Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

6 mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp. Chiến lược để doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Chuyển đổi số là chìa khóa giúp các doanh nghiệp bứt phá thành công trong các lĩnh vực. Doanh nghiệp chuyển đổi số thường được chia thành 6 mức độ cơ bản, tương ứng với những đặc tính riêng biệt. Việc doanh nghiệp xác định được vị trí của mình trong thang cấp độ, sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả quy trình chuyển đổi số, đồng thời, có những hướng đi áp dụng công nghệ phù hợp với mô hình doanh nghiệp. 
Cùng VR360 tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn về các mức độ chuyển đổi số và chiến lược để doanh nghiệp chuyển đổi số thành công!

6 mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp

Mức độ 0: Đây là mức độ lúc doanh nghiệp chưa tiến hành chuyển đổi số hoặc đã có, nhưng rất ít và kém nổi bật. 
Mức độ 1: Doanh nghiệp đã bắt đầu khởi động quá trình chuyển đổi số. Ở mức độ này, doanh nghiệp đã có một số hoạt động liên quan tới chuyển đổi số ở giai đoạn chuẩn bị. 
Mức độ 2: Doanh nghiệp nhận thức được sự quan trọng của chuyển đổi số theo các trụ cột và bắt đầu có các hoạt động chuyển đổi số doanh nghiệp trong từng trụ cột.  
Mức độ 3: Việc doanh nghiệp chuyển đổi số đã cơ bản được hình thành theo các trụ cột ở các bộ phận. Mức 3 cũng đánh dấu một doanh nghiệp đã được coi là doanh nghiệp số. 
Mức độ 4: Doanh nghiệp đã sở hữu các nền tảng số, ứng dụng công nghệ số, dữ liệu số để tối ưu  hoạt động sản xuất kinh doanh và trải nghiệm khách hàng.
Mức độ 5: Lúc này, doanh nghiệp thực sự trở thành doanh nghiệp số với hầu hết phương thức kinh doanh, mô hình kinh doanh dựa trên nền tảng số và dữ liệu số. Doanh nghiệp đã có khả năng dẫn dắt chuyển đổi số, tạo lập hệ sinh thái doanh nghiệp số vệ tinh.

Chiến lược để doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Chiến lược chuyển đổi số hiểu đơn giản là ứng dụng các công nghệ trong vận hành và phục vụ khách hàng để đạt mục tiêu chuyển đổi số. 

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Một báo cáo chỉ ra rằng, 71% khách hàng cảm thấy thất vọng sau một trải nghiệm không được cá nhân hóa. Vì vậy, cải thiện trải nghiệm khách hàng nên là điều ưu tiên của các doanh nghiệp. 
Thời gian gần đây, doanh nghiệp chuyển đổi số bằng công nghệ hiện đại được ứng dụng rộng rãi nhằm đem tới những trải nghiệm mới mẻ, lý thú hơn cho khách hàng. Trong đó, phổ biến nhất có thể kể đến công nghệ virtual tour được tạo ra với kỹ xảo 3D và chế độ xoay 360, giúp người dùng có một chuyến tham quan ảo để tìm hiểu, tham quan hoặc mua hàng… trở nên dễ dàng hơn. 
Điều đặc biệt của công nghệ này là các thiết kế có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp hướng tới. Vì vậy, các doanh nghiệp chuyển đổi số có thể cân nhắc giải pháp virtual tour để cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Tối ưu quy trình vận hành

Khi kinh doanh mở rộng, quy trình thủ công không thể đáp ứng các tính năng hiệu quả bởi sự gia tăng các mối quan hệ kinh doanh, sự thay đổi của sản phẩm và dịch vụ. Ngoài ra, sự gia tăng về số lượng nhân viên, thay đổi kịch bản bán hàng phức tạp hơn, dẫn đến việc quản lý và vận hành doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn, năng suất làm việc kém hiệu quả. 
Sự xuất hiện của công nghệ số và sự hỗ trợ từ công nghệ giúp cho các công việc rườm rà sẽ được loại bỏ. Doanh nghiệp chuyển đổi số sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như tập trung nguồn nhân lực cho các mục tiêu trọng điểm, từ đó tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp. 

Thiết lập hệ sinh thái doanh nghiệp

Hệ sinh thái là một mạng lưới phối hợp các doanh nghiệp, thiết bị và khách hàng để tạo ra giá trị cho mọi thành phần tham gia. Việc thiết lập một hệ sinh thái mới hoặc tham gia vào một hệ sinh thái hiện tại tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận với các công nghệ, nền tảng số mới nhanh chóng. 
Chiến lược này mở ra cơ hội giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số và kết nối với các doanh nghiệp khác trong hệ sinh thái cùng đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trên con đường chuyển đổi số.
Bizverse là một hệ sinh thái, một thế giới Metaverse & Digital Twin (bản sao kỹ thuật số) hoàn toàn dành cho doanh nghiệp. Là giải pháp thiết thực cho đời sống, kinh doanh, du lịch, giáo dục, bán lẻ… Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp đã và đang có dự định chuyển đổi số, thiết lập hệ sinh thái cho doanh nghiệp hoặc đưa doanh nghiệp, tổ chức của mình lên nền tảng số hoá. 


Việc xác định đúng vị trí trong thang đo mức độ trên là bước quan trọng trong việc xây dựng các chiến lược của doanh nghiệp chuyển đổi số. Tuỳ thuộc vào mô hình và mục tiêu kinh doanh mà các doanh nghiệp sẽ cần có những chiến lược chuyển đổi số để phù hợp nhất tại từng thời điểm. Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu chuyển đổi số, đưa doanh nghiệp lên nền tảng - hệ sinh thái kỹ thuật số, sử dụng công nghệ VR hỗ trợ kinh doanh, bán hàng… Vui lòng liên hệ với VR360 theo thông tin dưới đây!


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour 
- Hotline: 0704 906 888 - 0935 690 369
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ: 156 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM - 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

Tin tức liên quan

IoT là gì? Ứng dụng của IoT trong thời đại số hiện nay
IoT là viết tắt của Internet of Things, nghĩa là mạng lưới kết nối các thiết bị điện tử thông...
02/06/2023
Xu hướng chuyển đổi số ngành du lịch trong thời đại 4.0
Cùng tìm hiểu về chuyển đổi số trong ngành du lịch, thực trạng hiện nay, lợi ích và những bất...
23/05/2023
Thể Hiện Năng Lực Và Tăng Lòng Tin Khách Hàng Bằng Tour Thực Tế Ảo Nhà Máy
Tìm hiểu cách áp dụng thực tế ảo nhà máy vào khu công nghiệp, liệu công nghệ thực tế ảo...
15/05/2023
Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo: Bước Tiến Trong Cuộc Cách Mạng 4.0
Robot và trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong...
10/05/2023
Top 6 Lĩnh Vực Ứng Dụng Của Trí Tuệ Nhân Tạo Thành Công Nhất
Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực,...
21/04/2023
Top 10 Công Nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Hàng Đầu Hiện Nay
Trong thời đại công nghệ hiện nay, Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một trong những lĩnh vực...
17/04/2023