Đăng ký nhận báo giáTrải nghiệm bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 độ

(5/5) (3 lượt đánh giá)
Cập nhật nội dung: 16/05/2024
VR360
Cập nhật nội dung: 16/05/2024 VR360
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse

Bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 độ là một trong những giải pháp nhận được nhiều sự phản hồi tích cực trong giai đoạn triển khai. Là giải pháp nhằm nâng cao công tác quản lý du lịch, đồng thời nâng tầm du lịch Việt trong tương lai. Tìm hiểu các thông tin để hiểu hơn tầm quan trọng của bản đồ tương tác thông minh với ngành du lịch hiện nay. 

ban-do-du-lich-tuong-tac-thong-minh

I. Bản đồ du lịch tương tác thông minh là gì? 

Bản đồ Số Du lịch Tương tác Thông minh là một công nghệ mới mẻ kết hợp giữa dữ liệu địa lý và công nghệ tương tác, giúp người dùng khám phá và tìm hiểu về các điểm đến du lịch một cách dễ dàng và linh hoạt. Không chỉ là một bản đồ thông thường, bản đồ số này còn cung cấp thông tin chi tiết, hình ảnh sống động và các tính năng tương tác độc đáo. 

Hệ thống hình ảnh du lịch được số hóa bằng các thiết bị công nghệ chuyên dụng và đưa lên môi trường thực tế ảo với tỉ lệ 100%. Đặc biệt với bản đồ du lịch tương tác thông minh, người dùng có thể tiếp cận các thông tin nhanh chóng và đầy đủ nhờ tích hợp đầy đủ các hình thức thông tin giới thiệu như audio, văn bản nhiều ngôn ngữ, clip VR 3D/360 ngắm thành phố từ trên cao; clip và hình ảnh 2D về các điểm đến du lịch, giúp du khách có thể trải nghiệm trước hình ảnh, không gian thực của điểm đến. 

II. Tính năng nổi bật của bản đồ du lịch tương tác thông minh 

Bản đồ du lịch tương tác thông minh sở hữu các tính năng nổi bật mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách trong quá trình tìm kiếm, lên kế hoạch du lịch.  

  • Bản đồ tổng thể: Không chỉ tích hợp thông tin, hình ảnh các địa điểm du lịch trên bản đồ tổng thể, chỉ với một nền tảng duy nhất, du khách có thể tìm hiểu và trải nghiệm chi tiết địa điểm. Thông tin về nhà hàng, khách sạn, địa điểm vui chơi được thể hiện ngay trong bản đồ. Du khách dễ dàng tìm kiếm và tham quan các vị trí một cách chân thật. 
  • Tham quan 3D/360: Bản đồ du lịch thông minh cho phép du khách có thể tham quan địa điểm dưới dạng 3D, 360 mang đến nhiều góc nhìn chân thật như được tham quan trực tiếp.  
  • Đa ngôn ngữ: Bản đồ du lịch tương tác thông minh tích hợp tính năng đa ngôn ngữ như tiếng Anh, Trung, Việt... giúp du khách đến từ mọi nơi có thể tham quan, phám phá du lịch Việt Nam một cách trọn vẹn. 
  • Lưu trữ và quản lý dữ liệu: Ban quản lý du lịch dễ dàng thống kê, quản lý và cập nhật dữ liệu về các địa điểm một cách dễ dàng. Đảm bảo giới thiệu thông tin du lịch đến du khách chính xác. 
  • Tính tương tác: Bản đồ cho phép người dùng tương tác trực tiếp, điều này có nghĩa là du khách  có thể thảo luận với người địa phương, xem đánh giá từ du khách khác và thậm chí có thể đặt lịch trình du lịch riêng. 

Lợi ích của bản đồ du lịch tương tác thông minh

>>> Xem thêm bài viết: Mô Hình Du Lịch Ảo - Giải Pháp Quảng Bá Hình Ảnh Mới Cho Doanh Nghiệp Dịch Vụ

III. Lợi ích của bản đồ du lịch tương tác thông minh 

Trước đây, du khách muốn tìm hiểu về các điểm đến du lịch tại thành phố phải tìm kiếm thông qua nhiều nguồn khác nhau như: website, fanpage, truyền hình, ấn phẩm của mỗi điểm đến hoặc tư vấn trực tiếp tại doanh nghiệp lữ hành… Điều này đã xuất hiện một số hạn chế như: mất nhiều thời gian để tìm kiếm và tổng hợp; hình ảnh 2D chưa thu hút và đôi khi thiếu chính xác cũng như thông tin không được cập nhật mới. 

Bản đồ du lịch tương tác thông minh mang đến sự thuận tiện và linh hoạt cho du khách trong quá trình tìm kiếm thông tin, đồng thời với những tiện ích mà công nghệ mang lại. khách du lịch dễ dàng có được những trải nghiệm tham quan khác biệt   

      - Hiển thị không gian đa chiều: Khác với hình ảnh 2D, video thông thường, những hình ảnh được tích hợp trong bản đồ du lịch thông minh mở ra không gian đa chiều giúp du khách có cái nhìn tổng quát về điểm đến qua hình ảnh, hiển thị 3D và 360 độ tạo cảm giác chân thực.  

Lợi ích của bản đồ du lịch tương tác thông minh

      - Chụp ảnh selfie bằng điện thoại: Với tính năng chụp ảnh selfie bằng điện thoại giúp cho các "camera man nghiệp dư" chụp và chia sẻ ảnh trực tiếp lên view 3D/360, đa dạng dữ liệu tham quan.  

      - Lên kế hoạch du lịch nhanh chóng: Với các thông tin được tổng hợp và giới thiệu đầy đủ, du khách dễ dàng tìm kiếm và lên kế hoạch cho chuyến đi. Từ lộ trình di chuyển, thông tin đặt phòng, booking vé đều có thể được tiến hành nhanh chóng.  

      - Thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam: Bản đồ du lịch tương tác thông minh là cầu nối giúp các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch như khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành dễ dàng quảng bá, tiếp cận khách hàng. Khách du lịch dễ dàng tìm kiếm được những địa điểm uy tín và chất lượng với đánh giá tốt từ người dùng trước đó. Đem lại trải nghiệm tối ưu cho du khách, thúc đẩy phát triển ngành du lịch trong nước.  

      - Tăng cường trải nghiệm du lịch: Trải nghiệm du lịch thông qua bản đồ tương tác thông minh 360 độ cung cấp cho người dùng trải nghiệm sống động và chân thực. Với hình ảnh, âm thanh cùng những thao tác trải nghiệm tuyệt vời. Du khách có thể tận hưởng trải nghiệm trên các địa điểm khó tiếp cận, hoặc những nơi không thể đến được do các giới hạn địa lý hoặc văn hóa. Thông qua cổng thông tin du lịch, du khách có thể tham quan du lịch mọi lúc mọi nơi mà không bị giới hạn bởi không gian và thời gian. 

IV. Dự án bản đồ du lịch tương tác thông minh  

4.1 Dự án mã hóa dữ liệu địa chỉ đỏ Hà Nội 

Năm 2023, hơn 150 di tích tại Hà Nội được số hóa và tích hợp trên bản đồ tương tác thông minh giúp du khách có thể tham gia trải nghiệm không gian của từng di tích. Dự án được xây dựng nhằm thiết lập hệ thống bản đồ số dữ liệu các "địa chỉ đỏ" trên địa bàn thành phố, tạo thành hệ sinh thái các di tích, lịch sử trực tuyến cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân dễ dàng theo dõi, trải nghiệm. Đồng thời tại các điểm di tích, triển khai điểm quét mã QR và điểm trải nghiệm dưới dạng thực tế ảo 360 độ và có thuyết minh song ngữ giới thiệu về điểm di tích. 

Dự án không chỉ góp phần quảng bá và lưu giữ những giá trị thuộc về lịch sử của Thủ đô, mà còn mang đến những trải nghiệm tham quan mới lạ dành cho khách du lịch trong và ngoài nước khi có cơ hội trải nghiệm du lịch tại bản đồ tương tác thông minh 360. 

4.2 Dự án bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 TP. HCM 

Từ năm 2019 đến nay, du lịch TP.HCM đã ứng dụng các công nghệ thực tế ảo và cho ra đời ứng dụng “Bản đồ du lịch tương tác thông minh 3D/360 TP.HCM”. Dự án đã xây dựng một hệ thống hình ảnh sinh động của hơn 100 điểm đến du lịch đặc trưng của thành phố. Bên cạnh đó cung cấp cho du khách cái nhìn tổng quan hơn về các điểm tham quan du lịch của thành phố thông qua hình ảnh và video 3D/360 sống động.  

Dự án bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 TP. HCM

Bản đồ du lịch thông minh TP. HCM giúp thúc đẩy du lịch của thành phố phát triển. Theo báo cáo số lượng người truy cập và trải nghiệm đo lường được là hơn 300 nghìn lượt với nguồn truy cập đến từ 117 quốc gia và vùng lãnh thổ. Qua khảo sát, Sở du lịch TPHCM cũng thống kê được ứng dụng trải nghiệm thực tế ảo này đã tác động, giúp gia tăng quan tâm sản phẩm du lịch Việt Nam đến du khách từ 43 quốc gia. 

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, sự ra đời của giải pháp bản đồ du lịch tương tác thông minh là minh chứng cho sự đổi mới, sáng tạo có thể tạo nên những chuyển biến tích cực trong ngành du lịch. Đây cũng là xu hướng phát triển trong ngành du lịch thế giới nói chung và ngành Du lịch Việt Nam nói riêng trong chặng đường sắp . 

Bài viết liên quan:

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360 
VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT 

- Facebook: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour/
- Hotline:  0935 690 369  
- Email: infor@vr360.com.vn 
- Địa chỉ:

  • 123 Phạm Huy Thông, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Toà nhà Citilight, số 45 Võ Thị Sáu, Đakao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tin tức mới nhất

Số hóa di tích là gì?

Số hóa di tích: Bảo tồn giá trị văn hóa lịch sử trong thời đại số

Tìm hiểu ngay về công tác số hóa di tích cũng như những lợi ích và thách thức hiện nay
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 11/06/2024
Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống là quá trình áp dụng công nghệ số để chuyển đổi các tài liệu, hiện...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 17/05/2024
Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Cùng tìm hiểu về phòng truyền thống cũng như những ưu điểm của hình thức này trong nội dung bài...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 15/05/2024
Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Sự ra đời của phòng tương tác thông minh đã tạo ra sự đổi mới mạnh mẽ trong lĩnh vực...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 10/05/2024
Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

nhiều bảo tàng đã ứng dụng công nghệ để tạo nên bảo tàng tương tác thông minh, tái hiện không...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 08/05/2024
Tổng hợp 6 ví dụ về chuyển đổi số trong du lịch hiệu quả

Tổng hợp 6 ví dụ về chuyển đổi số trong du lịch hiệu quả

Chuyển đổi số trong du lịch ảnh hưởng sâu sắc. Cùng đón xem sự thay đổi của ngành du lịch...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 03/05/2024

Bài viết cùng chủ đề

Số hóa di tích là gì?

Số hóa di tích: Bảo tồn giá trị văn hóa lịch sử trong thời đại số

Tìm hiểu ngay về công tác số hóa di tích cũng như những lợi ích và thách thức hiện nay
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 11/06/2024
Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống là quá trình áp dụng công nghệ số để chuyển đổi các tài liệu, hiện...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 17/05/2024
Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Cùng tìm hiểu về phòng truyền thống cũng như những ưu điểm của hình thức này trong nội dung bài...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 15/05/2024
Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Sự ra đời của phòng tương tác thông minh đã tạo ra sự đổi mới mạnh mẽ trong lĩnh vực...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 10/05/2024
Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

nhiều bảo tàng đã ứng dụng công nghệ để tạo nên bảo tàng tương tác thông minh, tái hiện không...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 08/05/2024
Tổng hợp 6 ví dụ về chuyển đổi số trong du lịch hiệu quả

Tổng hợp 6 ví dụ về chuyển đổi số trong du lịch hiệu quả

Chuyển đổi số trong du lịch ảnh hưởng sâu sắc. Cùng đón xem sự thay đổi của ngành du lịch...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 03/05/2024
Top 5 cách quảng bá du lịch hiệu quả trong thời đại số

Top 5 cách quảng bá du lịch hiệu quả trong thời đại số

Một chiến lược quảng bá du lịch hiệu quả là chìa khóa để thu hút khách hàng và tăng doanh...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 25/04/2024
Tour tham quan nhà máy mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Tour tham quan nhà máy mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Tour tham quan nhà máy là gì? những lợi ích mà Tour tham quan nhà máy mang lại cho doanh...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 24/04/2024
Số hóa ngành du lịch: Xu hướng khám phá mới bằng công nghệ

Số hóa ngành du lịch: Xu hướng khám phá mới bằng công nghệ

Đọc ngay số hóa ngành du lịch giúp mọi người có thể khám phá và trải nghiệm các địa điểm...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 24/04/2024
Chuyển đổi số bảo tàng: Hướng đi mới để phát huy giá trị di sản

Chuyển đổi số bảo tàng: Hướng đi mới để phát huy giá trị di sản

Đọc ngay bài viết để hiểu hơn về tầm quan trọng của chuyển đổi số bảo tàng cũng như những...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 23/04/2024

Khách Hàng Tiêu Biểu

Liên hệ