Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong truyền thông ngành Giáo dục

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR vào truyền thông hình ảnh có lẽ còn khá xa lạ đối với các doanh nghiệp. Mặc dù công nghệ thực tế ảo là một trong những trụ cột công nghệ quan trọng trong cuộc cách mạng 4.0, trở thành xu hướng và có nhiều ứng dụng to lớn trong nhiều khía cạnh kinh tế, giáo dục,.... Thế nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn còn đang loay hoay và chưa tìm ra hướng đi trong việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào hoạt động kinh doanh. 

Cùng VR360 tìm hiểu giải pháp làm thế nào để ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong truyền thông ngành Giáo dục để quảng bá tốt hơn.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo để giới thiệu chất lượng cơ sở vật chất trường học

Chất lượng cơ sở vật chất trường học là yếu tố đầu tiên và quan trọng trong việc lựa chọn trường học của phụ huynh, học sinh. Thông thường, trường sẽ cập nhật những hình ảnh cơ sở vật chất và thiết bị dạy học để phụ huynh có thể tham khảo thêm về trường. Nhưng với những hình ảnh truyền thống, hình ảnh 2D thông thường, phụ huynh khó nhận ra được rõ ràng cũng như tin tưởng hoàn toàn vào chất lượng. Với những phụ huynh ở gần trường học, họ có thể đến tận trường để xem xét. Nhưng những phụ huynh hay học sinh ở xa, muốn tìm hiểu về trường trước khi chuyển đến thì đây là một việc khó khăn. Vậy làm sao để phụ huynh có thể tham quan trường học và hiểu được chất lượng của trường học như thế nào mà không cần đến trực tiếp? 

Không gian 3D - 3D Tour là công nghệ thực tế ảo sử dụng máy Scan chuyên dụng để lấy dữ liệu số hóa của không gian như màu sắc, vật dụng,... giúp tái hiện chính xác 100% không gian thật. Công nghệ thực tế ảo này cho phép phụ huynh di chuyển trong không gian theo các nút di chuyển và tham quan không gian phòng học. Với nhiều chế độ xem khác nhau (Chế độ toàn cảnh, Chế độ trải nghiệm bước đi, chế độ xem nền) giúp phụ huynh quan sát trường học dưới nhiều góc độ khác nhau. Từ đó, có thể hình dung rõ nét hơn về trường học.

Đặc biệt, với tính năng nhãn dán, giúp nhà trường chú thích những vật liệu sử dụng trong xây dựng cơ sở vật chất, dụng cụ học tập,... Trong các hình ảnh 2D thông thường, phụ huynh khó hình dung được kích thước các vật dụng cũng như diện tích các phòng thì tính năng đo kích thước của không gian 3D - 3D Tour cho phép người dùng đo đạc mọi thứ như bàn học, tường, tủ,... với độ chính xác chênh lệch trong vòng 1%.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo nhằm cung cấp góc nhìn tổng thể trường học

Trong khi công nghệ không gian 3D - 3D Tour được sử dụng phổ biến trong việc truyền thông nội thất bên trong trường học thì công nghệ thực tế ảo 360 VR Tour - Sa bàn ảo có thể cho quảng bá không gian bên ngoài trường học. Tính năng sa bàn ảo cung cấp góc nhìn trên không, giúp phụ huynh có thể quan sát trường học một cách tổng quát. Được tạo nên từ những hình ảnh 360 độ được chụp bằng flycam hay các bản vẽ sketchup, giúp chỉnh sửa và nâng cấp trở nên dễ dàng hơn.

Một dự án của trường mầm non Skyline Hội An đã ứng dụng công nghệ thực tế ảo giúp phụ huynh có thể hiểu hơn về mô hình cũng như chất lượng của trường học. Với sa bàn ảo được tạo nên từ các bản vẽ sketchup, trường mầm non Skyline Hội An dễ dàng tiếp cận với phụ huynh hơn qua những hình ảnh đầy màu sắc. 

Tại sao trường học nên ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào các chiến dịch quảng bá hình ảnh?

Không gian 3D - 3D Tour và 360 VR Tour - Sa bàn ảo là hai công nghệ thực tế ảo được sử dụng phổ biến hiện nay trong việc quảng bá hình ảnh trường học. Nhờ tính năng thực tế ảo, phụ huynh có thể di chuyển và tương tác với không gian ảo như lật, xoay. Đặc biệt, phụ huynh có thể trải nghiệm không gian thực tế ảo trên hầu hết các thiết bị công nghệ như điện thoại, laptop, ipad, kính VR,... giúp phụ huynh thoải mái khi tự mình tham quan trường học tại đâu và vào bất kỳ thời gian nào.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào các chiến dịch quảng bá hình ảnh không những cung cấp cho phụ huynh một hình thức dịch vụ mới mà còn giúp quảng bá mô hình trường học một cách dễ dàng. Nhà trường có thể giới thiệu và trình chiếu thiết kế trường học tại các buổi hội thảo, các buổi tư vấn một cách dễ dàng. Giúp thu hút phụ huynh, học sinh thích thú về trải nghiệm mới. Từ đó, làm trường có thể nổi bật với các dịch vụ thực tế ảo và nâng cao độ uy tín, chất lượng trường học.

Đọc thêm về ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong du lịch ảo tại: https://vr360.com.vn/vi/ung-dung-cong-nghe-thuc-te-ao-vr-trong-du-lich-mua-covid-19

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour
- Hotline: 0935 690 369 - 0866 578 540
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ:
157 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tin tức liên quan

IoT là gì? Ứng dụng của IoT trong thời đại số hiện nay
IoT là viết tắt của Internet of Things, nghĩa là mạng lưới kết nối các thiết bị điện tử thông...
02/06/2023
Xu hướng chuyển đổi số ngành du lịch trong thời đại 4.0
Cùng tìm hiểu về chuyển đổi số trong ngành du lịch, thực trạng hiện nay, lợi ích và những bất...
23/05/2023
Thể Hiện Năng Lực Và Tăng Lòng Tin Khách Hàng Bằng Tour Thực Tế Ảo Nhà Máy
Tìm hiểu cách áp dụng thực tế ảo nhà máy vào khu công nghiệp, liệu công nghệ thực tế ảo...
15/05/2023
Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo: Bước Tiến Trong Cuộc Cách Mạng 4.0
Robot và trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong...
10/05/2023
Top 6 Lĩnh Vực Ứng Dụng Của Trí Tuệ Nhân Tạo Thành Công Nhất
Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực,...
21/04/2023
Top 10 Công Nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Hàng Đầu Hiện Nay
Trong thời đại công nghệ hiện nay, Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một trong những lĩnh vực...
17/04/2023