Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

Vũ trụ ảo Metaverse đang định hình lại ngành du lịch như thế nào?

Hiện nay, chuyển đổi số lên vũ trụ ảo Metaverse đã và đang là chủ đề nhận được sự quan tâm to lớn cũng như trở thành xu hướng trong ngành công nghiệp du lịch số 4.0 sau sự tác động sâu sắc của đại dịch Covid-19. Vũ trụ ảo hứa hẹn đem đến nhiều cơ hội khác nhau giúp ngành du lịch chuyển mình và phát triển mạnh mẽ hơn.

du lịch
1. Chuyển đổi số lên vũ trụ ảo là thiết yếu cho ngành du lịch

Gần đây tại Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số du lịch - Xu hướng và giải pháp” trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2022 diễn ra ở Hà Nội, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) nhận định công nghệ là chìa khóa quan trọng trong việc giải các bài toán kinh doanh nói chung và đặc biệt trong ngành du lịch nói riêng. 

Ở góc độ cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, ông Siêu cho rằng chuyển đổi số ở thời điểm hiện tại được đánh giá như quá trình chuyển dịch và hình thành nền tảng, môi trường kết nối, giao dịch, tương tác giữa các chủ thể bằng công cụ, ứng dụng cũng như dữ liệu số.

Thêm vào đó, vũ trụ ảo không những đang nắm giữ vai trò quan trọng mà còn mang lại các tính năng vượt trội giúp giao dịch và tương tác trong ngành du lịch diễn ra hiệu quả hơn. Từ đó, du lịch có thể tạo ra đột phá cũng như mang lại các trải nghiệm thú vị trong hoạt động du lịch.

Ông Siêu cho biết: “Những nền tảng số này sẽ hỗ trợ tích cực cho các chủ thể trong ngành du lịch hoạt động trong môi trường số. Các doanh nghiệp du lịch và doanh nghiệp công nghệ đứng trước cơ hội khi tham gia vào quá trình chuyển đổi số, cần nắm bắt được xu hướng du lịch để có giải pháp thích ứng, ứng dụng nhiều ý tưởng tiên phong, tạo ra những sản phẩm du lịch số độc đáo, hiệu quả” 

vũ trụ ảo
2. Metaverse đem đến những cơ hội mới mẻ cho ngành công nghiệp du lịch

Kỷ nguyên Metaverse đang bắt đầu hình thành, phát triển nhanh chóng và Metaverse được dự đoán sẽ định hình lại toàn bộ ngành du lịch trong tương lai. Tháng 6 năm 2021, công ty du lịch Thụy Điển Lights over Lapland giới thiệu các tour du lịch ảo giúp mọi người có thể trải nghiệm cực quang phương Bắc, khách sạn băng và những con đường mòn trượt tuyết chỉ với thiết bị thực tế ảo. Tổ chức văn hóa và nghệ thuật High Line The Shed cung cấp cho The Looking Glass triển lãm ảo gồm những tác phẩm điêu khắc ảo nằm dọc theo High Line tại New York.

Ở khu vực châu Á, các nước cũng đang tìm kiếm cơ hội phát triển nhằm khôi phục tình hình du lịch của quốc gia nhanh chóng. Tổng cục Du lịch Thái Lan đang thực hiện và sắp cho ra mắt rất nhiều dự án khác nhau như cho phép khách du lịch sử dụng token kỹ thuật số để mua sắm, dự án “Thành phố Metaverse Phuket” hay nền tảng vũ trụ ảo Amazing Thailand. Tại Hàn Quốc, chính quyền thành phố Seoul sắp sửa triển khai dự án “Metaverse Seoul” giúp du khách có cái nhìn tổng quát về thành phố khi tham quan các địa điểm nổi tiếng như Quảng trường Gwanghwamun, Cung điện Deoksu và Chợ Namdaemun. Hơn nữa, chính quyền còn quyết định các lễ hội tiêu biểu như "Lễ hội Đèn lồng Seoul” cũng sẽ được tổ chức trên nền tảng “Metaverse Seoul”.

metaverse
3.  Các dự án được Bizverse và VR360 số hóa đưa lên Metaverse:

VR360 cung cấp giải pháp chuyển đổi số bằng việc ứng dụng các công nghệ thực tế ảo, 3D, 360, v.v. Trong thời gian dài hoạt động, VR360 và Bizverse đã trở thành đối tác của các đơn vị như Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình Tp. Hội An,... và đưa các địa điểm du lịch nổi tiếng lên nền tảng Bizverse.

Dưới đây là một số dự án đã thực hiện:
- Dự án Hội An Metaverse


- Dự án Mỹ Sơn Metaverse


Công nghệ hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm khó quên. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour
- Hotline: 0704 906 888
 - 0935 690 369
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ: 157 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM - 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tin tức liên quan

Metaverse sẽ thay đổi thế giới như thế nào?
Theo nghiên cứu mới được công bố của các chuyên gia Analysis Group, sự phát triển của Metaverse (vũ trụ...
17/06/2022
5 lĩnh vực được hưởng lợi từ vũ trụ ảo Metaverse
Metaverse (vũ trụ ảo) là một vũ trụ kỹ thuật số trong đó kết cho phép người sử dụng công...
08/06/2022
3 lý do nên ứng dụng công nghệ thực tế ảo tạo Virtual Tour trường học
Virtual Tour ngày càng trở nên phổ biến và đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác...
19/05/2022
Chuyển đổi số du lịch lên vũ trụ ảo Metaverse mang đến lợi ích gì?
Theo Viện Nghiên cứu phát triển du lịch (Tổng cục Du lịch): Công nghệ đóng một vai trò quan trọng...
11/05/2022
Tại sao nên chuyển đổi số đào tạo, giáo dục lên vũ trụ ảo Metaverse?
Chuyển đổi số công nghệ thực tế ảo mang đến cho học sinh, sinh viên những cách tiếp cận mới...
04/05/2022
Có nên chuyển đổi số bất động sản lên vũ trụ ảo Metaverse?
Nếu 5-10 năm trước, việc tìm mua một bất động sản thường qua giới thiệu từ người quen, bạn bè,...
19/04/2022