Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong Du Lịch mùa Covid-19

Sự xuất hiện của dịch bệnh COVID-19 đã thay đổi toàn bộ hành vi của phần lớn mọi người. Các ngành kinh doanh đang phải đối mặt với các nguy cơ suy thoái dòng vốn, không ít những công ty có thâm niên lâu đời buộc phải chia tay thị trường kinh doanh bởi vì dịch bệnh này. Mọi người được khuyến cáo không nên đi du lịch và hạn chế tập trung nơi đông người, dẫn đến ngành kinh doanh chiếm tỷ trọng đóng góp GDP cao là dịch vụ du lịch đang gặp vấn đề lớn. Lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam du lịch đang tăng lên hằng năm thì bỗng tụt dốc vì giãn cách xã hội do dịch bệnh gây ra trong năm 2020. Vì lý do đó, đây là lúc mà khách hàng nước ngoài có thể sử dụng và trải nghiệm các địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam thông qua công nghệ thực tế ảo

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong du lịch như thế nào?

Bộ não con người là một chiếc máy giải thích kỳ diệu, nó có thể hợp lý hoá hầu như tất cả mọi thứ, du lịch thực tế ảo được ra đời để con người có thể chuyển đổi hành động thực tế tốn chi phí và thời gian di chuyển thành một trải nghiệm mà con người có thể sử dụng ngay khi ở nhà. Đây là bước chuyển biến tuyệt vời và tác động tốt lên ngành công nghiệp du lịch trong nước. 

Thông qua những biến đổi và cấu trúc đặc biệt tạo nên không gian thật trước mắt người dùng. Các công nghệ được ứng dụng để phục vụ ngành du lịch như 3D Tour, 360 VR Tour cho phép mọi người có thể thoải mái du lịch thực tế ảo trong thời gian cách ly xã hội, người dùng có thể vào nam ra bắc mà không cần phải di chuyển trên bất kỳ chuyến bay nào và tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển của khách hàng.

Lợi ích của việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong du lịch

1.    Ứng dụng du lịch thực tế ảo VR giúp tiết kiệm thời gian di chuyển

Bạn chắc chắn phải chuẩn bị một chi phí không nhỏ cho một chuyến đi trải nghiệm thực tế ở vùng đất mới. Hơn thế nữa, bất kỳ chuyến đi nào cũng cần tốn nhiều thời gian chuẩn bị và lên kế hoạch chi tiết từ việc bạn sẽ ở đâu, sẽ tham quan và sắp xếp thời gian di chuyển các địa điểm như thế nào và còn hàng chụp thứ có thể phát sinh trong chuyến đi của bạn. 

Nhưng đối với du lịch thực tế ảo thì những vướng mắc này gần như là bằng 0. Tất cả những gì bạn cần để có thể tham quan Vịnh Hạ Long, Nhà Thờ Đức Bà, Bà Nà Hills hay Chùa Linh Ứng chỉ là một chiếc máy tính hoặc smartphone. Nó tối ưu hoá gần như mọi thứ khiến bạn có nhiều thời gian hơn cho những việc khác. 

2.    Du lịch thực tế ảo VR không đòi hỏi nhiều điều kiện sức khoẻ từ khách hàng 

Ngoài ra, để trải nghiệm thực tế ở những địa danh có địa hình khó khăn như leo núi hoặc chèo thuyền thì bạn cần phải có một sức khỏe tốt. Sẽ như thế nào nếu bạn đang gặp các vấn đề về tim mạch hay huyết áp nhưng vẫn muốn trải nghiệm du lịch các địa danh nổi tiếng? Đó là một điểm mạnh khác của du lịch thực tế ảo mang lại.

3.   Du lịch thực tế ảo VR giúp tiết kiệm tối đa chi phí

Được chiêm ngưỡng những cảnh quan đẹp giúp bạn có thêm nhiều năng lượng và cảm hứng để làm việc. Chi phí cho những chuyến đi thực tế là một con số không nhỏ, đôi khi nó lại là rào cản của phần đông mọi người. Nhưng, du lịch thực tế ảo VR có thể giúp bạn giải quyết rào cản này. Tất cả những gì bạn cần cho một chuyến đi đó chỉ là thiết bị điện thoại thông minh hoặc chiếc máy tính.

Ý nghĩa của ứng dụng thực tế ảo VR trong du lịch mùa covid

Mang trong mình sứ mệnh quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến với bạn bè trên thế giới, ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành du lịch để tạo ra các mô hình du lịch ảo, đem lại những cảnh quay tuyệt vời: sông, biển, núi hùng vĩ,... để người xem có thể tưởng tượng được cảnh tượng thực tế của khu du lịch. 

Mùa cách ly xã hội là khoảng thời gian mọi người muốn trở về cuộc sống bình thường nhất. Không ai trong chúng ta lại không thích đi du lịch, đó là lời khẳng định của công nghệ thực tế ảo đóng góp cho người dùng. Ngoài ra, ứng dụng công nghệ thực tế ảo còn tăng cường cơ hội tiếp xúc nhiều khách du lịch quốc tế thông qua đòn bẩy công nghệ 4.0. 

Triển vọng ngành du lịch Việt Nam có cơ hội cao để phát triển hơn sau khi dịch bệnh kết thúc. Tăng độ trải nghiệm ảo tỉ lệ thuận với ham muốn trải nghiệm thật của con người. Đây chắc hẳn là một sự lựa chọn tuyệt vời của mọi người đặc biệt là du khách quốc tế nếu muốn đi du lịch thời buổi cách li xã hội. 

Trải nghiệm về Mô hình du lịch ảo tại TP. Đà Nẵng.

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour
- Hotline: 0935 690 369
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ:
157 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Tin tức liên quan

Tính năng cơ bản của Metaverse Space mang đến trải nghiệm mới cho người dùng
Metaverse Space là nền tảng kết nối người dùng kết nối người xem với không gian kiến trúc 3D bất...
06/12/2022
Thực trạng chuyển đổi số & Giải pháp kinh doanh trên Metaverse
Tại Việt Nam, xu hướng chuyển đổi số ngày càng được quan tâm và đầu tư bài bản. Các lĩnh...
01/12/2022
Không gian kiến trúc 3D sử dụng công nghệ Metaverse Space
Sự tiến bộ của công nghệ Trong thời đại 4.0 hiện nay đã giúp con người có thể tham quan...
22/11/2022
Chuyển đổi số trong nông nghiệp là gì? Giải pháp công nghệ dành cho nông nghiệp
Khái niệm chuyển đổi số được nhắc đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Vừa thể hiện một xu...
16/11/2022
Metaverse Space là gì? Đặc điểm của công nghệ Metaverse space
Mới đây, VR360 đã cập nhật thêm công nghệ Metaverse Space nhằm mang đến trải nghiệm chân thực hơn trong...
10/11/2022
Các giai đoạn trong quy trình chuyển đổi số của doanh nghiệp
Bản chất của chuyển đổi số là sáng tạo ra phương thức hoạt động mới dựa trên công nghệ, dữ...
26/10/2022