Đăng ký nhận báo giáTrải nghiệm du lịch thực tế ảo qua ứng dụng VR360

1 (đánh giá)
13/07/2022
VR360

Thực tế ảo được biết đến nhiều trong các lĩnh vực giải trí, bất động sản, y học và nhiều khía cạnh khác trong đời sống. Tuy nhiên, cho đến nay xu hướng ứng dụng VR360 trong lĩnh vực du lịch mới được quan tâm rộng rãi. Du lịch ảo hay du lịch thực tế ảo là bước tiến mới của ngành du lịch, là cơ hội để quảng bá, truyền thông theo cách mới, phù hợp với xu thế phát triển hiện nay, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm, hứa hẹn sự trở lại bùng nổ của ngành du lịch.

Thực tế ảo là gì?

Thực tế ảo (hay VR) là môi trường mô phỏng thế giới thực hoặc là môi trường giả lập, được tạo ra bởi con người và các phần mềm chuyên dụng. Trong môi trường thực tế ảo bạn có thể trải nghiệm cảm giác chân thực tới từng giác quan.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR360 vào du lịch

Bước đầu xây dựng chuyến du lịch ảo là mô phỏng môi trường thực tế bằng các thiết bị chuyên dụng, số hoá mọi địa điểm danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử, bảo tàng, khách sạn, resort v.v. Sau khi thực hiện bước thu thập dữ liệu, toàn bộ sẽ được xử lý và đưa lên môi trường thực tế ảo thông qua công nghệ ghép nối thông minh các điểm dữ liệu. Cuối cùng, để trải nghiệm chuyến du lịch thực tế ảo qua ứng dụng VR360, khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới truy cập bằng các thiết bị là màn hình hiển thị 2D thông thường như điện thoại, máy tính, ipad, v.v. hoặc thiết bị sống động hơn là kính VR.

Đây được xem là một đột phá mới trong việc đổi mới ngành du lịch. Thực tế đã chứng minh được tính hiệu quả mà nó mang lại cho các địa phương, các doanh nghiệp du lịch như khách sạn, resort. Thu hút du khách tới các địa điểm nổi tiếng, di tích thắng cảnh của các địa phương, cho phép du khách trải nghiệm chìm đắm, thậm chí có thể đi lại, tương tác trực tiếp vào không gian đó sẽ phát huy tối đa sự hứng thú, tạo nên sự ấn tượng, thu hút khách hàng đến một địa điểm nào đó mà họ đang có ý định tham quan.

Ưu điểm của công nghệ thực tế ảo VR360 trong du lịch ảo

Cung cấp cái nhìn chi tiết và chân thật hơn

Công nghệ thực tế ảo VR360 cung cấp một cái nhìn đầy đủ và chi tiết hơn về địa điểm mà bạn muốn đến tham quan du lịch tới từng giác quan. Tăng độ trải nghiệm ảo tỉ lệ thuận với ham muốn trải nghiệm thật của khách hàng.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Nhắc đến trải nghiệm thực tế ảo người ta thường nghĩ rằng chi phí sẽ rất đắt đỏ và không thể tiếp cận. So với việc chuẩn bị một chi phí không nhỏ cho một chuyến du lịch để trải nghiệm tại một nơi khác thì việc du lịch thực tế ảo chỉ tốn một phần nhỏ. Việc bạn cần làm là chuẩn bị thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính. Bên cạnh đó bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để chuẩn bị và lên kế hoạch cho chuyến đi sẽ đi đâu, làm gì và ở đâu, v.v. và hàng ngàn thứ có thể phát sinh trong chuyến đi. 

An toàn 

Khi bạn đến một vùng đất khác chắc chắn bạn chưa quen với văn hóa và con người, tình huống bất ngờ là việc không thể tránh khỏi trong một chuyến đi. Tuy nhiên, việc trải nghiệm du lịch bằng thực tế ảo sẽ là trải nghiệm hoàn toàn khác, cho phép bạn dự đoán trước về khí hậu, tình trạng giao thông, địa hình, v.v. Bạn không phải lo lắng về bất kì điều gì. Đối với những người sức khỏe không tốt và không thể di chuyển thì đây cũng là phương pháp để họ cũng được trải nghiệm tham quan và du lịch.

Mặc dù có nhiều điểm ưu việt nhưng công nghệ này vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định, mà ví dụ điển hình đây cũng là một hình thức mới và chưa được phổ biển rộng rãi. Công nghệ thực tế ảo được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng vẫn cần thời gian để phổ biến rộng rãi đến mọi người. Việc trải nghiệm du lịch thực tế ảo qua ứng dụng VR360 được xem một cơ hội thúc đẩy ngành du lịch, hay thậm chí trong tương lai có thể là một xu hướng của ngành công nghiệp không khói này. 

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:

- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT

- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour

- Hotline: 0704 906 888 - 0935 690 369

- Email: infor@vr360.com.vn

- Địa chỉ: 157 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM - 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tin tức liên quan

Khám phá công nghệ MR – Tiềm năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Công nghệ MR đã ra đời từ những năm 60 để hỗ trợ các ngành khoa học kỹ thuật. hế...
25/09/2023

Số hóa hiện vật - xu hướng tất yếu cho bảo tàng 4.0?

Số hóa hiện vật đang là giải pháp ứng dụng công nghệ thực tế ảo hàng đầu dành cho các...
20/09/2023

So sánh sự khác biệt triển lãm thực tế ảo và triển làm truyền thống

Triển lãm thực tế ảo và triển lãm truyền thống là hai hình thức quảng cáo và giao tiếp ngày...
14/09/2023

Các mô hình kinh doanh bất động sản thành công

Kinh doanh bất động sản bao gồm việc đầu tư vốn vào nhiều loại hình bất động sản khác nhau...
12/09/2023

Sa bàn là gì? Những lợi ích quan trọng mà sa bàn mang lại

Sa bàn là "mô hình mô phỏng" hoặc "mô hình sa bàn," là một công cụ hoặc phương pháp được...
07/09/2023

Thực tế ảo VR360 trong bất động sản tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Công nghệ thực tế ảo đã mở ra một loạt cơ hội thú vị cho chủ đầu tư, các đơn...
05/09/2023

Khách Hàng Tiêu Biểu

Liên hệ