Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

Đào tạo thực tế ảo: Giúp nhân viên tiếp nhận một cách dễ dàng

Thực tế ảo đã thay đổi quan điểm về khả năng và cách thức hoạt động của các ngành, trong đó có cả ngành đào tạo thực tế ảo. Mục tiêu của việc này là tạo một môi trường thực hành không rủi ro nhưng vẫn có những trải nghiệm thực tế.

Có thể dễ dàng nhận ra rằng việc đào tạo nhân viên trong không gian “thật” mang đến những mặt hạn chế và bất lợi nhất định. Trong khi đó, VR giảm thiểu tối đa những rủi ro và cho phép mô phỏng, tái hiện lại những kịch bản hoàn cảnh khác nhau với những yếu tố quan trọng mà thực tế ảo mang lại như:

- Giảm chi phí đào tạo

- Kiểm soát các buổi đào tạo.

- Quản lý thời gian đào tạo của từng nhân viên.

Đào tạo thực tế ảo mang đến một môi trường mà nhân viên phải nhập vai vào các nhân vật trong không gian ảo. Và so với chi phí đào tạo truyền thống thì chi phí đào tạo thực tế ảo có xu hướng giảm dần theo thời gian.

Tại sao công nghệ thực tế ảo lại là yếu tố quan trọng trong ngành đào tạo?

Sử dụng công nghệ VR mang đến những lợi ích lâu dài nhờ vào tính linh hoạt và khả năng giúp nhân viên tập trung cao độ. Tất cả nhân viên đều có thể tham gia vào quá trình đào tạo với bất kì thời gian nào và các kịch bản đào tạo có thể được thay đổi một cách linh hoạt phù hợp với từng ứng viên. Các nhân viên trong quá trình tham gia đào tạo được cung cấp tai nghe giúp giảm phiền toái và những tạp âm xung quanh.

Đào tạo thực tế ảo giúp các công ty, tổ chức trong mọi lĩnh vực hạn chế tối đa chi phí đào tạo nhưng vẫn cung cấp cho nhân viên các môi trường và địa điểm thực hành tương ứng mà không cần đi đến nhiều địa điểm khác nhau. Bên cạnh đó còn giúp giảm chi phí đi lại cũng như nhân sự trong quá trình đào tạo.

Đặc biệt là các ngành nghề liên quan đến sức khỏe, cứu hộ, các nhân viên, chuyên gia có thể thực nghiệm trong các môi trường mà không ảnh hưởng đến tính mạng. Thực tế ảo có khả năng tái hiện lại các không gian, môi trường nguy hiểm như thiên tai, hỏa hoạn, lũ lụt,… mang đến một trải nghiệm chân thật nhất mà không nguy hiểm đến người thực hiện.

Các ngành sử dụng VR training

Đào tạo trong ngành giáo dục

So với cách học truyền thống thông qua sách vở, bài giảng, việc áp dụng công nghệ thực tế ảo không những nâng cao chất lượng giảng dạy mà còn giúp học sinh tăng khả năng tập trung và ghi nhớ. Với các số liệu thống kê gần đây cho thấy rằng giải pháp thực tế ảo đang từng bước cải thiện trình độ học vấn thông qua khả năng nhập vai vào nhân vật và trực quan hóa dữ liệu.

Đào tạo trong doanh nghiệp

Các giảng viên cho biết khó khăn của họ trong việc hướng dẫn là truyền đạt, đưa ra các trường hợp đặc biệt, những tình huống nguy hiểm giúp học viên có thể đưa ra các quyết định đúng đắn. Từ đó các ứng viên có thể rút ra được những kinh nghiệm mà không phải sách vở nào cũng có thể dạy.

Thực tế ảo giúp cải thiện các phương pháp tiếp cận, ứng phó với các khủng hoảng, nâng cao khả năng xử lý tình huống và xác định các hướng giải quyết tốt hơn. Không những vậy, thực tế ảo còn cung cấp cho tổ chức chương trình đào tạo hiệu quả trong môi trường an toàn, tiết kiệm chi phí mang đến những trải nghiệm phong phú cho người học.

Đào tạo trong lĩnh vực bán lẻ

Trong lĩnh vực bán lẻ, VR đang được sử dụng như công cụ nâng cao hiệu suất trong các hoạt động và đào tạo không phải là ngoại lệ. Việc sử dụng các video 360 độ là tài liệu tốt nhất giúp ứng viên nắm rõ cấu trúc và vị trí gian hàng. Ứng dụng đào tạo thực tế ảo tạo ra các tình huống giả lập liên quan đến các vấn đề quản lý, dịch vụ khách hàng giúp ứng viên có những kinh nghiệm thực tế, phong phú nhất.

Đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Đứng trước sự phát triển như hiện nay, các chuyên gia luôn muốn kết hợp công nghệ vào các bước chăm sóc sức khỏe. Không những giúp trao đổi thông tin tốt hơn mà việc đào tạo trở nên dễ dàng hơn mà không cần phải tốn nhiều chi phí và dụng cụ. Với các hình ảnh mô phỏng cơ thể giúp các chuyên gia truyền đạt một cách linh hoạt. Thông qua đó học viên cũng có những góc nhìn chân thật hơn về cơ thể người, giúp quá trình giải phẫu trở nên thuận tiện hơn.

Đào tạo trong lĩnh vực khách sạn

Với một lĩnh vực chú trọng vào các quy trình chăm sóc khách hàng như khách sạn, trong một buổi học đòi hỏi phải sử dụng tất cả các hoạt động hướng dẫn, giao tiếp, tiếp xúc, thực hành cũng là một thách thức với bộ phận đào tạo. Thực tế ảo hứa hẹn hỗ trợ một phần lớn trong việc mô phỏng các trường hợp thực tế giúp ứng viên nâng cao khả năng xử lý tình huống tốt nhất mang lại tính chân thật cao cho buổi đào tạo.

Điểm mấu chốt…

Công nghệ thực tế ảo cho phép đào tạo nhân lực tại chỗ mà không mất quá nhiều thời gian và chi phí di chuyển hay công cụ, cung cấp một giải pháp ít tốn kém nhưng mang lại hiệu quả cao. Đào tạo thực tế ảo giúp cho việc thực hành trở nên dễ dàng và nhất quán hơn với khả năng nhập vai và trực quan hóa vượt trội.

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour
- Hotline: 0935 690 369
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ:
157 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tin tức liên quan

7 xu hướng văn hoá doanh nghiệp bạn nên biết
Việc sở hữu văn hoá doanh nghiệp tích cực không chỉ giúp giữ chân nhân tài mà còn gia tăng...
06/06/2023
Tại sao doanh nghiệp nên ứng dụng AR/VR trong chiến lược marketing
"Khám phá lý do tại sao doanh nghiệp cần sử dụng VR - công nghệ thực tế ảo đang làm...
05/06/2023
IoT là gì? Ứng dụng của IoT trong thời đại số hiện nay
IoT là viết tắt của Internet of Things, nghĩa là mạng lưới kết nối các thiết bị điện tử thông...
02/06/2023
Xu hướng chuyển đổi số ngành du lịch trong thời đại 4.0
Cùng tìm hiểu về chuyển đổi số trong ngành du lịch, thực trạng hiện nay, lợi ích và những bất...
23/05/2023
Thể Hiện Năng Lực Và Tăng Lòng Tin Khách Hàng Bằng Tour Thực Tế Ảo Nhà Máy
Tìm hiểu cách áp dụng thực tế ảo nhà máy vào khu công nghiệp, liệu công nghệ thực tế ảo...
15/05/2023
Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo: Bước Tiến Trong Cuộc Cách Mạng 4.0
Robot và trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong...
10/05/2023