Đăng ký nhận báo giá

Giải pháp quảng bá hình ảnh dành cho các Trung tâm thương mại trong thời đại 4.0

Đối mặt với phương thức mua sắm mới của khách hàng, các nhà bán lẻ có tầm nhìn bắt đầu tích cực ứng dụng công nghệ 4.0: AI, không gian 3D thực tế ảo để xây dựng giải pháp quảng bá hình ảnh mới cho các Trung tâm thương mại (TTTM), với mục đích hướng đến là mang lại những trải nghiệm chân thật cho khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh và khẳng định vị thế dẫn đầu.

Tác động của Marketing 4.0 đến các Trung tâm thương mại

Công nghệ 4.0 là cụm từ được nhắc đến thường xuyên trong những năm gần đây, cùng sự tác động mạnh mẽ của nó lên nhiều lĩnh vực trong đó có Marketing. Trong công nghệ 4.0, sự xuất hiện của các khái niệm mới như Thực tế ảo, AI, Internet of things (vạn vật kết nối), Big Data,… đã làm thay đổi cách các công ty lên chiến lược Marketing, để có thể thích nghi và theo kịp thời đại.

Đối với lĩnh vực bán lẻ, công nghệ 4.0 đem đến sự cạnh tranh gây gắt khi có sự gia tăng về số lượng lẫn chất lượng các đối thủ mới trên nền tảng Thương mại điện tử. Đối mặt với phương thức mua sắm mới của khách hàng, các nhà bán lẻ có tầm nhìn bắt đầu tích cực ứng dụng công nghệ 4.0: AI, không gian 3D thực tế ảo để xây dựng giải pháp quảng bá hình ảnh mới cho các Trung tâm thương mại (TTTM), với mục đích hướng đến là mang lại những trải nghiệm chân thật cho khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh và khẳng định vị thế dẫn đầu.

Xu hướng gia tăng trải nghiệm khách hàng bằng công nghệ thực tế ảo

Nếu như nhìn vào hình thức Marketing truyền thống của các TTTM, chúng ta dễ dàng nhận ra chủ yếu tập trung vào yếu tố 4P: Product, Price, Place, Promotion (Sản phẩm, Giá, Phân Phối, Truyền thông). Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ 4.0, xây dựng mô hình 4P là chưa đủ, các TTTM còn phải chú ý gia tăng trải nghiệm người dùng và thấu hiểu khách hàng. Từ đây, giải pháp công nghệ mới là thực tế ảo bắt đầu nổi dậy và phát triển mạnh mẽ trong ngành bán lẻ, vì những lợi ích mang lại trong việc nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Cụ thể, nhà cung cấp dịch vụ VR sẽ số hóa không gian TTTM thực thành không gian 3D và đưa lên nền tảng thực tế ảo. Nhà bán lẻ có thể sử dụng sản phẩm số hoá để đặt trực tiếp tại các điểm TTTM, hỗ trợ khách hàng trong việc nắm rõ cấu trúc khu mua sắm, dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, ngành hàng thông qua tương tác với màn hình.

Thậm chí, người tiêu dùng có thể thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, máy tính bảng, kính thực tế ảo để trải nghiệm, đi lại, tương tác với không gian, vật thể tại bất kỳ đâu mà không phải đến trực tiếp.

 

Bên cạnh đó, các thông tin về sản phẩm được trưng bày với tên sản phẩm, giá cả, thành phần,…đều được thể hiện trực tiếp trên không gian 3D, người tiêu dùng có thể quan sát và ra quyết định mua hàng ngay lập tức bằng cách click đường link dẫn đến cửa hàng online.

Để làm được điều này đòi hỏi các nhà bán lẻ phải đầu tư vào thiết kế Website, cụ thể là cửa hàng số để người tiêu dùng có thể mua sản phẩm mọi lúc mọi nơi, cũng từ đây khái niệm Marketing tích hợp được sử dụng rộng rãi.

Tầm quan trọng của giải pháp Marketing tích hợp đối với các Trung tâm thương mại trong thời đại 4.0

Giải pháp Marketing tích hợp được hiểu đơn giản là việc kết nối, phối hợp các công cụ, kênh, nền tảng cần thiết để xây dựng chiến lược Marketing tổng thể hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Và thực tế cho thấy các kênh, công cụ, nền tảng mới ngày càng xuất hiện dưới nhiều hình thức như website, mạng xã hội, Email, ứng dụng di động,... 

Đối với các nhà bán lẻ, việc phối hợp giữa kênh offline hiện có và phát triển các kênh online mới là điều cần thiết để tăng sức mạnh cạnh tranh so với đối thủ. Ngoài ra, đầu tư vào tăng nhận diện thương hiệu để định vị, ghi nhớ sâu sắc trong lòng khách hàng về doanh nghiệp là một giải pháp đem lại lợi nhuận lâu dài cho các TTTM. 

Tóm lại, các doanh nghiệp cần quan sát, nhận định và lựa chọn những công nghệ 4.0 phù hợp, đi đầu xu hướng để cho ra giải pháp quảng bá hình ảnh đúng đắn dành cho các Trung tâm thương mại.


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
🔖 VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
🌎 Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour
​📞 Hotline: 0935 690 369 - 0866 578 540
📧 Email: [email protected]
🏠 Địa chỉ: 18 Nại Hưng 2, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM

Tin tức liên quan

Triển lãm ảo: Cách gia tăng khách hàng tiềm năng vào năm 2020
Đại dịch gần đây đã tạo cơ hội tuyệt vời cho các triển lãm trực tuyến, triển lãm ảo được...
28/09/2020
Cập nhật tính năng nâng cao dành cho Không gian 3D – 3D Tour
Ngoài những tính năng cơ bản bao gồm ba chế độ xem, nhãn thông tin, đo kích thước, highlight slideshow,...
10/08/2020
MÔ HÌNH DU LỊCH ẢO – GIẢI PHÁP QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH DÀNH CHO DOANH NGHIỆP DỊCH VỤ - DU LỊCH
Mô hình du lịch ảo được VR360 xây dựng dựa trên nền tảng của công nghệ Digital Twin. Digital Twin...
14/07/2020
GIẢI PHÁP QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH TRƯỜNG HỌC, CƠ SỞ GIÁO DỤC BẰNG CÔNG NGHỆ 4.0
Để tạo sự khác biệt cùng khẳng định vị thế tiên phong trong giáo dục, một giải pháp công nghệ...
23/06/2020
Dịch vụ thiết kế website khách sạn giá rẻ tại Đà Nẵng
VR360 là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website giá rẻ tại Đà Nẵng, chúng tôi hiểu được...
18/06/2020
Dịch vụ quay video quảng cáo doanh nghiệp tại Đà Nẵng
VR360 là đơn vị cung cấp dịch vụ quay video quảng cáo doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Khi sử dụng...
12/06/2020