Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

Tại sao nên chuyển đổi số đào tạo, giáo dục lên vũ trụ ảo Metaverse?

Giáo dục vốn thích nghi với thế giới kỹ thuật số từ cả thập niên trước đến nay. Thế nhưng, đại dịch COVID-19 đã tạo ra cú hích lớn với việc học trên thế giới ảo phát triển nhanh hơn. Trường học tạm đóng cửa nên giáo viên, học sinh phải tìm phương pháp đào tạo mới thông qua Internet. Tuy nhiên, việc kết nối trực tuyến tất cả mọi người trong lớp học nói riêng và trong tổ chức nói chung hiện tại vẫn còn gặp nhiều hạn chế. Vì vậy, chất lượng buổi học bị giảm đáng kể kéo theo hệ lụy lâu dài vì kiến thức không được tiếp nhận xuyên suốt.

Chuyển đổi số công nghệ thực tế ảo mang đến cho học sinh, sinh viên những cách tiếp cận mới mẻ, dễ tiếp thu và ứng dụng bài học một cách hiệu quả hơn. Đặc biệt, Metaverse được cho là sẽ cách mạng hóa đời sống, trong đó lĩnh vực giáo dục là trọng tâm. Metaverse xuất hiện nâng cao trải nghiệm với những đồ họa 3D, không gian 360 giúp người dùng đắm chìm vào thế giới ảo như thế giới ngoài đời thực. Đây là điều mà những trải nghiệm qua internet đơn thuần 2D trước đây khó có thể thực hiện được.  

chuyen doi so dao tao, giao duc len vu tru ao metaverse

NÂNG TẦM QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH TRƯỜNG HỌC ĐẾN PHỤ HUYNH, HỌC SINH

Với công nghệ VR, các bậc phụ huynh, học sinh có thể tham quan trường học 24/7, tại bất kỳ đâu và trên bất kỳ thiết bị nào. Đây sẽ là công cụ tối ưu hỗ trợ các trường quảng bá, truyền thông hình ảnh từ xa, và cung cấp cho các cán bộ tuyển sinh một công cụ hữu ích khi đi thu hút học sinh. Chỉ cần với một chiếc điện thoại hay ipad là có thể trình chiếu không gian chân thật bên ngoài lẫn bên trong trường học, cho thấy nét nổi bật của cơ sở vật chất và đem lại hiệu ứng mạnh mẽ đối với các bạn học sinh.

Không gian 360 tạo điều kiện cho phụ huynh, học sinh được tham quan chi tiết mọi ngóc ngách và nội thất bên trong của trường học từ khuôn viên, lớp học, thư viện, các phòng chức năng, và cơ sở vật chất,…của trường học.

Việc chủ động di chuyển để quan sát trên các thiết bị số sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng hơn là bị nhồi nhét một cách thụ động bởi nhiều thông tin, ấn phẩm truyền tay. Nếu trong quá trình trải nghiệm không gian 360, người xem muốn tìm hiểu thêm thông tin thì có thể linh hoạt bấm vào những nội dung đã được đính kèm (text, hình ảnh, video, link,...).

TRẢI NGHIỆM HỌC THÚ VỊ VỚI NỀN TẢNG BIZVERSE 3D SPACE

Nền tảng Bizverse 3D Space cho phép người dùng thực hiện việc gặp mặt, họp, đào tạo và chia sẻ trên Metaverse. Điều đặc biệt của Bizverse 3D Space là có thể tạo các không gian 3D kết hợp 360 với độ chính xác như ngoài đời thực. Nhờ Metaverse, cả giáo viên và học sinh có thể gặp nhau bất kể vị trí trong thế giới thực của họ. Nhờ khả năng của metaverse, giáo viên không chỉ có nói, mà còn có thể cho học sinh xem trong môi trường 3D nhập vai. Trẻ em sẽ không còn ngồi buồn chán trong lớp học. Thay vào đó, các em có thể hào hứng với việc học, nhờ vào không gian ảo.

chuyen doi so dao tao len nen tang ao metaverse

HƠN 10.000 KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN TRÊN BIZVERSE

Bizverse cung cấp hơn 10.000 khóa học trực tuyến trên nền tảng EClass, bất cứ học sinh, sinh viên hay kể cả người đi làm đều có thể tham gia khóa học. Các khóa học trên Metaverse được chia theo từng chủ đề như Kinh Doanh, Marketing, Design, Phát triển cá nhân,... giúp người dùng dễ dàng lựa chọn theo mong muốn của mình. Nội dung và giáo trình khóa học hoàn toàn được chứng nhận chất lượng từ các chuyên gia và được kiểm nghiệm. Khóa học có lộ trình cụ thể nhưng hoàn toàn linh động được thời gian phù hợp với từng cá nhân. Từ đó, doanh nghiệp có thể đào tạo nhân viên và nhà trường có thể cung cấp kiến thức bổ sung cho học sinh, sinh viên thêm đa dạng, phong phú. Kiến thức sẽ đi đến tất cả mọi người mà không bị rào cản vật lý hay thời gian như trước đây.

chuyen doi so giao duc

Ngoài ra, Bizverse còn hỗ trợ tổ chức họp trên Metaverse không giới hạn với nền tảng Bizverse meeting và tổ chức triển lãm trên Metaverse với nền tảng ảo.

KẾT LUẬN

Trước đây, chỉ những công ty lớn, có tiềm lực kinh tế mạnh mới có thể sử dụng những công nghệ kiểu cũ. Vì vậy, họ luôn dẫn đầu thị trường, đi trước ít nhất vài bước. Nhưng giờ đây, các công ty nhỏ và các công ty khởi nghiệp đều có khả năng tiếp cận công nghệ tương tự như các công ty lớn. Với những lý do trên, bạn sẽ thêm phần vững chắc về quyết định chọn lựa nền tảng vũ trụ ảo để đưa các dự án đào tạo hay giáo dục lên vũ trụ ảo metaverse. Hơn nữa, chuyển đổi số không chỉ giúp nâng cao năng suất, giảm chi phí mà còn mở ra không gian phát triển mới và tạo ra giá trị mới ngoài giá trị truyền thống vốn có. 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour
- Hotline: 0704 906 888
 - 0935 690 369
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ: 157 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM - 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tin tức liên quan

IoT là gì? Ứng dụng của IoT trong thời đại số hiện nay
IoT là viết tắt của Internet of Things, nghĩa là mạng lưới kết nối các thiết bị điện tử thông...
02/06/2023
Xu hướng chuyển đổi số ngành du lịch trong thời đại 4.0
Cùng tìm hiểu về chuyển đổi số trong ngành du lịch, thực trạng hiện nay, lợi ích và những bất...
23/05/2023
Thể Hiện Năng Lực Và Tăng Lòng Tin Khách Hàng Bằng Tour Thực Tế Ảo Nhà Máy
Tìm hiểu cách áp dụng thực tế ảo nhà máy vào khu công nghiệp, liệu công nghệ thực tế ảo...
15/05/2023
Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo: Bước Tiến Trong Cuộc Cách Mạng 4.0
Robot và trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong...
10/05/2023
Top 6 Lĩnh Vực Ứng Dụng Của Trí Tuệ Nhân Tạo Thành Công Nhất
Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực,...
21/04/2023
Top 10 Công Nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Hàng Đầu Hiện Nay
Trong thời đại công nghệ hiện nay, Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một trong những lĩnh vực...
17/04/2023