Đăng ký nhận báo giá360 Virtual Tour – Bước tiến công nghệ vượt trội tiếp nối hình ảnh và video 360

(4.5/5) (2 lượt đánh giá)
Cập nhật nội dung: 01/03/2024
VR360
Cập nhật nội dung: 01/03/2024 VR360
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse

Sử dụng hình ảnh, video thông thường để quảng bá, giới thiệu trong một số trường hợp đã không còn mang lại hiệu quả cao. Cùng với tiến bộ của công nghệ, hình thức sử dụng hình ảnh và video 360 dần trở nên phổ biến trong các hoạt động kinh doanh, tiếp thị những năm gần đây. Để có thể mang đến những trải nghiệm thuận tiện, thay vì phải xem lần lượt các hình ảnh, video 360 để quan sát toàn bộ không gian, thì 360 Virtual Tour sẽ là một giải pháp hoàn thiện hơn.

Vậy giải pháp này là gì và mang đến những thuận tiện gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này!  

360 Virtual Tour

1. 360 Virtual Tour (360 Tour thực tế ảo) là gì?

360 Virtual Tour là chuyến tham quan thực tế ảo 360, được tạo ra thì việc liên kết những tấm ảnh hoặc video 360 lại với nhau. Những tấm ảnh 360 này có thể là ảnh chụp hoặc bản thiết kế 3D Sketchup. Tại đây, người dùng có thể truy cập và trải nghiệm trực tiếp không gian ảo mà không cần phải đến tận nơi.  

Với 360 Virtual Tour, bạn có thể xem một không gian hay tại một khu vực nào đó với đa dạng góc nhìn hơn:Xem không gian ở đa gần, từ trên cao xuống dưới, từ trái sang... Đây là một tính năng đặc biệt của giải pháp này giúp quá trình tham quan của người dùng trở nên thú vị hơn.  Chỉ bằng việc sử dụng điện thoại hoặc máy tính truy cập là có thể tương tác, di chuyển, quan sát tất cả các góc nhìn khác nhau ở tất cả các vị trí. Tạo cảm giác như chính họ đang đứng quan sát, di chuyển trong căn phòng, địa điểm thật 100% mà hình ảnh chụp 2D thông thường không bao giờ mang đến được. 

VR360 Tour hoạt động và tương thích tốt trên mọi nền tảng. Vì vậy, chỉ cần kết nối internet, người dùng đã có thể trải nghiệm sản phẩm mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, giải pháp công nghệ này còn tích hợp nhiều chức năng nâng cao cho doanh nghiệp như MC ảo, thuyết minh, minigame, sa bàn ảo... giúp nhà quản lý thoả sức sáng tạo để làm mới và đa dạng trải nghiệm khách hàng; góp phần tối ưu thời gian và quy trình làm việc giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán chi phí.    

2. Tính năng nổi bật của 360 Virtual Tour (360 Tour thực tế ảo)

Dễ dàng nhận thấy sự khác biệt khi đặt 360 Virtual Tour và hình ảnh, video thông thường lên bàn cân. VR360 Tour sở hữu những tính năng vượt trội và khác biệt trong việc xem và tương tác với những hình ảnh bên trong không gian ảo. Ở một địa điểm cụ thể, hình ảnh thông thường chỉ thể hiện được góc nhìn trực quan ngay tại thời điểm đó, trong khi Tour VR360 có thể giới thiệu đến bạn nhiều góc nhìn đa dạng hơn trong cùng một địa điểm, có thể tích hợp thêm nhiều thông tin về thời tiết, vị trí,... điều mà hình ảnh thông thường không làm được.  

360 Virtual Tour

Một số tính năng nổi bật của 360 Virtual Tour (360 Tour thực tế ảo):

  • Đa dạng góc nhìn: Một tính năng đặc biệt và dễ dàng nhận thấy nhất ở 360 Virtual Tour chính là khả năng không giới hạn góc nhìn. Khác xa những hình ảnh thông thường khi chỉ cung cấp một góc nhìn trực quan tại một địa điểm và cũng rất khác so với những hình ảnh, video 360. Bởi ở những hình ảnh 360, bạn chỉ xem được hình ảnh 360 của một điểm ảnh. Với VR360 Tour, là tập hợp của những hình ảnh, video 360 lại với nhau, vì thế bạn dễ dàng tham quan và khám phá từ vị trí này đến vị trí khác một cách nhanh chóng và thuận tiện. 

  • Sa bàn ảo: Công nghệ cho phép người dùng xem và tương tác với một bản đồ, một vùng địa lý hoặc một dự án bất động sản thông qua giao diện máy tính hoặc thiết bị di động. 360 Virtual Tour có thể được ứng dụng trên không để tạo ra sa bàn ảo, từ đó cho ra góc nhìn thể hiện được cấu trúc tổng thể của dự án, công trình, cảnh quan...mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.  

  • Sa bàn ảo 360 của VR360 thể hiện nội dung hình ảnh tổng quan, chi tiết từng khu vực, ở đó thấy được quy mô, cấu trúc dự án, tiện ích vị trí, tiện ích nội khu, mang đến góc nhìn trực quan chính xác 100% với thực tế mà không hạn chế bất kỳ không gian. 

  • Tích hợp đa dạng thông tin: Đây cũng là một trong những tính năng vượt trội mà giải pháp này mang lại. VR360 Tour cho phép tích hợp mọi thông như: văn bản, liên kết, hình ảnh, video... Hỗ trợ doanh nghiệp truyền tải thông tin đến khách hàng một cách dễ dàng, diễn ra ngay trong quá trình quan sát không gian. 

360 Virtual Tour

  • Tính năng nâng cao: VR360 Tour cho phép tích hợp nhiều tính năng nâng cao như MC ảo, thuyết minh, mua sắm trực tuyến, mô hình 3D, dự báo thời tiết... giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng. Trong quá trình tham quan, du khách vẫn có thể có được những thông tin về địa điểm tham quan mà không cần đến hướng dẫn viên giới thiệu.   

  • Tính đa nền tảng: 360 Virtual Tour thể hiện tính đa nền tảng tiện lợi khi cho phép người xem sử dụng trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, ipad, kính VR, … Với tính năng hỗ trợ xem trên thiết bị thực tế ảo, người dùng sẽ có được những trải nghiệm chân thật và thú vị hơn nhiều, cảm giác được nhập vai hoàn toàn trong không gian ảo. 

3. Lợi ích 360 Virtual Tour (360 Tour thực tế ảo) mang lại cho các doanh nghiệp

360 VR Tour là một giải pháp quảng bá hình ảnh độc đáo và đặc sắc dành cho các doanh nghiệp muốn nâng cao trải nghiệm dành cho khách hàng của mình. Không chỉ là một công cụ marketing mới mà còn tạo nên sự khác biệt giữa những đối thủ cạnh tranh khác. 

      - Trải nghiệm sống động: VR360 Tour mang đến cho khách hàng một trải nghiệm độc đáo và thú vị. Đặc biệt hữu hiệu trong trường hợp khách hàng không có nhiều thời gian cho việc đến trực tiếp địa điểm tham quan, khảo sát thì giải pháp này có thể giải quyết vấn đề ấy một cách hiệu quả. 

Bằng việc kết hợp các công nghệ thực tế ảo với nhau để tạo nên một môi trường ảo được tái hiện giống như ngoài đời thực. Giúp khách hàng có thể tham quan nhanh chóng mà không gặp bất cứ trở ngại nào trong quá trình tham quan. Chỉ cần truy cập với một thiết bị di động, người dùng đã có thể xem được toàn cảnh không gian, các khu vực muốn đến hay các thông tin về địa điểm một cách chính xác. 

      - Khách hàng dễ dàng quan sát, tham quan không gian mà doanh nghiệp mong muốn truyền tải. Bao gồm cả quan cảnh bên ngoài thông qua sa bàn ảo cho đến không gian bên trong của địa điểm. Khách hàng không cần đến trực tiếp để chứng thực, thậm chí khách hàng còn có thể quan sát dự án còn đang trên bảng thiết kế để có thể hình dung về tương lai của công trình. 

360 Virtual Tour

      - Mở rộng mối quan hệ đầu tư, hợp tác: Giải pháp công nghệ này góp phần đưa hình ảnh doanh nghiệp xuất hiện trong một trạng thái chuyên nghiệp nhất trước mắt đối tác và khách hàng. Tour tham quan ảo dễ dàng được tích hợp trên website, các nền tảng mạng xã hội nên có thể thu hút khách hàng tương tác và có những trải nghiệm tốt trong quá trình tham quan. 

      - Quảng bá hình ảnh chi tiết và hiệu quả: 360 Virtual Tour là giải pháp mới lạ cho hoạt động marketing và kinh doanh của doanh nghiệp, tạo ấn tượng với khách hàng và là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Ứng dụng công nghệ VR, AR vào các tổ chức, đơn vị hay các điểm du lịch mang đến một cách truyền thông, quảng bá mới. Sử dụng các hình ảnh, video 2D để giới thiệu hình ảnh doanh nghiệp hay các mô hình nhà máy, khu du lịch là chưa đủ để thể hiện năng lực và tầm vóc của tổ chức, doanh nghiệp. 

>>> Xem thêm bài viết: 8 bước để tạo một chuyến tham quan thực tế ảo từ hình ảnh 360 độ

4. Ứng dụng 360 Virtual Tour trong từng lĩnh vực 

360 Virtual Tour được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: Bất động sản, du lịch, nhà máy, khu công nghiệp, trường học... đánh dấu bước ngoặt mới cho việc phát triển, quảng bá và nâng tầm thương hiệu. 

     - Lĩnh vực bất động sản: 360 Virtual Tour mang đến trải nghiệm tham quan các không gian của dự án, căn hộ mẫu, được số hoá trên nhiều thiết bị khác nhau. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tích hợp các thông tin chi tiết như: dịch vụ tiện ích, thông tin pháp lý, giá cả, địa chỉ. Giúp tăng uy tín dự án và thuyết phục nhà đầu tư đưa ra quyết định nhanh chóng hơn. 

Khách hàng có thể trực tiếp tham quan và nắm mọi thông tin về quy mô, diện tích của dự án mà không nhất thiết phải đến tận nơi để khảo sát. Giải pháp này giúp cho các nhân viên bán hàng có thể trao đổi, tư vấn với khách hàng một cách hiệu quả hơn. 

Một số dự án bất động sản ứng dụng 360 Virtual Tour

     - Lĩnh vực du lịch: Giải pháp cho phép du khách trải nghiệm các không gian, địa điểm được số hoá trên nhiều thiết bị khác nhau, mang đến góc nhìn toàn cảnh đầy chân thực và sống động về điểm đến. Công nghệ 360 Virtual Tour giúp các khu du lịch, bảo tàng, di tích lịch sử tạo ấn tượng tích cực mạnh mẽ trong tâm trí quan khách. Thúc đẩy ý định đến tham quan trực tiếp những giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, được bảo tàng sưu tầm, nghiên cứu,... 

Một số dự án du lịch ứng dụng 360 Virtual Tour:  

     - Lĩnh vực nhà máy, khu công nghiệp: Chuyến tham quan thực tế ảo tại nhà máy, khu công nghiệp cho phép khách hàng trải nghiệm không gian tổng thể và từng phân khu của nhà máy, được số hoá trên nhiều thiết bị khác nhau. Mang đến góc nhìn toàn cảnh đầy chân thực và chi tiết về không gian bên trong. Hỗ trợ quá trình tham quan và hợp tác của khách hàng và đối tác ở xa không thể sắp xếp được thời gian đến trực tiếp khảo sát nhà máy. Mở ra cơ hội tiếp cận đối tác và góp phần phát triển kinh doanh một cách hiệu quả. 

Một số dự án nhà máy, khu công nghiệp ứng dụng 360 Virtual Tour:   

     - Lĩnh vực giáo dục: Ứng dụng Tour VR360 vào trường học mang đến chuyến tham quan trải nghiệm cho học sinh, sinh viên. Cho phép học sinh và phụ huynh có thể trải nghiệm các không gian, địa điểm được số hoá trên nhiều thiết bị khác nhau, mang đến góc nhìn toàn cảnh đầy chân thực và sống động về không gian của trường học. Công nghệ này giúp nhà trường tạo ấn tượng tích cực mạnh mẽ trong tâm trí của phụ huynh và học sinh, mở ra cơ hội tiếp cận các thông tin và hình ảnh về trường học một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Một số dự án trường học ứng dụng 360 Virtual Tour:    

Với sự phát triển của công nghệ, các giải pháp quảng bá hình ảnh ngày càng trở nên đa dạng và thực tế hơn rất nhiều. 360 Virtual Tour mang đến những trải nghiệm trực quan và dễ quan sát, đồng thời còn cho phép người xem tương tác, trải nghiệm nhiều hơn so với ấn phẩm 2D thông thường. Liên hệ ngay hotline 0935 69 03 69 để được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí các giải pháp ứng dụng Tour VR360.  

Bài viết được biên soạn vào năm 2020 và được cập nhật, chỉnh sửa vào năm 2024 để bảo đảm tính toàn vẹn, chính xác của nội dung. 

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360 
VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT 

- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour/
- Hotline:  0935 690 369  
- Email: infor@vr360.com.vn 
- Địa chỉ:

  • 123 Phạm Huy Thông, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Toà nhà Citilight, số 45 Võ Thị Sáu, Đakao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tin tức mới nhất

Tham quan 360 trường học: Giải pháp hỗ trợ tuyển sinh hiệu quả

Tham quan 360 trường học: Giải pháp hỗ trợ tuyển sinh hiệu quả

Tham quan 360 trường học là một trong những hình thức được nhiều trường học áp dụng để quảng bá...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 17/04/2024
Đâu là ứng dụng của chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hoá thể thao và du lịch?

Đâu là ứng dụng của chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hoá thể thao và du lịch?

Cùng làm rõ đâu là ứng dụng của chuyển đổi số trong lĩnh vực Văn hóa Thể thao và Du...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 16/04/2024
Trường học thông minh - Đích đến của ngành giáo dục hiện nay?

Trường học thông minh - Đích đến của ngành giáo dục hiện nay?

Trường học thông minh mở ra một xu thế mới cho ngành giáo dục trên toàn thế giới. Cùng tìm...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 12/04/2024
Những tác động của chuyển đổi số đến mô hình kinh doanh

Những tác động của chuyển đổi số đến mô hình kinh doanh

​​Tác động của chuyển đổi số đến mô hình kinh doanh đã rẽ hướng nhiều doanh nghiệp sang trang mới....
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 11/04/2024
Trường học số: Giải pháp tiên phong trong giảng dạy thời 4.0

Trường học số: Giải pháp tiên phong trong giảng dạy thời 4.0

Trường học số là gì, cùng VR360 tìm hiểu thông tin về trường học số trong bài viết này nhé...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 05/04/2024
Bất động sản 3D là gì? Lợi ích trong kinh doanh bất động sản

Bất động sản 3D là gì? Lợi ích trong kinh doanh bất động sản

Bất động sản 3D là gì, ngày càng phổ biến hơn với khách hàng có xu hướng liên hệ với...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 04/04/2024

Bài viết cùng chủ đề

Tham quan 360 trường học: Giải pháp hỗ trợ tuyển sinh hiệu quả

Tham quan 360 trường học: Giải pháp hỗ trợ tuyển sinh hiệu quả

Tham quan 360 trường học là một trong những hình thức được nhiều trường học áp dụng để quảng bá...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 17/04/2024
Đâu là ứng dụng của chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hoá thể thao và du lịch?

Đâu là ứng dụng của chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hoá thể thao và du lịch?

Cùng làm rõ đâu là ứng dụng của chuyển đổi số trong lĩnh vực Văn hóa Thể thao và Du...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 16/04/2024
Trường học thông minh - Đích đến của ngành giáo dục hiện nay?

Trường học thông minh - Đích đến của ngành giáo dục hiện nay?

Trường học thông minh mở ra một xu thế mới cho ngành giáo dục trên toàn thế giới. Cùng tìm...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 12/04/2024
Những tác động của chuyển đổi số đến mô hình kinh doanh

Những tác động của chuyển đổi số đến mô hình kinh doanh

​​Tác động của chuyển đổi số đến mô hình kinh doanh đã rẽ hướng nhiều doanh nghiệp sang trang mới....
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 11/04/2024
Trường học số: Giải pháp tiên phong trong giảng dạy thời 4.0

Trường học số: Giải pháp tiên phong trong giảng dạy thời 4.0

Trường học số là gì, cùng VR360 tìm hiểu thông tin về trường học số trong bài viết này nhé...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 05/04/2024
Bất động sản 3D là gì? Lợi ích trong kinh doanh bất động sản

Bất động sản 3D là gì? Lợi ích trong kinh doanh bất động sản

Bất động sản 3D là gì, ngày càng phổ biến hơn với khách hàng có xu hướng liên hệ với...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 04/04/2024
Lịch bắn pháo hoa Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2024 (DIFF)

Lịch bắn pháo hoa Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2024 (DIFF)

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2024 hứa hẹn một trải nghiệm đầy màu sắc với sự...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 04/04/2024
Cổng thông tin du lịch là gì? Danh sách Cổng thông tin du lịch trên cả nước

Cổng thông tin du lịch là gì? Danh sách Cổng thông tin du lịch trên cả nước

VR360 sẽ làm rõ khái niệm "Cổng thông tin du lịch là gì?" và chia sẻ danh sách Cổng thông...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 03/04/2024
Những nhầm lẫn phổ biến về số hoá và chuyển đổi số

Những nhầm lẫn phổ biến về số hoá và chuyển đổi số

Số hóa và chuyển đổi số dù phổ biến nhưng vẫn có nhiều cá nhân, tổ chức vẫn còn đang...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 03/04/2024
Bất động sản ảo - Tương của ngành bất động sản

Bất động sản ảo - Tương của ngành bất động sản

Bất động sản ảo đã nổi lên mang đến nhiều tiềm năng khi ngày càng nhiều quốc gia và các...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 02/04/2024

Khách Hàng Tiêu Biểu

Liên hệ