Đăng ký nhận báo giáVR360 - Công nghệ chuyển đổi số toàn diện trường học

0 (đánh giá)
10/07/2022
VR360

 

Sự phát triển của các quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào ngành giáo dục, vì vậy việc đầu tư vào giáo dục không bao giờ lỗi thời. Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0, mức độ ứng dụng thực tế ảo vào trường học được xem là thước đo đánh giá chất lượng của các cơ sở giáo dục. Ngay từ bước tuyển sinh, giải pháp công nghệ VR360 số hoá trường học thể hiện rõ nhất hoạt động ứng dụng công nghệ của nhà trường, giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn trực quan hơn về môi trường học đường.

Hiện nay, các trường đại học tại Việt Nam đã và đang cập nhật xu hướng công nghệ thực tế ảo cho trang web trường mình: Đại học kinh tế Quốc Dân, International School UK Academy, Đại học Đà Nẵng, Đại học Hồng Bàng, Trường Mầm non Brighton Montessori,… giúp phụ huynh và học sinh có những trải nghiệm, chuyến tham quan đa góc nhìn về ngôi trường.

Thực tế ảo là gì? 

Thực tế ảo (tiếng Anh là virtual reality, viết tắt là VR) là không gian ảo được thiết lập, xây dựng, mô phỏng bởi con người nhờ vào các thiết bị và phần mềm thực tế ảo chuyên dụng, mà không gian ảo có thể làm giống hoặc khác với thế giới thực. Công nghệ thực tế ảo VR còn có thể tương tác thực tế với người dùng qua cử chỉ và nhiều giác quan khác nhau như: thính giác, khứu giác và xúc giác. 

Công nghệ VR360 cung cấp ba đặc tính cơ bản 

Tính tương tác tức thời 

Máy tính có thể nhận biết được tín hiệu thao tác của người dùng trong thế giới thực để ngay lập tức mô phỏng và thực hiện những thao tác đó trong thế giới ảo. 

Tạo cảm giác đắm chìm  

Người sử dụng sẽ cảm thấy bản thân như trở thành một phần của thế giới ảo nhờ vào công nghệ phát triển đồ họa tuyệt đẹp và âm thanh vô cùng sống động.

Tính tương tác giữa thực và ảo 

Người sử dụng có thể di chuyển độc lập trong thế giới ảo và có thể tương tác với các đối tượng ảo trong thế giới đó. 

Với những đặc tính này, công nghệ thực tế ảo VR giúp xóa bỏ những hạn chế về thời gian và không gian trong trải nghiệm thực tế ảo của người dùng.

Những lợi ích mà công nghệ thực tế ảo VR360 mang lại cho trường học

 Mang đến không gian trải nghiệm chân thực

Công nghệ thực tế ảo sử dụng máy Scan 3D hoặc một số thiết bị chuyên nghiệp để lấy số liệu và hình ảnh 360 của không gian, vật dụng và màu sắc. Từ đó tái hiện lại trên nền tảng web một cách chính xác và chân thật. Bạn có thể quan sát trường học tổng quan từ trên cao đến chi tiết bên trong với góc nhìn 360 độ sắc nét.

Tăng độ tin cậy cho trường học

Phụ huynh có thể tham quan ngôi trường mà con cái học từ xa bằng một cú chạm qua màn hình hoặc click chuột để truy cập vào website. Phụ huynh học sinh có thể thấy chi tiết từng khu vực trong khuôn viên trường như: phòng học, khu sinh hoạt, ký túc xá, căn tin và các tiện ích chung mà trường sở hữu.

Nâng cao điều kiện học tập

Cung cấp cho sinh viên môi trường học tập thông qua thực hành là cần thiết để phát triển đầy đủ các kỹ năng thực tế, đây là một thách thức lớn đối với hệ thống giáo dục, đặc biệt là đối với các chương trình yêu cầu sử dụng phòng thí nghiệm. Cung cấp học sinh một nền tảng học tập mới và hiệu quả hơn so với các phương pháp dạy học truyền thống.

Tham quan trường mọi lúc mọi nơi 

Chỉ cần kết nối mạng có thể tham quan mọi khuôn viên của trường học qua màn hình máy tính hoặc Smartphone, hay thậm chí là kính VR. Phụ huynh học sinh có thể tiết kiệm thời gian và công sức của mình từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn chọn trường cho con cái.

Do đó, trong tương lai, điều quan trọng là phải tiếp tục đánh giá những tác động của việc sử dụng giải pháp công nghệ chuyển đổi số VR360 trong các trường học cho các đối tượng khác nhau cũng như tính hiệu quả về chi phí và khả năng mở rộng. Đây là một lĩnh vực hiện đang được các trường học đầu tư để nâng cao vị thế và danh tiếng của mình.

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour 
- Hotline: 0704 906 888 - 0935 690 369
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ: 157 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM - 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tin tức liên quan

Khám phá công nghệ MR – Tiềm năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Công nghệ MR đã ra đời từ những năm 60 để hỗ trợ các ngành khoa học kỹ thuật. hế...
25/09/2023

Số hóa hiện vật - xu hướng tất yếu cho bảo tàng 4.0?

Số hóa hiện vật đang là giải pháp ứng dụng công nghệ thực tế ảo hàng đầu dành cho các...
20/09/2023

So sánh sự khác biệt triển lãm thực tế ảo và triển làm truyền thống

Triển lãm thực tế ảo và triển lãm truyền thống là hai hình thức quảng cáo và giao tiếp ngày...
14/09/2023

Các mô hình kinh doanh bất động sản thành công

Kinh doanh bất động sản bao gồm việc đầu tư vốn vào nhiều loại hình bất động sản khác nhau...
12/09/2023

Sa bàn là gì? Những lợi ích quan trọng mà sa bàn mang lại

Sa bàn là "mô hình mô phỏng" hoặc "mô hình sa bàn," là một công cụ hoặc phương pháp được...
07/09/2023

Thực tế ảo VR360 trong bất động sản tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Công nghệ thực tế ảo đã mở ra một loạt cơ hội thú vị cho chủ đầu tư, các đơn...
05/09/2023

Khách Hàng Tiêu Biểu

Liên hệ