Đăng ký nhận báo giáNhững ưu điểm của trung tâm thương mại ảo so với mô hình truyền thống

0 (đánh giá)
13/02/2023
VR360

Trong thời đại khi mà tất cả các mặt hàng đều có thể được mua bởi 1 cú click chuột, các doanh nghiệp đều hướng tới các sản phẩm của mình được bày bán trên online. Trung tâm thương mại ảo xuất hiện không chỉ đáp ứng mục tiêu trên mà còn tích hợp nhiều tiện ích giúp các gian hàng mạng thêm thu hút và lôi kéo thêm nhiều khách hàng. 

Trung tâm thương mại truyền thống là gì?

Trung tâm thương mại truyền thống là loại hình tổ chức kinh doanh đa chức năng, hiện đại bao gồm cửa hàng, cơ sở dịch vụ, phòng họp, hội trường hay văn phòng cho thuê,...được xây dựng tập trung, bố trí trong một hoặc một số công trình kiến trúc liền kề. 

Trung tâm thương mại cung cấp những tiêu chí về diện tích kinh doanh, phương thức phục vụ văn minh, trang bị các trình độ quản lý và kỹ thuật hiện đại nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nhu cầu trong việc phát triển kinh doanh của thương nhân hoặc doanh nghiệp, đồng thời, thỏa mãn các mong muốn của khách hàng về hàng hóa cũng như dịch vụ.

Trung tâm thương mại ảo là gì?

Trung tâm thương mại ảo VRmall là mô hình thực tế 3D lấy ý tưởng từ các trung tâm thương mại ngoài đời thực. Đây là nơi tập hợp các thương hiệu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng chung mục đích giới thiệu sản phẩm và bán các sản phẩm online.

Các cửa hàng trong trung tâm thương mại ảo được thiết kế cho phép người bán tải lên toàn bộ thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm. Khách hàng nhờ đó mà có thể dễ dàng hình dung sản phẩm thực tế nhờ chế độ xem 3D. Ngoài ra, VRmall còn bao gồm đầy đủ các tính năng phục vụ hoạt động mua bán ngay trong nền tảng, giúp khách hàng có ấn tượng tốt với một trải nghiệm trọn vẹn. 

Những điểm nổi bật của mô hình trung tâm thương mại ảo

Các cửa hàng trong trung tâm thực tế ảo có lợi thế hơn nhiều so với các cửa hàng khác trong mô hình hình truyền thống:

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

vrMall là một “bản sao” của trung tâm thương mại thực tế đã được số hoá và tích hợp công nghệ. Trung tâm thế giới ảo giúp khách hàng có thể xem sản phẩm y như thật với không gian 3D. vrMall cũng sáng tạo thêm nhân vật MC ảo để mô tả sản phẩm rõ ràng và tạo sự thích thú với người dùng hơn. 

Tiết kiệm thời gian và chi phí 

Việc tạo dựng một gian hàng thực tế khiến nhãn hãng mất nhiều thời gian, chi phí và các nguồn tài nguyên để lên ý tưởng về concept. Trong quá trình thực hiện không thể tránh khỏi những sự cố phát sinh, cản trở tiến độ dự án, và các nhãn hàng phải rất có thể phải đầu tư nhiều hơn so với dự tính ban đầu. 

Trong khi đó, vrMall đã có sẵn các mẫu showroom kèm chất lượng và sát với bối cảnh thực. Người bán có thể dễ dàng lựa chọn thiết kế và sáng tạo thêm điểm nhấn cho gian hàng của mình chỉ qua vài thao tác đơn giản. Chi phí cho gian hàng ảo cũng ít hơn nhiều so với một gian hàng truyền thống.

Tối ưu hoá diện tích

vrMall hoàn toàn không giới hạn diện tích trưng bày sản phẩm. Bộ phận bán hàng có thể tự do quyết định số lượng, trình tự sắp xếp các mặt hàng để phù hợp với chiến lược của công ty, quảng bá sản phẩm của mình ấn tượng và thu hút nhất. 

Kết nối không giới hạn

Người bán và người mua có thể dễ dàng trao đổi, tương tác 2 chiều bởi các tiện ích lập trình. Thêm vào đó, một bước cộng nghệ đột phá cho phép khách hàng không bị giới hạn về không gian và số lượng khách hàng khi tham quan cửa hàng. 

Khách hàng có thể khám khá nhiều cửa hàng khác nhau chỉ cần một vài thao tác đơn giản. 

Một lượng khách hàng lớn khi “tiến” vào cửa hàng cùng một lúc cũng không phải trở ngại của một gian hàng online nữa. Bởi tất cả đã đều được tự động, chỉ cần sự hỗ trợ của nhân viên trong các trường hợp đặc biệt. Việc này giúp giải toả áp lực về đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng và về diện tích hạn chế khi so với một cửa hàng ngoài thực tế. 

 

 

Tăng khả năng tiếp cận

Trung tâm thương mại vrMall quy tụ nhiều thương hiệu từ nhỏ tới lớn với đa các ngành. Chính vì thế, mà một thương hiệu có thể tiếp cận với một lượng lớn khách hàng đang và cả các thương hiệu khác đang sử dụng nền tảng. 

Mức độ hiệu quả hai loại hình trung tâm thương mại

Nội dung so sánh Trung tâm thương mại ảo Trung tâm thương mại truyền thống
Trải nghiệm khách hàng Mang lại trải nghiệm thích thú với công nghệ 3D và dịch chuyển 360 độ Trải nghiệm thực tế các sản phẩm
Thời gian và chi phí xây dựng Thời gian nhanh và chi phí thấp do đã có sẵn mẫu showroom và đội hỗ trợ concept Mất nhiều thời gian và chi phí để xây dựng cửa hàng 
Tối ưu hoá diện tích Tối ưu hoá diện tích, người bán thoả sức sáng tạo, sắp xếp gian hàng với không gian không bị giới hạn Không gian bị giới hạn do diện tích cửa hàng đã được chỉ định, mặt bằng cố định hạn chế linh hoạt sắp xếp sản phẩm
Khả năng kết nối Tương tác chặt chẽ 2 chiều từ phía khách hàng và người bán nhờ tiện ích thiết lập Rất khó để khách hàng có thể đưa ra tương tác do nhiều yếu tố khách quan bên ngoài tác động, như: thái độ nhân viên, môi trường,...
Khả năng tiếp cận Khả năng tiếp cận vô cùng lớn với nhiều nhóm khách hàng online Khả năng tiếp cận hạn chế do vị trí, tâm lý mua hàng tại các trung tâm mua sắm truyền thống.

 

Tổng kết lại, với những ưu thế nổi bật của trung tâm thương mại ảo, các nhãn hàng, hay người bán đơn lẻ cũng nên tham gia và có kế hoạch lâu dài đối với nền tảng bán hàng tiềm năng này. 

Tất cả thông tin và tư vấn dịch vụ sẽ có ở VR360!


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour 
- Hotline: 0704 906 888
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ: 156 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM - 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tin tức liên quan

Khám phá công nghệ MR – Tiềm năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Công nghệ MR đã ra đời từ những năm 60 để hỗ trợ các ngành khoa học kỹ thuật. hế...
25/09/2023

Số hóa hiện vật - xu hướng tất yếu cho bảo tàng 4.0?

Số hóa hiện vật đang là giải pháp ứng dụng công nghệ thực tế ảo hàng đầu dành cho các...
20/09/2023

So sánh sự khác biệt triển lãm thực tế ảo và triển làm truyền thống

Triển lãm thực tế ảo và triển lãm truyền thống là hai hình thức quảng cáo và giao tiếp ngày...
14/09/2023

Các mô hình kinh doanh bất động sản thành công

Kinh doanh bất động sản bao gồm việc đầu tư vốn vào nhiều loại hình bất động sản khác nhau...
12/09/2023

Sa bàn là gì? Những lợi ích quan trọng mà sa bàn mang lại

Sa bàn là "mô hình mô phỏng" hoặc "mô hình sa bàn," là một công cụ hoặc phương pháp được...
07/09/2023

Thực tế ảo VR360 trong bất động sản tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Công nghệ thực tế ảo đã mở ra một loạt cơ hội thú vị cho chủ đầu tư, các đơn...
05/09/2023

Khách Hàng Tiêu Biểu

Liên hệ