Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

VR360 - Công nghệ chuyển đổi số toàn diện trường học

 

Sự phát triển của các quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào ngành giáo dục, vì vậy việc đầu tư vào giáo dục không bao giờ lỗi thời. Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0, mức độ ứng dụng thực tế ảo vào trường học được xem là thước đo đánh giá chất lượng của các cơ sở giáo dục. Ngay từ bước tuyển sinh, giải pháp công nghệ VR360 số hoá trường học thể hiện rõ nhất hoạt động ứng dụng công nghệ của nhà trường, giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn trực quan hơn về môi trường học đường.

Hiện nay, các trường đại học tại Việt Nam đã và đang cập nhật xu hướng công nghệ thực tế ảo cho trang web trường mình: Đại học kinh tế Quốc Dân, International School UK Academy, Đại học Đà Nẵng, Đại học Hồng Bàng, Trường Mầm non Brighton Montessori,… giúp phụ huynh và học sinh có những trải nghiệm, chuyến tham quan đa góc nhìn về ngôi trường.

Thực tế ảo là gì? 

Thực tế ảo (tiếng Anh là virtual reality, viết tắt là VR) là không gian ảo được thiết lập, xây dựng, mô phỏng bởi con người nhờ vào các thiết bị và phần mềm thực tế ảo chuyên dụng, mà không gian ảo có thể làm giống hoặc khác với thế giới thực. Công nghệ thực tế ảo VR còn có thể tương tác thực tế với người dùng qua cử chỉ và nhiều giác quan khác nhau như: thính giác, khứu giác và xúc giác. 

Công nghệ VR360 cung cấp ba đặc tính cơ bản 

Tính tương tác tức thời 

Máy tính có thể nhận biết được tín hiệu thao tác của người dùng trong thế giới thực để ngay lập tức mô phỏng và thực hiện những thao tác đó trong thế giới ảo. 

Tạo cảm giác đắm chìm  

Người sử dụng sẽ cảm thấy bản thân như trở thành một phần của thế giới ảo nhờ vào công nghệ phát triển đồ họa tuyệt đẹp và âm thanh vô cùng sống động.

Tính tương tác giữa thực và ảo 

Người sử dụng có thể di chuyển độc lập trong thế giới ảo và có thể tương tác với các đối tượng ảo trong thế giới đó. 

Với những đặc tính này, công nghệ thực tế ảo VR giúp xóa bỏ những hạn chế về thời gian và không gian trong trải nghiệm thực tế ảo của người dùng.

Những lợi ích mà công nghệ thực tế ảo VR360 mang lại cho trường học

 Mang đến không gian trải nghiệm chân thực

Công nghệ thực tế ảo sử dụng máy Scan 3D hoặc một số thiết bị chuyên nghiệp để lấy số liệu và hình ảnh 360 của không gian, vật dụng và màu sắc. Từ đó tái hiện lại trên nền tảng web một cách chính xác và chân thật. Bạn có thể quan sát trường học tổng quan từ trên cao đến chi tiết bên trong với góc nhìn 360 độ sắc nét.

Tăng độ tin cậy cho trường học

Phụ huynh có thể tham quan ngôi trường mà con cái học từ xa bằng một cú chạm qua màn hình hoặc click chuột để truy cập vào website. Phụ huynh học sinh có thể thấy chi tiết từng khu vực trong khuôn viên trường như: phòng học, khu sinh hoạt, ký túc xá, căn tin và các tiện ích chung mà trường sở hữu.

Nâng cao điều kiện học tập

Cung cấp cho sinh viên môi trường học tập thông qua thực hành là cần thiết để phát triển đầy đủ các kỹ năng thực tế, đây là một thách thức lớn đối với hệ thống giáo dục, đặc biệt là đối với các chương trình yêu cầu sử dụng phòng thí nghiệm. Cung cấp học sinh một nền tảng học tập mới và hiệu quả hơn so với các phương pháp dạy học truyền thống.

Tham quan trường mọi lúc mọi nơi 

Chỉ cần kết nối mạng có thể tham quan mọi khuôn viên của trường học qua màn hình máy tính hoặc Smartphone, hay thậm chí là kính VR. Phụ huynh học sinh có thể tiết kiệm thời gian và công sức của mình từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn chọn trường cho con cái.

Do đó, trong tương lai, điều quan trọng là phải tiếp tục đánh giá những tác động của việc sử dụng giải pháp công nghệ chuyển đổi số VR360 trong các trường học cho các đối tượng khác nhau cũng như tính hiệu quả về chi phí và khả năng mở rộng. Đây là một lĩnh vực hiện đang được các trường học đầu tư để nâng cao vị thế và danh tiếng của mình.

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour 
- Hotline: 0704 906 888 - 0935 690 369
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ: 157 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM - 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tin tức liên quan

Siêu thị thực tế ảo là gì? Mô hình siêu thị bằng công nghệ thực tế ảo
Kỷ nguyên kỹ thuật số mở ra những hình thức tham quan trực tuyến mới cho tất cả các ngành...
21/03/2023
Những tính năng của gian hàng thực tế ảo hỗ trợ người dùng và doanh nghiệp
Gian hàng thực tế ảo đang trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực thương mại điện tử. Khác với...
17/03/2023
Các giai đoạn chuyển đổi số mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ
Để thực hiện chuyển đổi số, doanh nghiệp cần phải đưa ra kế hoạch, nghiên cứu và chọn lựa các...
14/03/2023
Ứng dụng nền tảng số vrMall trong chiến lược Marketing doanh nghiệp
Thời đại 4.0 đã tạo nên những bước tiến ấn tượng với nhiều xu thế công nghệ tiên tiến. Trong...
10/03/2023
Cửa hàng ảo là gì? Lợi ích của cửa hàng thực tế ảo
Cửa hàng ảo đang ngày một trở nên vô cùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên khắp...
06/03/2023
Tầm quan trọng và lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã nâng tầm quan trọng của chuyển đổi số trở nên vô cùng mạnh...
01/03/2023