Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

Top 4 sự kiện thực tế ảo bạn có thể tham gia trực tuyến trong mùa dịch covid-19

Dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả chúng ta, đặc biệt là các doanh nghiệp, tổ chức. Nhiều đơn vị đã phải trì hoãn hoặc tìm cách giải quyết những sự kiện đã được chuẩn bị trước trong một thời gian dài.  Giờ đây, nhờ sự phát triển của công nghệ, vấn đề đau đầu này sẽ được giải quyết một cách hiệu quả. Dưới đây là 6 loại sự kiện có thể diễn ra trên nền tảng trực tuyến, giúp các hoạt động của doanh nghiệp diễn ra bình thường, thay vì phải trì hoãn và hủy bỏ.

1. HỘI NGHỊ

Tại sao không chuyển những hội nghị của bạn sang hình thức online?

Tập hợp mọi người, hoàn thành mục tiêu và đạt được mục tiêu chưa bao giờ dễ dàng hơn nhờ Internet. Hội nghị ảo mang lại nhiều lợi ích vượt trội so với hội nghị truyền thống. Hội nghị ảo có thể diễn ra vào bất kỳ đâu, bất kỳ ngày nào, kể cả trong đại dịch. Với các công cụ trực tuyến mạnh mẽ để tương tác, bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn, mời các diễn giả từ khắp nơi trên thế giới, tổ chức tất cả các loại phiên thảo luận.

2. HỘI CHỢ, TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang khiến hàng loạt sự kiện hội chợ, triển lãm xúc tiến thương mại của nhiều doanh nghiệp, ngành hàng tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới tới nay chưa thể khởi động. 

Nhờ sự phát triển của công nghệ thực tế ảo, doanh nghiệp ngày nay có thể thực hiện các hoạt động thương mại thông qua các hội chợ trực tuyến trên nền tảng số hóa. Việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến khách hàng sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết các hội chợ ảo.

Tổ chức một phòng trưng bày hay hội chợ, triển lãm thương mại ảo có thể cho phép bạn thu hút khách hàng tiềm năng trên toàn cầu bằng các công cụ trò chuyện trực tuyến. Bạn có thể hướng dẫn khán giả về các dịch vụ bằng hội thảo trực tiếp trên web, sau đó thúc đẩy khả năng mua hàng của khách hàng tiềm năng với một cửa hàng trực tuyến cung cấp trong thời gian ngắn.

Mặc khác, với vai trò là khách hàng, đây là cơ hội tốt để chúng ta tham khảo thông tin mặt hàng chất lượng và đáng tin cậy hơn; xóa bỏ mọi định kiến về mua hàng online sẽ nhận được sản phẩm kém chất lượng. 

3. HỘI CHỢ NGHỀ NGHIỆP

Tuyển dụng từ xa có thể là một vấn đề khó khăn. Vậy giải pháp nào giúp chúng ta tìm ứng viên phù hợp mà không cần gặp trực tiếp?

Ngày nay, một số tổ chức hàng đầu trên thế giới tìm thấy những nhân viên giỏi nhất của họ bằng cách tăng phạm vi tiếp cận. Hội chợ việc làm ảo đặc biệt có ích cho các công ty không muốn bỏ lỡ cơ hội tuyển dụng các tài năng xuất sắc đang tìm kiếm việc làm.

Thay vì hủy bỏ Hội chợ nghề nghiệp, việc tổ chức trực tuyến có thể cải thiện chất lượng của ứng viên với sự trợ giúp của nhiều công cụ trò chuyện âm thanh/ video 1: 1, bảng việc làm và các công cụ đánh giá hiệu quả. Không chỉ dừng lại ở đó, các hội chợ nghề nghiệp ảo mang đến cho bạn cơ hội giới thiệu thương hiệu của mình với cộng đồng. Tại sao không thử ngay mô hình mới lạ này?

4. HỘI CHỢ GIÁO DỤC

Mặc dù các trường đại học đã tự trang bị để cung cấp các lớp học trực tuyến, tuy nhiên, điều quan trọng là phải nghĩ xa hơn thế. Việc hủy bỏ hội chợ giáo dục, ngày khai mạc và các sự kiện kết nối khác có thể gây bất lợi cho toàn bộ lớp tốt nghiệp, cựu sinh viên và những người mới đăng ký.

Do đó, chuyển hướng nhanh sang hội chợ giáo dục ảo, ngày khai giảng ảo và hội chợ kết nối sinh viên/ cựu sinh viên ảo là lựa chọn tốt nhất của bạn. Điều này không làm hạ thấp tiêu chuẩn trường đại học của bạn. Trên thực tế, trong khi dịch COVID đang diễn ra, các trường đại học hàng đầu trên thế giới đã tổ chức các Hội chợ Đại học Ảo khác nhau để kết nối với sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng trên toàn cầu.

KẾT LUẬN

Trong những thời điểm không thể đoán trước như thế này, điều cần thiết là phải đón nhận những thay đổi và thích ứng với những con đường trực tuyến như những lựa chọn thay thế hiệu quả cho các sự kiện đã lên lịch của doanh nghiệp. Chắc chắn là chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua, nhưng đồng thời, cũng cần đảm bảo rằng chúng ta sẽ không đánh mất bất kỳ cơ hội nào mà chúng ta mong đợi.


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour
- Hotline: 0935 690 369 - 0866 578 540
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ:
157 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM.

Tin tức liên quan

Trải nghiệm mua hàng từ xa bằng showroom thực tế ảo
Showroom là một trong những lựa chọn ưu tiên của doanh nghiệp trong việc đầu tư và phát triển. Đây...
17/01/2023
Cửa hàng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê cửa hàng ảo trọn gói, giá rẻ
Kỷ nguyên của mua sắm online đã và đang phát triển nhanh với nhiều doanh nghiệp đang chỉnh sửa và...
03/01/2023
6 mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp. Chiến lược để doanh nghiệp chuyển đổi số thành công
Chuyển đổi số là chìa khóa giúp các doanh nghiệp bứt phá thành công trong các lĩnh vực. Doanh nghiệp...
14/12/2022
Thế nào là chuyển đổi số? Những lý do doanh nghiệp nên tham gia chuyển đổi số
Trong thời đại 4.0 số lượng doanh nghiệp ở mọi ngành, lĩnh vực tham gia xu hướng chuyển đổi số...
09/12/2022
Thực trạng chuyển đổi số & Giải pháp kinh doanh trên Metaverse
Tại Việt Nam, xu hướng chuyển đổi số ngày càng được quan tâm và đầu tư bài bản. Các lĩnh...
01/12/2022
Chuyển đổi số trong nông nghiệp là gì? Giải pháp công nghệ dành cho nông nghiệp
Khái niệm chuyển đổi số được nhắc đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Vừa thể hiện một xu...
16/11/2022