? những lợi ích mà Tour tham quan nhà máy mang lại cho doanh...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 24/04/2024
Số hóa ngành du lịch: Xu hướng khám phá mới bằng công nghệ

Số hóa ngành du lịch: Xu hướng khám phá mới bằng công nghệ

Đọc ngay số hóa ngành du lịch giúp mọi người có thể khám phá và trải nghiệm các địa điểm...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 24/04/2024

Khách Hàng Tiêu Biểu

Liên hệ