Đăng ký nhận báo giáTầm quan trọng và lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

(NAN/5) (0 lượt đánh giá)
Cập nhật nội dung: 23/02/2024
VR360
Cập nhật nội dung: 23/02/2024 VR360

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã nâng tầm quan trọng của chuyển đổi số trở nên vô cùng mạnh mẽ trong các doanh nghiệp. Chuyển đổi số đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong quá trình vận hành và phát triển doanh nghiệp bởi sự chuyển mình này mang lại không ít những lợi ích cho các đơn vị hoạt động kinh doanh.

1. Tầm quan trọng của chuyển đổi số

a. Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động:

Chuyển đổi số cho phép doanh nghiệp xây dựng các quy trình làm việc thông minh hơn, giảm thiểu các bước không cần thiết và tối ưu hóa hiệu suất làm việc của nhân viên. Các công nghệ như tự động hóa quy trình, trí tuệ nhân tạo, và học máy giúp giảm thiểu sai sót và thời gian thực hiện công việc. Điều này cải thiện hiệu quả sản xuất, tăng cường năng suất lao động, và giảm chi phí tổ chức.

Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động

b. Cạnh tranh bền vững:

Trong bối cảnh thị trường đang biến đổi liên tục, doanh nghiệp cần thích nghi và cạnh tranh một cách bền vững. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp định hình lại mô hình kinh doanh và chiến lược phát triển để phù hợp với thị trường mới. Việc áp dụng công nghệ số vào các khâu kinh doanh như marketing, bán hàng, quản lý nguồn lực, v.v. giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động, cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao hơn, tăng khả năng cạnh tranh và thu hút đối tượng khách hàng mới.

c. Tăng trải nghiệm khách hàng:

Khách hàng ngày càng đòi hỏi một trải nghiệm tốt hơn khi tương tác với doanh nghiệp. Chuyển đổi số cung cấp các kênh tương tác mới như ứng dụng di động, trang web tương tác, chatbot, v.v. giúp doanh nghiệp giao tiếp và tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điều này tạo ra một trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ lâu dài và tăng cường sự trung thành của khách hàng

Tăng trải nghiệm khách hàng

2. Chuyển đổi số mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Tầm quan trọng của chuyển đổi số đã ngày một được khẳng định trong hoạt động của các công ty bởi những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp ngày một lớn hơn như:

a. Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Thực hiện chuyển đổi số giúp đơn vị hoạt động kinh doanh cắt giảm được các khoản phí lớn bởi phần lớn các hoạt động sản xuất, quy trình vận hành hay quá trình quản lý đều được tự động hóa giúp doanh nghiệp giảm thiểu các đầu việc không cần thiết. Bên cạnh đó, chuyển đổi số còn giúp giảm tối đa chi phí của nguồn nhân lực và các chi phí “chìm” khác của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng và lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

b. Tối đa hóa hiệu suất làm việc

Việc áp dụng chuyển đổi số vào công việc sẽ giúp tối đa hóa hiệu suất làm việc của nhân viên nhờ vào khả năng tự động hóa các đầu việc nhỏ và tạo ra ít giá trị bằng những máy móc và công nghệ hiện đại. Nhân viên sẽ chỉ cần tập trung toàn bộ thời gian và công sức vào việc nâng cao chuyên môn cũng như hoàn thành những dự án quan trọng một cách nhanh chóng với chất lượng công việc tốt nhất có thể.  

Tầm quan trọng và lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

c. Thích ứng linh hoạt, nhanh nhẹn với mọi biến đổi

Sự biến đổi không ngừng của thị trường kinh doanh, môi trường, xã hội cũng như nhu cầu khách hàng sẽ không còn là vấn đề trở ngại đối với chuyển đổi số. Các doanh nghiệp có thể dự đoán nguy cơ, xu hướng thay đổi của các yếu tố bên ngoài có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh  để có thể chủ động thích ứng một cách nhanh chóng, linh hoạt trong mọi trường hợp.

Tầm quan trọng và lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

d. Tăng tính minh bạch và hiệu quả

Chuyển đổi số là một trợ thủ đắc lực giúp cho các nhà lãnh đạo, quản lý dễ dàng nắm bắt thông tin, kiểm soát cũng như đánh giá chất lượng công việc. Mọi số liệu và kết quả của công việc đều được hệ thống hóa và lưu trữ trên hệ thống một cách rõ ràng, minh bạch. Điều này sẽ giúp gia tăng tính minh bạch và mang lại hiệu quả công việc cao hơn so với phương pháp truyền thống.

Cải thiện trải nghiệm của khách hàng

e. Rút ngắn thời gian quyết định mua hàng

Quá trình chuyển đổi số giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin, hình ảnh sản phẩm hoặc dịch vụ một cách nhanh chóng và chính xác. Thêm vào đó, khách hàng còn được hỗ trợ, tư vấn và tương tác mọi lúc mọi nơi cùng với doanh nghiệp nhờ vào những công nghệ kỹ thuật số. Và điều này sẽ rút ngắn thời gian đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của khách hàng.

Rút ngắn thời gian quyết định mua hàng

f. Hoàn thiện các sản phẩm và dịch vụ

Những công nghệ hiện đại của công cuộc chuyển đổi số sẽ mang lại cơ hội để các nhà bán hàng cải tiến, nâng cấp và hoàn thiện các sản phẩm cũng như dịch vụ mà mình cung cấp. Không những vậy, các doanh nghiệp còn có thể tạo ra những sản phẩm hoặc dịch vụ mới nhờ vào việc  tích hợp những tiện ích vào các sản phẩm và dịch vụ giúp gia tăng giá trị của chúng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tầm quan trọng và lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

g. Cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Việc ứng dụng chuyển đối số sẽ giúp các doanh nghiệp nắm được thông tin, thấu hiểu những suy nghĩ, mong muốn của khách hàng để từ đó nâng cấp dịch vụ, cải thiện trải nghiệm của khách hàng ngày một tốt hơn. Đồng thời, thông qua những tiện ích mà chuyển đổi số mang lại, các nhà bán hàng có thể nhanh chóng giải đáp, phản hồi và giúp khách hàng giải quyết những vấn đề trong quá trình mua sắm và sử dụng dịch vụ.

Cải thiện trải nghiệm của khách hàng

h. Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì chuyển đổi số giúp doanh nghiệp gia tăng khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng thông qua nhưng tiện ích. Đồng thời, các doanh nghiệp sẽ đưa ra quyết định cũng như định hướng phát triển lâu dài và bền vững thông qua những giải pháp quản trị doanh nghiệp và vận hành số hóa từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao mức độ cạnh tranh và khẳng định vị thế trong thị trường.

Tầm quan trọng và lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

j. Tăng doanh thu, lợi nhuận

Ứng dụng chuyển đổi số thành công sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và lợi nhuận một cách đáng kể. Bởi, nó không chỉ hỗ trợ việc quản lý, sắp xếp công việc, tối ưu năng suất lao động mà còn giúp công ty nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và tạo nên sức hút đối với khách hàng.

Tầm quan trọng và lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

3. Hệ sinh thái chuyển đổi số doanh nghiệp của VR360

Nhận thấy được tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với các doanh nghiệp nên VR360 đã cho ra mắt nhiều ứng dụng với những công nghệ kỹ thuật hiện đại giúp cho quá trình thực hiện số hóa của các doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

a. VR360 Tour

vr360 Tour là sản phẩm được tạo ra bằng cách liên kết những tấm ảnh 360 với nhau. Các tấm ảnh 360 này có thể là ảnh chụp hoặc bản thiết kế 3D Sketchup.

Người dùng có thể tương tác, di chuyển và quan sát tất cả các góc nhìn khác nhau trong căn phòng hoặc địa điểm thực tế ảo. Điều này tạo ra cảm giác như họ đang đứng trong căn phòng hoặc địa điểm đó, mang đến trải nghiệm chân thực mà hình ảnh chụp 2D thông thường không thể cung cấp.

VR360 Tour

 

vr360 Tour (Tour thực tế ảo) có những tính năng nổi bật, vượt trội hơn so với hình ảnh và video thông thường. Nó cho phép người xem quan sát từ nhiều góc độ tại một điểm, tạo ra trải nghiệm sống động và chân thực hơn. So sánh với hình ảnh và video 360, 360 Virtual Tour mang đến các tính năng hoàn thiện và xuất sắc hơn, tạo ra trải nghiệm thú vị và tương tác cho người dùng.

b. vrMall

vrMall là một trung tâm thương mại thực tế ảo, cung cấp nền tảng cho các showroom, cửa hàng và doanh nghiệp bán lẻ để dễ dàng mở cửa hàng trực tuyến và trưng bày sản phẩm.

Đối với người dùng, vrMall mang đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến mới lạ và hấp dẫn. Điều này giúp các showroom và cửa hàng xây dựng niềm tin từ khách hàng, tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng hiệu quả kinh doanh và mở rộng khả năng tiếp cận và kết nối với khách hàng trên toàn thế giới.

vrMall

Dễ dàng bắt đầu kinh doanh ngay lập tức trên vrMall, doanh nghiệp và cá nhân có thể tận dụng nền tảng "All in one" này để nâng cao trải nghiệm và đáng tin cậy của khách hàng, tiết kiệm thời gian và chi phí, tối ưu hóa không gian cửa hàng và tận dụng sự sáng tạo. Đồng thời, vrMall cũng giúp mở rộng khả năng tiếp cận và kết nối với khách hàng trên phạm vi toàn cầu.

c. Mô hình 3D - AR                                                                                                                                                                                                                                                                      

Mọi vật vốn là 3D, nhưng hầu hết các phương tiện truyền thông chỉ mô tả được 2D. Điều này làm chúng ta thiếu tin tưởng khi xem xét hàng hóa, hiện vật online, công nghệ quét 3D vật thể có thể xóa đi điều đó. Với Công nghệ này, mọi vật được hiển thị trong môi trường 3 chiều thực sự. Các bạn toàn quyền tương tác, xoay lật nó để quan sát ngay trong trình duyệt mà không cần cài đặt thêm phần mềm nào.

Mô hình 3D - AR

 

Qua bài viết này, chúng ta có thể nhận thấy được tầm quan trọng của chuyển đổi số trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp. Tầm quan trọng của chuyển đổi số đã được thể hiện rõ nét qua những ích lợi và sự thay đổi tích cực của các đơn vị kinh doanh. VR360 là đơn vị tiên phong cho các giải pháp công nghệ thực tế ảo. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi tự hào mang lại những dịch vụ thuộc công nghệ thực tế ảo chất lượng, đáp ứng kỳ vọng của các đối tác. 

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360: 
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT 

- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour/
- Hotline:  0935 690 369  
- Email: infor@vr360.com.vn 
- Địa chỉ:

- 123 Phạm Huy Thông, Sơn Trà, Đà Nẵng

- 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM

- 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Tin tức mới nhất

Khu công nghiệp thông minh: Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Khu công nghiệp thông minh: Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Đầu năm 2024, nhiều doanh nghiệp đã khởi động các dự án khu công nghiệp thông minh, hướng đến những...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 29/02/2024
Mô hình nhà máy thông minh: Giúp doanh nghiệp Việt “lột xác”

Mô hình nhà máy thông minh: Giúp doanh nghiệp Việt “lột xác”

Ứng dụng công nghệ thông minh giúp tăng trưởng lợi nhuận tới 38% cho ngành sản xuất vào năm 2035....
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 28/02/2024
Giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục

Giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục: Nét đặc trưng và hướng đi

Chuyển đổi số trong giáo dục cũng gặp nhiều thách thức và khó khăn, đòi hỏi sự thay đổi tư...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 28/02/2024
Nhà máy tương tác thông minh

Nhà máy tương tác thông minh: Chìa khóa thành công trong thời 4.0

Cải thiện hiệu suất nhà máy luôn là một trong những vấn đề mà mọi doanh nghiệp sản xuất mong...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 27/02/2024
Cẩm nang chuyển đổi số phần 2: Những ví dụ về chuyển đổi số

Cẩm nang chuyển đổi số phần 2: Những ví dụ về chuyển đổi số

Cẩm nang chuyển đổi số phần 2 sẽ giới thiệu đến người đọc những thông tin, ví dụ được tổng...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 27/02/2024
Số hóa nhà máy: Cơ hội thành công được chia đều cho tất cả

Số hóa nhà máy: Cơ hội thành công được chia đều cho tất cả

Số hóa nhà máy không chỉ là việc sử dụng công nghệ mà còn là sự kết hợp giữa cách...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 23/02/2024

Bài viết cùng chủ đề

Khu công nghiệp thông minh: Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Khu công nghiệp thông minh: Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Đầu năm 2024, nhiều doanh nghiệp đã khởi động các dự án khu công nghiệp thông minh, hướng đến những...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 29/02/2024
Mô hình nhà máy thông minh: Giúp doanh nghiệp Việt “lột xác”

Mô hình nhà máy thông minh: Giúp doanh nghiệp Việt “lột xác”

Ứng dụng công nghệ thông minh giúp tăng trưởng lợi nhuận tới 38% cho ngành sản xuất vào năm 2035....
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 28/02/2024
Giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục

Giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục: Nét đặc trưng và hướng đi

Chuyển đổi số trong giáo dục cũng gặp nhiều thách thức và khó khăn, đòi hỏi sự thay đổi tư...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 28/02/2024
Nhà máy tương tác thông minh

Nhà máy tương tác thông minh: Chìa khóa thành công trong thời 4.0

Cải thiện hiệu suất nhà máy luôn là một trong những vấn đề mà mọi doanh nghiệp sản xuất mong...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 27/02/2024
Cẩm nang chuyển đổi số phần 2: Những ví dụ về chuyển đổi số

Cẩm nang chuyển đổi số phần 2: Những ví dụ về chuyển đổi số

Cẩm nang chuyển đổi số phần 2 sẽ giới thiệu đến người đọc những thông tin, ví dụ được tổng...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 27/02/2024
Số hóa nhà máy: Cơ hội thành công được chia đều cho tất cả

Số hóa nhà máy: Cơ hội thành công được chia đều cho tất cả

Số hóa nhà máy không chỉ là việc sử dụng công nghệ mà còn là sự kết hợp giữa cách...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 23/02/2024
Công nghệ Deepfake là gì? Những rủi ro từ công nghệ Deepfake

Công nghệ Deepfake là gì? Những rủi ro từ công nghệ Deepfake

Deepfake là một thuật ngữ ghép từ "Deep Learning" (học sâu) và "Fake" (giả mạo), mô tả một công nghệ...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 22/02/2024
Smart Tourism là gì? Xu hướng tất yếu để phát triển bền vững

Smart Tourism là gì? Xu hướng tất yếu để phát triển bền vững

Để đáp ứng lượng khách du lịch này, các quốc gia đang hướng tới Smart Tourism - du lịch thông...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 20/02/2024
Tổng hợp ví dụ về nhà máy thông minh ở Việt Nam và thế giới

Tổng hợp ví dụ về nhà máy thông minh ở Việt Nam và thế giới

Để thị trường Smart factory toàn cầu có thể đạt mức 244,8 tỷ USD năm 2024, doanh nghiệp cần tìm...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 20/02/2024
Cập nhật thực trạng chuyển đổi số trong giáo dục hiện nay

Cập nhật thực trạng chuyển đổi số trong giáo dục hiện nay

Thực trạng chuyển đổi số trong giáo dục đang trở thành một trong những chủ đề được các cơ quan,...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 07/02/2024

Khách Hàng Tiêu Biểu

Liên hệ