Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

Trải nghiệm du lịch thực tế ảo qua ứng dụng VR360

Thực tế ảo được biết đến nhiều trong các lĩnh vực giải trí, bất động sản, y học và nhiều khía cạnh khác trong đời sống. Tuy nhiên, cho đến nay xu hướng ứng dụng VR360 trong lĩnh vực du lịch mới được quan tâm rộng rãi. Du lịch ảo hay du lịch thực tế ảo là bước tiến mới của ngành du lịch, là cơ hội để quảng bá, truyền thông theo cách mới, phù hợp với xu thế phát triển hiện nay, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm, hứa hẹn sự trở lại bùng nổ của ngành du lịch.

Thực tế ảo là gì?

Thực tế ảo (hay VR) là môi trường mô phỏng thế giới thực hoặc là môi trường giả lập, được tạo ra bởi con người và các phần mềm chuyên dụng. Trong môi trường thực tế ảo bạn có thể trải nghiệm cảm giác chân thực tới từng giác quan.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR360 vào du lịch

Bước đầu xây dựng chuyến du lịch ảo là mô phỏng môi trường thực tế bằng các thiết bị chuyên dụng, số hoá mọi địa điểm danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử, bảo tàng, khách sạn, resort v.v. Sau khi thực hiện bước thu thập dữ liệu, toàn bộ sẽ được xử lý và đưa lên môi trường thực tế ảo thông qua công nghệ ghép nối thông minh các điểm dữ liệu. Cuối cùng, để trải nghiệm chuyến du lịch thực tế ảo qua ứng dụng VR360, khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới truy cập bằng các thiết bị là màn hình hiển thị 2D thông thường như điện thoại, máy tính, ipad, v.v. hoặc thiết bị sống động hơn là kính VR.

Đây được xem là một đột phá mới trong việc đổi mới ngành du lịch. Thực tế đã chứng minh được tính hiệu quả mà nó mang lại cho các địa phương, các doanh nghiệp du lịch như khách sạn, resort. Thu hút du khách tới các địa điểm nổi tiếng, di tích thắng cảnh của các địa phương, cho phép du khách trải nghiệm chìm đắm, thậm chí có thể đi lại, tương tác trực tiếp vào không gian đó sẽ phát huy tối đa sự hứng thú, tạo nên sự ấn tượng, thu hút khách hàng đến một địa điểm nào đó mà họ đang có ý định tham quan.

Ưu điểm của công nghệ thực tế ảo VR360 trong du lịch ảo

Cung cấp cái nhìn chi tiết và chân thật hơn

Công nghệ thực tế ảo VR360 cung cấp một cái nhìn đầy đủ và chi tiết hơn về địa điểm mà bạn muốn đến tham quan du lịch tới từng giác quan. Tăng độ trải nghiệm ảo tỉ lệ thuận với ham muốn trải nghiệm thật của khách hàng.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Nhắc đến trải nghiệm thực tế ảo người ta thường nghĩ rằng chi phí sẽ rất đắt đỏ và không thể tiếp cận. So với việc chuẩn bị một chi phí không nhỏ cho một chuyến du lịch để trải nghiệm tại một nơi khác thì việc du lịch thực tế ảo chỉ tốn một phần nhỏ. Việc bạn cần làm là chuẩn bị thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính. Bên cạnh đó bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để chuẩn bị và lên kế hoạch cho chuyến đi sẽ đi đâu, làm gì và ở đâu, v.v. và hàng ngàn thứ có thể phát sinh trong chuyến đi. 

An toàn 

Khi bạn đến một vùng đất khác chắc chắn bạn chưa quen với văn hóa và con người, tình huống bất ngờ là việc không thể tránh khỏi trong một chuyến đi. Tuy nhiên, việc trải nghiệm du lịch bằng thực tế ảo sẽ là trải nghiệm hoàn toàn khác, cho phép bạn dự đoán trước về khí hậu, tình trạng giao thông, địa hình, v.v. Bạn không phải lo lắng về bất kì điều gì. Đối với những người sức khỏe không tốt và không thể di chuyển thì đây cũng là phương pháp để họ cũng được trải nghiệm tham quan và du lịch.

Mặc dù có nhiều điểm ưu việt nhưng công nghệ này vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định, mà ví dụ điển hình đây cũng là một hình thức mới và chưa được phổ biển rộng rãi. Công nghệ thực tế ảo được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng vẫn cần thời gian để phổ biến rộng rãi đến mọi người. Việc trải nghiệm du lịch thực tế ảo qua ứng dụng VR360 được xem một cơ hội thúc đẩy ngành du lịch, hay thậm chí trong tương lai có thể là một xu hướng của ngành công nghiệp không khói này. 

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:

- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT

- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour

- Hotline: 0704 906 888 - 0935 690 369

- Email: infor@vr360.com.vn

- Địa chỉ: 157 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM - 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tin tức liên quan

Siêu thị thực tế ảo là gì? Mô hình siêu thị bằng công nghệ thực tế ảo
Kỷ nguyên kỹ thuật số mở ra những hình thức tham quan trực tuyến mới cho tất cả các ngành...
21/03/2023
Những tính năng của gian hàng thực tế ảo hỗ trợ người dùng và doanh nghiệp
Gian hàng thực tế ảo đang trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực thương mại điện tử. Khác với...
17/03/2023
Các giai đoạn chuyển đổi số mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ
Để thực hiện chuyển đổi số, doanh nghiệp cần phải đưa ra kế hoạch, nghiên cứu và chọn lựa các...
14/03/2023
Ứng dụng nền tảng số vrMall trong chiến lược Marketing doanh nghiệp
Thời đại 4.0 đã tạo nên những bước tiến ấn tượng với nhiều xu thế công nghệ tiên tiến. Trong...
10/03/2023
Cửa hàng ảo là gì? Lợi ích của cửa hàng thực tế ảo
Cửa hàng ảo đang ngày một trở nên vô cùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên khắp...
06/03/2023
Tầm quan trọng và lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã nâng tầm quan trọng của chuyển đổi số trở nên vô cùng mạnh...
01/03/2023