Đăng ký nhận báo giá

TRIỂN LÃM ẢO: CÁCH GIA TĂNG KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG VÀO NĂM 2020

Tất cả chúng ta đều từng tham gia vào một sự kiện vào một thời điểm nào đó trong đời. Có thể là khi học sinh tìm kiếm các trường đại học tại hội chợ giáo dục, sinh viên tốt nghiệp đại học tìm kiếm việc làm tại hội chợ việc làm, nhân viên tìm kiếm công ty tiềm năng tại hội chợ nghề nghiệp, công ty tìm kiếm khách hàng qua các hội chợ hoặc các chuyên gia trong ngành họp lại với nhau để nói về những xu hướng tại hội nghị, chúng ta là một phần của những sự kiện. Tuy nhiên, thời đại internet đã cho phép các nhà tổ chức sự kiện, các nhà tổ chức triển lãm và những người tham dự gặp gỡ trực tuyến thông qua các triển lãm ảo. Và đại dịch gần đây đã tạo cơ hội tuyệt vời cho các triển lãm trực tuyến, triển lãm ảo được phát huy thế mạnh của mình. Xem thêm tại đây.

Internet đã thúc đẩy sự phát triển của nhiều thứ và các triển lãm thương mại cũng không ngoại lệ. Ngày càng có nhiều công ty, viện nghiên cứu và chính phủ sử dụng các triển lãm kỹ thuật số để thu được lợi ích từ sự tiện lợi, khả năng tiếp cận và tính thân thiện với ngân sách tiết kiệm, 87% các nhà tiếp thị coi cơ hội do các triển lãm ảo tạo ra là một yếu tố thành công. 

Triển lãm ảo là gì?

Về bản chất, sự kiện ảo là một trang web trực tuyến cho phép kết nối trong thời gian thực giữa những người tham dự, nhà tổ chức, nhà triển lãm và diễn giả. Bộ tính năng có sẵn cho phép một sự kiện ảo hoạt động như một sự kiện thực tế giữa các nhà cung cấp. Ví dụ: trong trường hợp của vrFairs, khán giả được kết nối thông qua sự kết hợp của các công cụ trò chuyện, hội thảo trên web và nội dung kỹ thuật số được cung cấp qua giao diện trực quan phong phú.

Cách triển lãm ảo gia tăng khách hàng tiềm năng

Tạo phạm vi tiếp cận lớn

Không gian địa phương nơi tổ chức sự kiện

Triển lãm ảo của bạn có thể thu hút lượng khán giả lớn hơn nhiều bằng cách loại bỏ tất cả các hạn chế về địa lý. Các bên liên quan quan trọng không thể tham dự triển lãm để giao tiếp trực tiếp giờ đây có thể dễ dàng đăng nhập và bắt đầu tương tác với bạn. Sau khi lựa chọn cẩn thận danh mục sự kiện phù hợp nhất với mục đích và đối tượng mục tiêu, bạn có thể có được lượng người tham dự sự kiện lớn và đa dạng hơn, từ đó sẽ có một nhóm khách hàng tiềm năng lớn hơn.

Rút ngắn chu kỳ bán hàng

Tại một triển lãm ảo, khách hàng tham gia được tiếp xúc với dịch vụ của bạn, và có thể dễ dàng thương lượng cùng bạn sau đó trong vòng vài phút. Điều này làm tăng nhanh đáng kể lượng truy cập vào kênh bán hàng bạn hiện có. Việc khách hàng tham dự triển lãm của bạn có thể thay cho cuộc gọi bán hàng đầu tiên - chuyển khách hàng tiềm năng qua phễu bán hàng của bạn nhanh hơn.

Khán phòng ảo cho phép xem, tương tác với số lượng cao

Nhân đôi vai trò của kênh tiếp thị và nền thương mại điện tử

Các gian hàng là nơi kết nối giữa khách tham dự và đơn vị tham gia

Bản chất động của một triển lãm ảo mở ra khá nhiều lựa chọn. Nếu bạn đang tìm kiếm một lượng khán giả lớn hơn và khối lượng nội dung tải xuống, chia sẻ cao hơn, bạn có thể thiết lập một triển lãm với chi phí tham gia thấp. Nền tảng giúp bạn mở rộng mạng lưới và tăng cơ hội tạo khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, bạn có thể tính một khoản phí nhỏ cùng với phí truy cập vào nội dung cụ thể như các bài thuyết trình hoặc hội thảo trên web trực tiếp. Điều này có thể mang lại doanh thu bổ sung đồng thời mang lại một số độc quyền cho triển lãm của bạn. 

Với triển lãm ảo, hiển nhiên là bạn có thể tiếp thị và định vị sản phẩm của mình một cách liền mạch cho những đối tượng phù hợp. Điều quan trọng nhất là nếu được yêu cầu, bạn có thể tích hợp công cụ thương mại điện tử cho phép khách truy cập mua sản phẩm ở đó và sau đó tạo ra doanh thu trong một khoảng thời gian ngắn.

Cung cấp thông tin thông qua nội dung tương tác

Tài liệu số được tải lên để người tham dự tìm đọc

Mọi người thích giao tiếp theo thời gian thực và điều này cũng áp dụng cho các tương tác trên internet của họ. Theo The Social Habit và Jay Baer, 32% người dùng đã từng tương tác với một thương hiệu trên mạng xã hội, và họ mong đợi thương hiệu phản hồi trong vòng 30 phút hoặc nhanh hơn. Do đó, video trực tiếp, tweet và webcast ngày càng trở nên phổ biến. Các triển lãm ảo được thiết kế cho những tương tác như vậy thông qua trò chuyện tức thì, chia sẻ xã hội, hội thảo trên web theo yêu cầu và các phiên Hỏi và Đáp trực tiếp.

Khung chat trực tuyến dành cho người tham dự và gian hàng

Người tham dự và doanh nghiệp có thể kết nối qua các cuộc gọi meeting

Bản thân hội thảo trên web là cơ hội tuyệt vời để phát triển khách hàng tiềm năng vì bạn có thể chia sẻ phần thưởng miễn phí (như sách điện tử) với khách truy cập để xây dựng mối quan hệ với họ.

Những công cụ này giúp mở rộng phạm vi tiếp cận triển lãm của bạn và thu hút nhiều người tham gia hơn. Chúng cũng xây dựng một môi trường nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, nơi luôn có người sẵn sàng trả lời câu hỏi của khách hàng tiềm năng thông qua sự tiện lợi của số hóa. Mọi người có nhiều khả năng tương tác với bạn hơn nếu bạn loại bỏ phỏng đoán của quy trình và các triển lãm trực tuyến giúp bạn đạt được điều này dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

Cho phép theo dõi khách hàng tiềm năng theo hướng dữ liệu

Các báo cáo sau triển lãm có thể làm sáng tỏ nhiều điều về hiệu suất của triển lãm. Các số liệu thống kê như:

  • Số người tham dự
  • Lượt xem nội dung và lượng tải xuống
  • Số lượng tương tác
  • Khối lượng và giá trị của các giao dịch đã thực hiện
  • Số lượng ứng dụng bị giảm

Những số liệu này có thể được sử dụng để khám phá những thông tin quan trọng. Chúng có thể giúp cải thiện nội dung cho triển lãm tiếp theo bằng cách hiển thị cho bạn những gì hiệu quả và những gì không. Ví dụ: bạn có thể xác định nơi mà sự tham gia tăng đột biến trong hội thảo trên web của bạn và phát triển nội dung liên quan để giữ cho người tham gia theo dõi trong sự kiện tiếp theo của bạn.

Những số liệu này rất hữu ích trong việc đánh giá cả số lượng và chất lượng khách hàng tiềm năng được tạo ra. Các báo cáo cũng cung cấp dữ liệu được thu thập từ khách truy cập khi đăng ký để nhóm bán hàng của bạn nắm được. Phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu dựa trên mức độ tương tác của khách truy cập trong triển lãm có thể rất quan trọng trong việc xác định giai đoạn bán hàng. Điều này giúp giảm bớt quy trình đánh giá khách hàng tiềm năng và tối đa hóa ROI của triển lãm.

Triển lãm ảo không phải là liên kết một lần

Phần tốt nhất của việc ảo là sự tham gia của bạn không cần phải kết thúc cùng với triển lãm. Triển lãm ảo có thể được mở cửa trong nhiều ngày. Điều này cho phép nội dung của bạn có sẵn để sử dụng, lưu trữ và chia sẻ lâu hơn nữa. Ngay cả khi các đại diện của bạn không có mặt để trả lời ngay các truy vấn do những người đến muộn tạo ra, bạn vẫn để ngỏ cánh cửa cho một luồng khách hàng tiềm năng bổ sung truy cập vào triển lãm của bạn và tiếp cận giao dịch.

Ngoài ra, vì bạn giữ lại thông tin liên hệ của khách hàng tiềm năng và người đăng ký ngay cả sau triển lãm, nên bạn có thể gửi tài liệu giáo dục / quảng cáo cho họ và chuyển chúng thành khách hàng tiềm năng có giá trị

Với các triển lãm ảo, các tùy chọn để tạo khách hàng tiềm năng và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng là vô tận. Nếu bạn trình bày rõ ràng thông điệp bạn muốn thể hiện và khớp thông điệp này với triển lãm và khán giả của mình, bạn có cơ hội rất cao để biến những người tham dự thành những khách hàng tiềm năng có giá trị.

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: http://https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour
- Hotline: 0935 690 369
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ: 18 Nại Hưng 2, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM

Tin tức liên quan

Dự án ứng dụng VR360: "Một chạm đến Đà Nẵng" của Sở Du lịch
Sở Du lịch đã công bố ra mắt ứng dụng do VR360 xây dựng - “Một chạm đến Đà...
31/10/2021
Triển lãm thực tế ảo Tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec
Triển lãm ảo bao gồm sảnh ngoài, sảnh trong, bàn thông tin và 9 gian hàng ảo tương đương với...
29/10/2021
Bản đồ du lịch thực tế ảo: Điểm đến nổi tiếng tại Thành phố Đà Nẵng
“Bản đồ điểm đến nổi tiếng tại Thành phố Đà Nẵng’’ là một sản phẩm tâm huyết được hoàn thành...
28/08/2021
Phân biệt giữa Web 3D - 3D Tour và Web 360 - 360 VR Tour
Dịch vụ xây dựng Web 3D - 3D Tour và Web 360 - 360 VR Tour do VR360 cung cấp...
15/01/2021
Báo Đà Nẵng nói gì khi Triển lãm SURF 2020 được tổ chức trên nền tảng vrFairs?
SURF 2020 sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trên nền tảng thực tế ảo vrFairs - sản...
07/01/2021
Cập nhật tính năng nâng cao dành cho Web 3D – 3D Tour
Ngoài những tính năng cơ bản bao gồm ba chế độ xem, nhãn thông tin, đo kích thước, highlight slideshow,...
10/08/2020