Đăng ký nhận báo giáCổng thông tin du lịch: Giải pháp công nghệ số trong thời đại mới

(4.2/5) (12 lượt đánh giá)
Cập nhật nội dung: 03/04/2024
VR360
Cập nhật nội dung: 03/04/2024 VR360
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse

Trong thời đại du lịch thông minh đang ngày càng phát triển, nhiều giải pháp mới được đề xuất để có thể nâng cao trải nghiệm của du khách. Cổng thông tin du lịch ra đời như một xu hướng tất yếu để đưa ngành du lịch phát triển, đến gần hơn với du lịch trong và ngoài nước. Vậy cổng thông tin du lịch trong thời đại số được hiểu như thế nào và mang lại những lợi ích gì? Đọc ngay nội dung dưới đây! 

I. Cổng thông tin du lịch là gì? 

Cổng thông tin du lịch là giải pháp công nghệ số trong lĩnh vực du lịch. Nơi tổng hợp và cập nhật những thông tin mới nhất về du lịch với mục đích quảng bá hình ảnh du lịch địa phương. Hỗ trợ du khách tra cứu thông tin địa điểm du lịch, phương tiện, nơi lưu trú, ẩm thực, các dịch vụ, tiện ích kèm theo. Cung cấp các tin tức, sự kiện liên quan đến địa điểm du lịch. Đặc biệt là tăng cường trải nghiệm du lịch của du khách thông qua công nghệ thực tế ảo VR360 Tour. 

cong-thong-tin-du-lich

Đà Nẵng ra mắt hệ thống Trải nghiệm du lịch trên không gian số tích hợp tại cổng thông tin du lịch của thành phố. Tại đây, các địa điểm được số hóa bằng công nghệ thực tế ảo, tạo nên các tour tham quan với hình ảnh sắc nét và chân thật. Mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời khi tìm kiếm thông tin du lịch Đà Nẵng. 

II. Tính năng của cổng thông tin du lịch  

  • Cung cấp thông tin All in one: Tất cả các thông tin như địa điểm du lịch, các dịch vụ lưu trú, lữ hành, ẩm thực, tin tức sự kiện về địa điểm được giới thiệu một cách đầy đủ và chi tiết. Qua đó giúp du khách có thể thống kê và lựa chọn được các địa điểm phù hợp khi lên kế hoạch nghỉ dưỡng.   
  • Tham quan địa điểm bằng Tour VR360: Du khách có thể lựa chọn tham quan các địa điểm du lịch có sẵn của địa phương thông qua công nghệ thực tế ảo VR360 trước khi thực sự đến trực tiếp để trải nghiệm. Mô hình du lịch ảo có cái nhìn trực quan hơn về địa điểm, lên kế hoạch du lịch hiệu quả hơn. 
  • Đánh giá của cộng đồng: Cổng thông tin du lịch cho phép du khách cung cấp những đánh giá, nhận xét và phản hồi một cách chân thật về các địa điểm, dịch vụ. Đây là kênh cung cấp thông tin hữu ích về địa điểm du lịch dành cho những du khách đang tìm hiểu và có ý định tham quan du lịch trong thời gian đến. Giúp du khách dễ dàng lựa chọn dịch vụ cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng. 
  • Cung cấp các dịch vụ tiện ích: Cổng thông tin du lịch tích hợp các dịch vụ tiện ích như đặt phòng, đặt phương tiện di chuyển, nhà hàng, đồ ăn... giúp du khách dễ dàng tiếp cận đến các dịch vụ tại địa phương.  

III. Ưu điểm cổng thông tin du lịch mang lại 

     - Đem lại trải nghiệm du lịch tuyệt vời 

Khi du lịch đến một vùng đất khác chắc chắn bạn chưa quen với văn hóa địa phương, con người nơi đây. Việc trải nghiệm du lịch thực tế ảo cho phép du khách dự đoán trước được địa hình, khí hậu, giúp tăng trải nghiệm của du khách với điểm du lịch. Từ đó, hỗ trợ du khách tham quan, tiếp cận dịch vụ du lịch phù hợp nhu cầu, an toàn, tin cậy. Những thông tin này đều có sẵn ở cổng thông tin du giúp người dùng trải nghiệm tất cả các tiện ích có sẵn tại hệ thống. 

Cổng thông tin du lịch: Giải pháp công nghệ số trong thời đại mới

     - Cung cấp công cụ quản lý hiệu quả 

Nâng cao hiệu quả quản lý cho cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch. Thông qua cổng thông tin du lịch, ban quản lý có thể đánh giá được xu hướng du lịch của du khách dựa vào lượt truy cập, tìm kiếm trên hệ thống. Từ đó có thể thống kê, phân tích để đưa ra các chính sách phát triển du lịch phù hợp.  

     - Thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam 

Cổng thông tin du lịch là cầu nối giúp các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch như khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành dễ dàng quảng bá, tiếp cận khách hàng. Khách du lịch dễ dàng tìm kiếm được những địa điểm uy tín và chất lượng với đánh giá tốt từ người dùng trước đó. Đem lại trải nghiệm tối ưu cho du khách, thúc đẩy phát triển ngành du lịch trong nước. 

     - Tăng cường trải nghiệm du lịch 

Trải nghiệm du lịch thông qua cổng thông tin du lịch tích hợp VR360 cung cấp cho người dùng một trải nghiệm sống động và chân thực. Với hình ảnh, âm thanh cùng những thao tác trải nghiệm tuyệt vời. Du khách có thể tận hưởng trải nghiệm trên các địa điểm khó tiếp cận, hoặc những nơi không thể đến được do các giới hạn địa lý hoặc văn hóa. Thông qua cổng thông tin du lịch, du khách có thể tham quan du lịch mọi lúc mọi nơi mà không bị giới hạn bởi không gian và thời gian. 

     - Kết nối khách du lịch quốc tế 

Cổng thông tin du lịch không chỉ mở ra cơ hội kết nối với du khách trong nước mà còn tạo điều kiện để khách du lịch quốc tế tiếp cận những thông tin, hình ảnh du lịch của Việt Nam. Cổng thông tin du lịch hỗ trợ trên nhiều nền tảng, với đa dạng ngôn ngữ mang đến những trải nghiệm thuận tiện cho du khách. Thông qua kênh tin tức này, du khách quốc tế có thể nắm đầy đủ các thông tin về địa điểm và sẵn sàng cho chuyến du lịch trong tương lai. 

Xem thêm bài viết danh sách cổng thông tin du lịch

IV. Cổng thông tin du lịch VR360 

Khi du lịch số đang ngày càng được người dùng hướng đến để tận hưởng một chuyến du lịch tuyệt vời. Nhiều giải pháp, hình thức mới được đề xuất và triển khai và mang lại những hiệu ứng tích cực. Cổng thông tin du lịch VR360 là một trong số giải pháp được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng trong thời gian vừa qua.  

Với hệ thống bản đồ số tích hợp các thông tin, hình ảnh của những địa điểm du lịch, cổng thông tin du lịch VR360 mang đến cho du khách trải nghiệm tham quan thực tế ảo tại mỗi địa điểm, tích hợp thông tin thuyết minh, mc ảo của điểm đến giúp khách du lịch tiếp cận các thông tin một cách mới lạ và khác biệt.  

Cổng thông tin du lịch VR360 cho phép ban quản lý du lịch có thể theo dõi tình hình hoạt động của các địa điểm du lịch, thống kê được số liệu truy cập tham quan và tương tác của mỗi du khách. Từ đó giúp ban quản lý du lịch đưa ra những định hướng phát triển phù hợp. 

cổng thông tin du lịch

Dễ dàng nhận thấy những lợi ích mà Cổng thông tin du lịch mang lại. Các điểm du lịch được kết nối ngay tại một cổng thông tin duy nhất. Hỗ trợ việc tìm kiếm các thông tin về địa điểm, tham quan các cảnh đẹp tại mỗi điểm đến một cách chân thật nhất. Điều tạo nên sự khác biệt của Cổng thông tin du lịch VR360 so với những cổng thông tin du lịch truyền thống khác chính là việc trao quyền cho du khách. Không chỉ dừng lại ở việc cập nhật các hình ảnh, video hoặc các bài viết tin tức về địa điểm, cổng thông tin du lịch VR360 cho phép du khách chủ động lựa chọn tham quan thực tế ảo ở bất cứ địa điểm nào có trong hệ thống. 

Hãy hình dung tất cả các công việc để chuẩn bị cho một chuyến tham quan du lịch như đặt vé máy bay, các dịch vụ vui chơi giải trí ngay tại một nền tảng. Mang đến sự thuận tiện cho du khách trong quá trình trải nghiệm và khám phá. 

Cổng thông tin du lịch mở ra một cách tiếp cận du lịch, trải nghiệm mới dành cho du khách trong thời đại du lịch lên ngôi. Việc triển khai cổng thông tin du lịch ứng dụng công nghệ thực tế ảo sẽ giúp đơn vị của bạn đưa du lịch địa phương phát triển lên một tầm cao mới. Hy vọng qua những thông tin được chia sẻ, có thể giúp doanh nghiệp bạn đưa ra những định hướng phát triển mới. 

Bài viết liên quan:

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360 
VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT 

- Facebook: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour/
- Hotline:  0935 690 369  
- Email: infor@vr360.com.vn 
- Địa chỉ:

  • 123 Phạm Huy Thông, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Toà nhà Citilight, số 45 Võ Thị Sáu, Đakao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tin tức mới nhất

Số hóa di tích là gì?

Số hóa di tích: Bảo tồn giá trị văn hóa lịch sử trong thời đại số

Tìm hiểu ngay về công tác số hóa di tích cũng như những lợi ích và thách thức hiện nay
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 11/06/2024
Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống là quá trình áp dụng công nghệ số để chuyển đổi các tài liệu, hiện...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 17/05/2024
Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Cùng tìm hiểu về phòng truyền thống cũng như những ưu điểm của hình thức này trong nội dung bài...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 15/05/2024
Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Sự ra đời của phòng tương tác thông minh đã tạo ra sự đổi mới mạnh mẽ trong lĩnh vực...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 10/05/2024
Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

nhiều bảo tàng đã ứng dụng công nghệ để tạo nên bảo tàng tương tác thông minh, tái hiện không...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 08/05/2024
Trải nghiệm bản đvồ du lịch tương tác thông minh 360 độ

Trải nghiệm bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 độ

Bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 độ giúp nâng cao công tác quản lý du lịch, đồng...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 04/05/2024

Bài viết cùng chủ đề

Số hóa di tích là gì?

Số hóa di tích: Bảo tồn giá trị văn hóa lịch sử trong thời đại số

Tìm hiểu ngay về công tác số hóa di tích cũng như những lợi ích và thách thức hiện nay
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 11/06/2024
Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống là quá trình áp dụng công nghệ số để chuyển đổi các tài liệu, hiện...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 17/05/2024
Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Cùng tìm hiểu về phòng truyền thống cũng như những ưu điểm của hình thức này trong nội dung bài...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 15/05/2024
Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Sự ra đời của phòng tương tác thông minh đã tạo ra sự đổi mới mạnh mẽ trong lĩnh vực...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 10/05/2024
Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

nhiều bảo tàng đã ứng dụng công nghệ để tạo nên bảo tàng tương tác thông minh, tái hiện không...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 08/05/2024
Trải nghiệm bản đvồ du lịch tương tác thông minh 360 độ

Trải nghiệm bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 độ

Bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 độ giúp nâng cao công tác quản lý du lịch, đồng...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 04/05/2024
Tổng hợp 6 ví dụ về chuyển đổi số trong du lịch hiệu quả

Tổng hợp 6 ví dụ về chuyển đổi số trong du lịch hiệu quả

Chuyển đổi số trong du lịch ảnh hưởng sâu sắc. Cùng đón xem sự thay đổi của ngành du lịch...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 03/05/2024
Top 5 cách quảng bá du lịch hiệu quả trong thời đại số

Top 5 cách quảng bá du lịch hiệu quả trong thời đại số

Một chiến lược quảng bá du lịch hiệu quả là chìa khóa để thu hút khách hàng và tăng doanh...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 25/04/2024
Tour tham quan nhà máy mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Tour tham quan nhà máy mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Tour tham quan nhà máy là gì? những lợi ích mà Tour tham quan nhà máy mang lại cho doanh...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 24/04/2024
Số hóa ngành du lịch: Xu hướng khám phá mới bằng công nghệ

Số hóa ngành du lịch: Xu hướng khám phá mới bằng công nghệ

Đọc ngay số hóa ngành du lịch giúp mọi người có thể khám phá và trải nghiệm các địa điểm...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 24/04/2024

Khách Hàng Tiêu Biểu

Liên hệ