Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

Tầm quan trọng và lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã nâng tầm quan trọng của chuyển đổi số trở nên vô cùng mạnh mẽ trong các doanh nghiệp. Chuyển đổi số đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong quá trình vận hành và phát triển doanh nghiệp bởi sự chuyển mình này mang lại không ít những lợi ích cho các đơn vị hoạt động kinh doanh.

Tầm quan trọng của chuyển đổi số

Tầm quan trọng của chuyển đổi số đang ngày một được thể hiện rõ nét trong hầu hết các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bởi công nghệ luôn được cập nhật và thay đổi ngày một nhanh chóng. Quá trình chuyển đổi số không chỉ là sự thay đổi về tư duy, nhận thức mà còn là thực hiện số hóa cách quản lý, vận hành, phát triển và mở rộng doanh nghiệp. Nếu các doanh nghiệp không thực sự thay đổi và thích nghi để bắt kịp xu thế thì sẽ bị bỏ lại phía sau, tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh của mình.

Chuyển đổi số mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Tầm quan trọng của chuyển đổi số đã ngày một được khẳng định trong hoạt động của các công ty bởi những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp ngày một lớn hơn như:

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Thực hiện chuyển đổi số giúp đơn vị hoạt động kinh doanh cắt giảm được các khoản phí lớn bởi phần lớn các hoạt động sản xuất, quy trình vận hành hay quá trình quản lý đều được tự động hóa giúp doanh nghiệp giảm thiểu các đầu việc không cần thiết. Bên cạnh đó, chuyển đổi số còn giúp giảm tối đa chi phí của nguồn nhân lực và các chi phí “chìm” khác của doanh nghiệp.

Tối đa hóa hiệu suất làm việc

Việc áp dụng chuyển đổi số vào công việc sẽ giúp tối đa hóa hiệu suất làm việc của nhân viên nhờ vào khả năng tự động hóa các đầu việc nhỏ và tạo ra ít giá trị bằng những máy móc và công nghệ hiện đại. Nhân viên sẽ chỉ cần tập trung toàn bộ thời gian và công sức vào việc nâng cao chuyên môn cũng như hoàn thành những dự án quan trọng một cách nhanh chóng với chất lượng công việc tốt nhất có thể.  

Thích ứng linh hoạt, nhanh nhẹn với mọi biến đổi

Sự biến đổi không ngừng của thị trường kinh doanh, môi trường, xã hội cũng như nhu cầu khách hàng sẽ không còn là vấn đề trở ngại đối với chuyển đổi số. Các doanh nghiệp có thể dự đoán nguy cơ, xu hướng thay đổi của các yếu tố bên ngoài có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh  để có thể chủ động thích ứng một cách nhanh chóng, linh hoạt trong mọi trường hợp.

Tăng tính minh bạch và hiệu quả

Chuyển đổi số là một trợ thủ đắc lực giúp cho các nhà lãnh đạo, quản lý dễ dàng nắm bắt thông tin, kiểm soát cũng như đánh giá chất lượng công việc. Mọi số liệu và kết quả của công việc đều được hệ thống hóa và lưu trữ trên hệ thống một cách rõ ràng, minh bạch. Điều này sẽ giúp gia tăng tính minh bạch và mang lại hiệu quả công việc cao hơn so với phương pháp truyền thống.

Rút ngắn thời gian quyết định mua hàng

Quá trình chuyển đổi số giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin, hình ảnh sản phẩm hoặc dịch vụ một cách nhanh chóng và chính xác. Thêm vào đó, khách hàng còn được hỗ trợ, tư vấn và tương tác mọi lúc mọi nơi cùng với doanh nghiệp nhờ vào những công nghệ kỹ thuật số. Và điều này sẽ rút ngắn thời gian đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của khách hàng.

Hoàn thiện các sản phẩm và dịch vụ

Những công nghệ hiện đại của công cuộc chuyển đổi số sẽ mang lại cơ hội để các nhà bán hàng cải tiến, nâng cấp và hoàn thiện các sản phẩm cũng như dịch vụ mà mình cung cấp. Không những vậy, các doanh nghiệp còn có thể tạo ra những sản phẩm hoặc dịch vụ mới nhờ vào việc  tích hợp những tiện ích vào các sản phẩm và dịch vụ giúp gia tăng giá trị của chúng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Việc ứng dụng chuyển đối số sẽ giúp các doanh nghiệp nắm được thông tin, thấu hiểu những suy nghĩ, mong muốn của khách hàng để từ đó nâng cấp dịch vụ, cải thiện trải nghiệm của khách hàng ngày một tốt hơn. Đồng thời, thông qua những tiện ích mà chuyển đổi số mang lại, các nhà bán hàng có thể nhanh chóng giải đáp, phản hồi và giúp khách hàng giải quyết những vấn đề trong quá trình mua sắm và sử dụng dịch vụ.

Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì chuyển đổi số giúp doanh nghiệp gia tăng khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng thông qua nhưng tiện ích. Đồng thời, các doanh nghiệp sẽ đưa ra quyết định cũng như định hướng phát triển lâu dài và bền vững thông qua những giải pháp quản trị doanh nghiệp và vận hành số hóa từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao mức độ cạnh tranh và khẳng định vị thế trong thị trường.

Tăng doanh thu, lợi nhuận

Ứng dụng chuyển đổi số thành công sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và lợi nhuận một cách đáng kể. Bởi, nó không chỉ hỗ trợ việc quản lý, sắp xếp công việc, tối ưu năng suất lao động mà còn giúp công ty nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và tạo nên sức hút đối với khách hàng.

Hệ sinh thái chuyển đổi số doanh nghiệp của VR360

Nhận thấy được tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với các doanh nghiệp nên VR360 đã cho ra mắt nhiều ứng dụng với những công nghệ kỹ thuật hiện đại giúp cho quá trình thực hiện số hóa của các doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

vrFairs

vrFairs là một nền tảng sử dụng công nghệ thực tế ảo để tổ chức hội nghị trực tuyến các hội nghị, triển lãm thương mại, hội chợ nghề nghiệp và nhiều sự kiện khác. Nhờ vào những tiện ích được tích hợp mà những sự kiện diễn ra trên nền tảng vrFairs thu hút sự quan tâm, lượng tiếp cận và tương tác lớn từ khách hàng.

vrMall

Không giống như những nền tảng mua sắm trực tuyến khác, vrMall sẽ mang lại cho lại một không gian trung tâm mua sắm thực tế ảo được lấy ý tưởng từ thực tế với những showroom được thiết kế sẵn với mức chi phí thấp tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đến với vrMall, doanh nghiệp sẽ nhận được những ích lợi mà bạn chỉ có tìm thấy tại trung tâm thực tế ảo của VR360.

Metaverse Space

Metaverse Space được biết đến là một nền tảng kết nối người dùng với các không gian kiến trúc được thiết kế 3D một cách trực quan và vô cùng sống động. Khi đến với Metaverse Space, các không gian kiến trúc 3D không còn là những khối đồ họa khô khan nữa mà đã trở nên chân thật khi kết hợp cùng với người thuyết trình ảo.


 

Qua bài viết này, chúng ta có thể nhận thấy được tầm quan trọng của chuyển đổi số trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp. Tầm quan trọng của chuyển đổi số đã được thể hiện rõ nét qua những ích lợi và sự thay đổi tích cực của các đơn vị kinh doanh. VR360 là đơn vị tiên phong cho các giải pháp công nghệ thực tế ảo. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi tự hào mang lại những dịch vụ thuộc công nghệ thực tế ảo chất lượng, đáp ứng kỳ vọng của các đối tác. 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour 
- Hotline: 0704 906 888
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ: 156 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM - 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

Tin tức liên quan

Siêu thị thực tế ảo là gì? Mô hình siêu thị bằng công nghệ thực tế ảo
Kỷ nguyên kỹ thuật số mở ra những hình thức tham quan trực tuyến mới cho tất cả các ngành...
21/03/2023
Những tính năng của gian hàng thực tế ảo hỗ trợ người dùng và doanh nghiệp
Gian hàng thực tế ảo đang trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực thương mại điện tử. Khác với...
17/03/2023
Các giai đoạn chuyển đổi số mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ
Để thực hiện chuyển đổi số, doanh nghiệp cần phải đưa ra kế hoạch, nghiên cứu và chọn lựa các...
14/03/2023
Ứng dụng nền tảng số vrMall trong chiến lược Marketing doanh nghiệp
Thời đại 4.0 đã tạo nên những bước tiến ấn tượng với nhiều xu thế công nghệ tiên tiến. Trong...
10/03/2023
Cửa hàng ảo là gì? Lợi ích của cửa hàng thực tế ảo
Cửa hàng ảo đang ngày một trở nên vô cùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên khắp...
06/03/2023
Ưu và nhược điểm của phần mềm ChatGPT mà có thể bạn chưa biết
Thời gian gần đây, ChatGPT nổi lên như một phần mềm quốc dân, không chỉ được nhiều người sử dụng...
23/02/2023