Đăng ký nhận báo giá

8 bước để tạo một chuyến tham quan thực tế ảo từ hình ảnh 360 độ

Để tạo một chuyến tham quan thực tế ảo tuyệt vời từ hình ảnh 360 độ, bạn sẽ phải cần lựa chọn đúng thiết bị và phần mềm, lên kế hoạch chụp ảnh, chọn vị trí camera, thực hiện chụp ảnh và upload hình ảnh 360 độ lên phần mềm tham quan thực tế ảo. Quá trình trở nên đơn giản hơn nhiều nếu bạn lên kế hoạch các bước trước khi tiến hành thực hiện.

Trải nghiệm tour tham quan thực tế ảo được tạo ra từ hình ảnh 360 tại đây.

Dưới đây là 8 bước để thực hiện một chuyến tham ảo cho doanh nghiệp của bạn:

Bước 1: Chọn đúng thiết bị và phần mềm

Một trong những lý do khiến các doanh nghiệp tránh thực hiện trực tiếp một chuyến tham quan thực tế ảo là vì họ cho rằng sẽ cần các thiết bị phức tạp và cao cấp. Thực tế, bạn chỉ cần một camera Panoramic hoặc camera 360 độ, với giá cả phải chăng và dễ sử dụng hơn bao giờ hết.

Các doanh nghiệp có thể xem xét để mua một thiết bị để tạo ra các tour thực tế ảo thường xuyên. Nếu không, hãy chọn một nhà cung cấp dịch vụ tạo tour tham quan thực tế ảo từ hình ảnh 360 (360 VR Tour) để thực hiện nhanh chóng.

Bước 2: Lập kế hoạch chụp ảnh 360 độ

Lập danh sách những không gian mà bạn muốn đưa vào chuyến tham quan thực tế ảo của mình. Giả sử bạn muốn tạo một chuyến tham quan thực tế ảo cho căn hộ mẫu, nhà mẫu mà bạn đang muốn bán hoặc cho thuê. Hãy lên danh sách những phòng bạn muốn chụp ảnh 360 độ và đưa vào tour tham quan, đi vào từng phòng, tìm vị trí trung tâm và đảm bảo máy ảnh có thể chụp và làm nổi bật hết các tính năng trong phòng đó.

Nếu không tìm được một vị trí trung tâm thích hợp, hãy tìm một nơi mà máy ảnh của bạn có thể thu thập chi tiết nhất không gian trong phòng, đánh dấu vị trí đó bằng băng keo hoặc một thứ gì đó để bạn dễ dàng nhận biết.

Bước 3: Chuẩn bị không gian

Sau khi xác định nơi để đặt máy ảnh, bạn cần đảm bảo rằng căn phòng trông thật hoàn hảo nhất có thể. Loại bỏ những thứ có thể cản trở ống kính máy ảnh, đảm bảo máy ảnh sẽ có thể nhìn rõ ràng toàn bộ căn phòng. Lấy những thứ trông có vẻ lộn xộn hoặc làm người mua mất tập trung trước những tính năng có giá trị hơn ra khỏi căn phòng.

Cuối cùng, hãy đảm bảo căn phòng đủ sáng để các tính năng được dễ dàng nhìn thấy.

Bước 4: Cố định chân máy camera

Chân máy ảnh cần phải được đặt cố định ở cùng một vị trí cân bằng để đảm bảo hình ảnh được đồng đều. Đừng tạo các hình ảnh 360 độ mà không giữ vị trí chân máy cân bằng, nếu không, các đường và góc trong ảnh sẽ không được thẳng.

Bước 5: Hãy thử trước với một vài bức ảnh 360 độ

Bạn nên kiểm tra trước với vài hình ảnh 360 độ để đảm bảo rằng bạn đã làm nổi bật những tính năng mà bạn muốn người mua nhìn thấy. Chụp thử một vài bức ảnh trong phòng và nghiên cứu chúng. Nếu căn phòng trông quá tối, hãy thêm ánh sáng và điều chỉnh cho phù hợp.

Nếu bạn nhận thấy có vài thứ gây mất tập trung trong hình ảnh, hãy loại chúng ra khỏi camera hoặc sắp xếp lại căn phòng sao cho phù hợp. Và hãy để mắt đến gương, kính hoặc cửa sở trong phòng và đảm bảo rằng bạn và máy ảnh không xuất hiện phản chiếu trong đó.

Bước 6: Chụp tất cả trong danh sách ảnh bạn đã lên

Khi tất cả đã sẵn sàng, trong bước này, bạn ãy di chuyển qua từng phòng trong danh sách bạn đã lên của mình để chụp ảnh. Tìm vị trí mà bạn đã đánh dấu trước đó, thiết lập chân máy và chụp ảnh. Kiểm tra lại từng hình ảnh trên màn hình camera trước khi di chuyển sang vị trí khác, chụp lại ảnh khi cần và xác nhận bạn có tất cả những hình ảnh mà bạn cần trước khi di chuyển sang phòng khác. Dù sao, có quá nhiều hình ảnh vẫn tốt hơn là quá ít.

Bước 7: Tạo chuyến tham quan ảo từ hình ảnh 360 độ

Khi bạn có tất cả hình ảnh 360 độ cần thiết, hãy tạo chuyến tham quan thực tế bằng cách ghép và liên kết các hình ảnh lại với nhau bằng phần mềm mà bạn đã chọn ở bước đầu tiên.

Tải hình ảnh lên phần mềm

Tải hình ảnh 360 độ của bạn lên trên các phần mềm để tạo chuyến tham quan thực tế ảo.  Phần mềm sẽ ghép các hình ảnh lại với nhau để cho ra chuyến tham quan 360 độ.

Thêm tính năng bổ sung

Hầu hết các phần mềm cho phép bạn thêm các tính năng để nâng cao trải nghiệm người xem. Đó có thể là văn bản, liên kết, hình ảnh, âm thanh,… Tùy thuộc vào phần mềm bạn sử dụng, nhấp vào cài đặt hoặc các nút chỉnh sửa để thêm các tính năng mà bạn muốn cho chuyến tham quan thực tế ảo của mình.

Người xem có thể phóng to, thu nhỏ, thay đổi hướng di chuyển bằng chuột khi tham gia chuyến tham quan thực tế ảo của bạn.

Đừng ngại thuê ngoài

Các nhà cung cấp phần mềm tạo chuyến tham quan thực tế ảo mặc dù có quy trình thực hiện không quá phức tạp, nhưng doanh nghiệp của bạn có thể không đủ kinh nghiệm hoặc thời gian để thực hiện đầy đủ một quy trình tạo ra chuyến tham quan thực tế ảo tốt nhất. Nếu vậy, bạn nên lựa chọn các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tạo tour tham quan thực tế ảo từ hình ảnh 360 (360 VR Tour) để đảm bảo có một sản phẩm chuyên nghiệp nhất.

Bước 8: Chia sẻ chuyến tham quan thực tế ảo

Khi bạn hoàn thành chuyến tham quan thực tế ảo, phần mềm bạn chọn sẽ cung cấp liên kết đến chuyến tham quan của bạn, được lưu trữ trên đám mây. Bạn cũng sẽ nhận được một mã cho phép bạn nhúng chuyến tham quan trên các trang web hoặc tài khoản truyền thông xã hội. Bạn có thể thêm nó vào trang web của mình, tăng lưu lượng truy cập cho web thông qua quảng cáo hoặc SEO để tiếp cận khách hàng tiềm năng.


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
? VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
? Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour
? Hotline: 0935 690 369
? Email: infor@vr360.com.vn
? Địa chỉ: 18 Nại Hưng 2, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tin tức liên quan

5 cách công nghệ VR đang thay đổi ngành Y tế
Thực tế ảo bắt đầu ứng dụng trong y tế nhằm mang lại niềm vui cho cả bệnh nhân và...
12/06/2021
Doanh nghiệp Việt ra mắt showroom 3d trực tuyến thu hút khách hàng mùa Covid-19
Kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại Việt Nam, các doanh nghiệp Việt bắt đầu sử dụng showroom 3d...
06/06/2021
Vì sao vr360 bất động sản cải thiện hoạt động tư vấn mua nhà, căn hộ từ xa?
Sử dụng hình ảnh hay video chỉ đem đến những góc nhìn hạn hẹp về không gian bên trong căn...
27/05/2021
Giải pháp vr360 bất động sản thay thế cho mô hình kiến trúc của dự án
Việc thay thế bằng giải pháp công nghệ là vr360 bất động sản là điều cần thiết, một giải pháp...
21/05/2021
Nam Hội An City: Di chuyển và khám phá căn hộ mẫu qua chuyến tham quan ảo
Dự án Nam Hội An City được xây dựng tour tham quan thực tế ảo giúp khách hàng có thể...
04/03/2021
5 điều mà các nhà tổ chức sự kiện trong cuộc khủng hoảng COVID-19 nên biết
Dịch COVID-19 làm cho thế giới thay đổi một cách chóng mặt. Mô hình chiến lược truyền thông của các...
23/02/2021