Đăng ký nhận báo giáThực Tế Ảo Là Gì? Ưu Điểm Của Thực Tế Ảo Đối Với Du Lịch

(NAN/5) (0 lượt đánh giá)
Cập nhật nội dung: 27/11/2023
VR360
Cập nhật nội dung: 27/11/2023 VR360

Hiện nay, thực tế ảo được xem là một sự lựa chọn đúng đắn bởi công nghệ mới này đem lại nhiều lợi ích nổi trội khi sử dụng. Vậy những ưu điểm của thực tế ảo là gì? Có ảnh hưởng tích cực đến với ngành du lịch không? Và ứng dụng của công nghệ thực tế ảo đối với du lịch trong kỷ nguyên 4.0 như thế nào? Bài viết này VR360 sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên!

VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse

Khái niệm về công nghệ thực tế ảo?

Thực tế ảo (Virtual Reality) là công nghệ bắt đầu phát triển mạnh trên thế giới từ đầu thế kỷ 21, là một trải nghiệm mô phỏng có thể giống hoặc khác hoàn toàn với thế giới thực. Thông qua công nghệ này, con người có thể tương tác với thế giới ảo một cách chân thực nhất và được điều khiển bằng thiết bị thông minh. 

VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse

Trong du lịch, công nghệ thực tế ảo được áp dụng để đem đến cho khách hàng về hình ảnh 360 độ về chỗ ở, thắng cảnh, mô phỏng các địa điểm nổi tiếng mà khách hàng muốn quan tâm. Đặc biệt, khách hàng còn được trải nghiệm toàn bộ quá trình đặt phòng từ việc check in đến lúc tham quan phòng, đặt phòng.

Những ưu điểm của thực tế ảo đối với ngành du lịch là gì?

Mặc dù thực tế ảo có thể loại bỏ nhu cầu tham gia một chuyến đi thực tế, nhưng có vẻ như hầu hết mọi người sẽ muốn trải nghiệm thực tế điểm đến sau khi xem nó trên video VR qua thiết bị thông minh. Dưới đây là những ưu điểm của thực tế ảo khi sử dụng công nghệ thực tế ảo đem lại: 

Khách hàng được trải nghiệm và tiết kiệm tối đa chi phí

Đi du lịch thường mang lại cho du khách nhiều cảm hứng và năng lượng bởi cảnh đẹp của thiên nhiên, con người và văn hóa. Mọi người đều muốn có thể đi du lịch bất cứ lúc nào họ muốn nếu có thể. Tuy nhiên, chi phí đi lại là một trở ngại lớn đối với nhiều du khách bao gồm về chi phí đi lại, nghỉ dưỡng, ăn uống trên đường đi, thuê địa điểm, vé vào cửa…. Chính vì thế, thực tế ảo VR360 xuất hiện đã giải quyết mọi vấn đề về chi phí đem lại cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Điểm khác biệt cũng như là một trong những ưu điểm của thực tế ảo trong du lịch chính là tái hiện lại các kỳ quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, cho phép người dùng trải nghiệm cảm giác như họ thực sự đang có mặt tại điểm đến. Đặc biệt là khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí so với du lịch thực tế có thể lên đến 90%, kể cả chi phí phát sinh ngoài. 

VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse

Hơn thế nữa, nhờ vào ưu điểm của thực tế ảo mà khách hàng có thể nắm bắt các điểm đến theo cách đáng nhớ và dễ hình dung chỉ với thiết bị thông minh như điện thoại, kính vr, v.v. Hình ảnh và video đem đến cho người dùng những trải nghiệm cảm xúc vì họ được đặt vào trung tâm của cảnh, thậm chí có thể cảm nhận được cả gió, nước, hiệu ứng ánh sáng, v.v, nhờ đó người dùng dễ tưởng tượng và hình dung ra các trải nghiệm của mình tại điểm đến.

Đem lại trải nghiệm du lịch an toàn

Khi du lịch thực tế ảo người dùng sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng về những rủi ro như chọn phòng không đầy đủ tiện nghi, phong cảnh nơi đó không đẹp, thời tiết xấu, hình ảnh khách sạn khác xa so với quảng cáo, v.v. Điều này sẽ gây cho bạn cảm giác không thoải mái trong chuyến du lịch. 

Một trong những ưu điểm của thực tế ảo là giúp bạn có thể trải nghiệm một cách chân thật nhất trong một không gian an toàn, ngắm nhìn mọi ngóc ngách cảnh vật sống động, sắc nét nhờ công nghệ hiện đại và chẳng có rủi ro về xe cộ, hay gặp tai nạn nào xảy đến cả.

VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse

Ngoài ra, khách hàng có thể trải nghiệm thử, được ở thử khách sạn mình muốn đến bằng thực tế ảo VR360 trước khi đích thân tới địa điểm đó. 

Với việc sử dụng công nghệ VR trong ngành du lịch, người dùng có thể chủ động quan sát mọi khung cảnh với kích thước và hình dáng, màu sắc thật 100%, sẽ không có vấn đề gì khi bạn không hài lòng với điểm đến của mình hoặc cảm thấy bị choáng ngợp bởi các chiêu trò lừa đảo.

Nâng cao cơ hội trải nghiệm thực tế ảo.

Ngày nay, nhờ vào công nghệ thực tế ảo mà khách hàng có thể thoải mái trong việc trải nghiệm, nghỉ dưỡng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ưu điểm của thực tế ảo là giúp rút ngắn quá trình tìm hiểu thông tin về một địa điểm, sử dụng thực tế ảo một cách thông minh cho phép khách hàng trải nghiệm nhập vai, thậm chí đi du lịch, tương tác trực tiếp vào không gian, mang đến những hình ảnh chân thực hơn. 

VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse

Các điểm đến sau khi được mô hình hóa 3D sẽ được đưa vào môi trường thực tế ảo. Khách hàng có thể nằm trong phòng và sử dụng công nghệ thực tế ảo để quan sát những người đang chơi đùa bên dưới bạn, những bãi biển xinh đẹp hoặc để mô phỏng việc nhìn xuống từ một ngọn núi cao.

Một ưu điểm của thực tế ảo nữa là công nghệ này rất lý tưởng và dễ ứng dụng với các địa điểm du lịch khắc nghiệt như sa mạc, khu vực có nhiệt độ cực thấp hoặc đáy đại dương. Bởi vì du lịch thực tế ảo sẽ xóa bỏ mọi ranh giới địa lý, sẽ rất đơn giản để đi đến trung tâm của núi lửa, khám phá không gian liên hành tinh và bay lên trong bầu khí quyển giữa các vì sao. Công nghệ hiện đại này luôn đem lại sự thú vị thu hút người dùng với những tính năng đặc biệt. 

VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse

Bên cạnh đó, ứng dụng thực tế ảo VR360 cũng chính là đòn bẩy giúp nâng cao hiệu quả cho ngành du lịch, nó sẽ giúp khách hàng trải nghiệm trước từ đó thu hút du khách đến thăm quan. Đây chắc chắn là chìa khóa tiềm năng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải nắm bắt.

Ứng dụng của thực tế ảo đối với ngành du lịch

Để tương tác với khách hàng và tạo sự thu hút, một số nhà tiếp thị và đại lý du lịch đã và đang từng bước ứng dụng thực tế ảo VR360 vào doanh nghiệp. Trước khi đưa ra quyết định cho chuyến đi, khách hàng du lịch thường muốn có nhiều thông tin, do đó, việc cung cấp ảnh, video hoặc trải nghiệm dịch vụ thực tế ảo là khá hữu ích và hấp dẫn và có tính thuyết phục cao.

Thông qua những biến đổi và cấu trúc, ưu điểm của thực tế ảo là tạo nên không gian chân thực trước mắt du khách khi truy cập vào những lập trình website thực tế ảo. Cho phép người dùng thoải mái du lịch thực tế ảo vào nam ra bắc mà không phải di chuyển bất cứ chuyến bay nào, hỗ trợ người dùng quyết định nơi họ muốn đến trong thực tế.

VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse

Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng công nghệ thực tế ảo VR360 ứng dụng trên nhiều thiết kế website 3D để xây dựng những chiến dịch marketing nhằm phát triển thương hiệu, tạo ấn tượng điểm đến cho nhiều người hơn.

Du lịch ảo chắc chắn là một lựa chọn đáng cân nhắc bên cạnh hình thức du lịch truyền thống vốn đã quen thuộc với nhiều người. Chính vì thế, triển vọng du lịch sẽ ngày càng phát triển hơn nữa nhờ thực tế ảo, giúp doanh thu ngành du lịch tăng cao. Bên cạnh đó, nhờ những ưu điểm của thực tế ảo, người dùng có thể tiết kiệm chi phí, thời gian của mình những vẫn được trải nghiệm du lịch mọi lúc mọi nơi.

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour 
- Hotline: 0704 906 888 - 0935 690 369
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ: 156 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM - 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tin tức mới nhất

AGI là gì? Tổng hợp thông tin từ A đến Z về công nghệ AGI

AGI là gì? Tổng hợp thông tin từ A đến Z về công nghệ AGI

Thay đổi thế giới bằng hệ thống mang tên Trí tuệ nhân tạo tổng hợp AGI, vậy AGI là gì?...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 28/11/2023
Xu hướng chuyển đổi số - Chìa khóa thành công cho doanh nghiệp 4.0

Xu hướng chuyển đổi số - Chìa khóa thành công cho doanh nghiệp 4.0

Chuyển đổi số đang trở thành xu hướng tất yếu đối với mọi doanh nghiệp, cùng VR360 tìm hiểu các...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 26/11/2023
Lợi ích của matterport, tính năng của matterport, chuyến tham quan ảo 3D

Matterport là gì? Lợi ích, tính năng và thông tin cần biết

Matterport là gì và các thông tin cần biết về công nghệ này là gì? Tất tần tật thông tin...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 23/11/2023
Bật mí 6 lợi ích của thực tế ảo trong giáo dục và đào tạo

Bật mí 6 lợi ích của thực tế ảo trong giáo dục và đào tạo

Công nghệ AR, VR góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và giáo dục. Đọc ngay để biết 6...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 21/11/2023
Du lịch 360 độ: Bí quyết thành công trong mùa du lịch thấp điểm

Du lịch 360 độ: Bí quyết thành công trong mùa du lịch thấp điểm

Trong thời buổi hiện nay, khi đại dịch COVID-19 dần giảm bớt ảnh hưởng, ngành du lịch đang dần phục...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 17/11/2023
Lợi ích bảo tàng ảo mang lại và cách làm bảo tàng ảo hiệu quả nhất hiện nay

5 lợi ích bảo tàng ảo mang lại, cách làm bảo tàng ảo tối ưu

Bảo tàng ảo là một xu thế tất yếu trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay, không chỉ giúp...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 16/11/2023

Khách Hàng Tiêu Biểu

Liên hệ