Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

Mô hình phòng truyền thống ảo từ thực tế trên thế giới Metaverse

Phòng truyền thống giới thiệu công ty, văn hoá công ty không còn là khái niệm quá xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, ngày nay khi công nghệ kỹ thuật số có những bước tiến vượt bậc, tỷ lệ người dùng sử dụng internet ngày càng cao. Phòng truyền thống ảo đang dần thay thế cho mô hình cũ, lý do đơn giản là mô hình cũ không còn mang lại nhiều hiệu quả và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng đang trở nên chững lại. Tham khảo thêm giải pháp xây dựng phòng truyền thống thực tế ảo ở bài viết này!

Phòng truyền thống ảo là gì? 

Trước khi tìm hiểu về định nghĩa phòng truyền thống ảo là gì hay có hình dung nhất định về phòng truyền thống ảo thì bạn nên hiểu rõ về khái niệm phòng truyền thống. Khái niệm phòng truyền thống sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung được phòng truyền thống ảo là gì và chúng hoạt động như thế nào. 
Nhà, phòng truyền thống được hiểu là nơi trưng bày, lưu giữ các tài liệu, hiện vật liên quan đến một tổ chức, tập thể hoặc cơ quan ban ngành. Phòng truyền thống cũng là nơi giới thiệu văn hoá doanh nghiệp, giới thiệu công ty đến đối tác, khách hàng… cho phép mọi người tham quan và tìm hiểu rõ hơn về doanh nghiệp đó. Phòng truyền thống thường được trưng bày một cách bắt mắt, trực quan và sinh động nhằm kích thích tính tò mò của người xem. 

Từ khái niệm nhà truyền thống là gì, chúng ta có thể hình dung được phòng truyền thống ảo thực chất là một phòng truyền thống có chức năng thông thường như mô tả ở trên. Tuy nhiên chúng được xây dựng và khởi tạo bằng công nghệ kỹ thuật số hiện đại và tồn tại hoàn toàn trên không gian internet. Mô hình phòng truyền thống ảo ngày nay đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm và dành sự đầu tư nhất định trong việc quảng bá hình ảnh và thương hiệu.

Xây dựng phòng truyền thống ảo bằng công nghệ nào?

Vượt qua những giới hạn về không gian, hình ảnh và ngôn ngữ biểu đạt. Người xem sẽ không còn nhàm chán giống như khi tham quan không gian trưng bày của phòng truyền thống thường thấy. Thay vào đó là những trải nghiệm mới lạ nhưng cũng không kém phần gần gũi, ấm cúng… phòng truyền thống ảo được xây dựng, tái hiện chân thực như đang ở thế giới thực. Mô hình có thể được xây dựng và tái hiện bằng công nghệ 3D Tour và 360 Tour.

Công nghệ 360 Tour

Nắm bắt xu hướng phát triển công nghệ của thế giới, VR360 ứng dụng công nghệ mới để thiết kế không gian 3D và khởi tạo tour 360 phục vụ nhu cầu, lợi ích của doanh nghiệp và người dùng. Toàn bộ không gian trong phòng truyền thống không còn bị giới hạn bởi diện tích ban đầu mà dễ dàng mở rộng để cung cấp được nhiều thông tin, tư liệu, hiện vật hơn. Mô hình phòng truyền thống ảo giúp doanh nghiệp giới thiệu công ty, dịch vụ, sản phẩm theo cách độc đáo hơn bao giờ hết. 

Khách hàng tham quan phòng truyền thống 360 độ có thể tự do di chuyển đến vị trí bất kỳ để khám phá. Một số phòng truyền thống thực tế ảo đã được VR360 thực hiện như: Telemor (thương hiệu của Viettel tại Đông Timor), Ngân hàng PVcombank, DAT SOLAR… 

Công nghệ 3D Tour

VR360 ứng dụng công nghệ 3D Tour để quét hình ảnh không gian phòng truyền thống trên thực tế bằng tia hồng ngoại. Công nghệ này tái hiện chính xác 100% không gian thực bao gồm cả sự vật, không gian, màu sắc… và đưa lên môi trường Metaverse. Người dùng trải nghiệm phòng truyền thống ảo bằng thao tác di chuyển qua lại, đi đến những vị trí mong muốn trong không gian ảo được tạo lập, xem toàn cảnh tổng quát cho đến chi tiết thông tin qua khung hình 3D. 

Phòng truyền thống thực tế ảo thu hút khách hàng từ xa 

Số hoá doanh nghiệp bằng mô hình phòng truyền thống ảo là giải pháp cho phép người dùng có thể tham quan và trải nghiệm không gian phòng truyền thống trên môi trường mạng, xem toàn cảnh 360 độ và di chuyển chi tiết đến từng vị trí, tìm hiểu toàn bộ thông tin doanh nghiệp từ xa chỉ với một chạm kết nối:

  • Giới thiệu công ty
  • Trưng bày, giới thiệu những tài liệu, hiện vật
  • Trưng bày sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp
  • Tái hiện quá trình hình thành, phát triển và thành tựu doanh nghiệp
  • Đào tạo văn hoá, giá trị cho các thế hệ cán bộ công nhân viên 

Trải nghiệm dự án phòng truyền thống thực tế ảo tại đây: 

Bước vào thời kỳ công nghệ số 4.0, doanh nghiệp cần đổi mới kinh doanh để tiếp cận khách hàng từ xa ấn tượng hơn, thú vị và tương tác nhiều chiều hơn. Giải pháp xây dựng phòng truyền thống ảo là một trong những lựa chọn tuyệt vời đang được nhiều doanh nghiệp để ý và đầu tư. Nếu có nhu cầu tạo tour 360, xây dựng nhà truyền thống ảo vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn!


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: 
https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour 
- Hotline: 0935 690 369
- Email: infor@vr360.com.vn 
- Địa chỉ: 156 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

 

 

 

Tin tức liên quan

IoT là gì? Ứng dụng của IoT trong thời đại số hiện nay
IoT là viết tắt của Internet of Things, nghĩa là mạng lưới kết nối các thiết bị điện tử thông...
02/06/2023
Xu hướng chuyển đổi số ngành du lịch trong thời đại 4.0
Cùng tìm hiểu về chuyển đổi số trong ngành du lịch, thực trạng hiện nay, lợi ích và những bất...
23/05/2023
Thể Hiện Năng Lực Và Tăng Lòng Tin Khách Hàng Bằng Tour Thực Tế Ảo Nhà Máy
Tìm hiểu cách áp dụng thực tế ảo nhà máy vào khu công nghiệp, liệu công nghệ thực tế ảo...
15/05/2023
Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo: Bước Tiến Trong Cuộc Cách Mạng 4.0
Robot và trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong...
10/05/2023
Top 6 Lĩnh Vực Ứng Dụng Của Trí Tuệ Nhân Tạo Thành Công Nhất
Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực,...
21/04/2023
Top 10 Công Nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Hàng Đầu Hiện Nay
Trong thời đại công nghệ hiện nay, Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một trong những lĩnh vực...
17/04/2023