Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

Thế nào là chuyển đổi số? Những lý do doanh nghiệp nên tham gia chuyển đổi số

Trong thời đại 4.0 số lượng doanh nghiệp ở mọi ngành, lĩnh vực tham gia xu hướng chuyển đổi số ngày càng tăng. Chuyển đổi số mang đến những thay đổi tích cực cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, ban ngành… Tuy nhiên, không hẳn ai cũng biết về những giá trị mà chuyển đổi số mang lại. Cùng VR360 tìm hiểu một số thông tin và hình thức chuyển đổi số kinh doanh tại bài viết này! 

Khái niệm chuyển đổi số

Nhiều người thường hiểu chuyển đổi số, hoặc Digital Transformation, là khi các doanh nghiệp hay tổ chức áp dụng các nền tảng mạng xã hội như facebook, hay youtube để tăng độ nhận diện của thương hiệu và doanh thu.

Cách hiểu trên có phần là đúng nhưng vẫn chưa thật sự đầy đủ và hoàn chỉnh. Chuyển đổi số ngoài việc tích hợp các phương tiện truyền thông thì các doanh nghiệp cũng cần tích hợp các công nghệ hiện đại có thể thu thập, phân tích, và áp dụng các dữ liệu vào cốt lõi của mô hình kinh doanh. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm khách hàng, văn hóa tổ chức, lẫn hiệu suất và doanh thu của doanh nghiệp.

Lợi ích khi doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số

Triển khai chuyển đổi số có thể giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị, gia tăng hiệu suất doanh nghiệp qua thu thập những dữ liệu có thể dùng để cải thiện sản phẩm, dịch vụ, và doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng. Dưới đây là những lợi thế của chuyển đổi số có thể đem lại cho doanh nghiệp 

Cung cấp chi tiết thông tin dữ liệu

Một trong những lợi thế trong việc tích hợp công nghệ vào mô hình kinh doanh là thu thập lượng lớn những dữ liệu như tỷ lệ khách hàng vào và rời trang website, số lượng người đã thấy bài quảng cáo hay bài viết của doanh nghiệp, thích hay không thích, những dữ liệu này cho doanh nghiệp thấy những gì cần được tập trung và đẩy mạnh để có thể cải thiện được sự hiệu quả của doanh nghiệp và đồng thời tăng doanh thu.

Duy trì tính cạnh tranh của doanh nghiệp

Marc Benioff người sáng lập và CEO của Salesforce đã từng nói : “Các tổ chức và chính phủ trên khắp thế giới đang có nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số cao hơn bao giờ hết và nhiều tổ chức trong số họ đang đẩy nhanh kế hoạch của mình cho môi trường làm việc từ mọi nơi ưu tiên kỹ thuật số.”
Trong thời đại 4.0 v các doanh nghiệp hơn bao giờ hết cần phải áp dụng những công nghệ để có thể duy trì được lợi thế cạnh tranh và đồng thời thích nghi với sự thay đổi trong hành vi mua sắm của khách hàng để có thể nâng cao trải nghiệm lẫn đắp ứng được những nhu cầu mới trong thời đại 4.0

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Những khả năng khi doanh nghiệp chuyển đổi số là có thể cá nhân hóa cách doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với khách hàng qua những thông tin dữ liệu chi tiết thu thập được từ lịch sử giao dịch, hành vi mua hàng, lẫn thông tin cung cấp bởi khách hàng, tên, ngày sinh, sở thích, email, doanh nghiệp có thể sử dụng các công nghệ  phân tích và áp dụng nhanh chóng trên diện rộng để có thể đáp ứng tốt các nhu cầu lẫn mong đợi của khách hàng qua việc cá nhân hóa. 

Tăng cường liên kết giữa các phòng ban

Sự tích hợp công nghệ vào môi trường làm việc tạo những cơ hội giúp các nhân viên ở phòng ban khác nhau giao tiếp hiệu quả và cải thiện những mối quan hệ trong công ty, từ đó dẫn đến cải thiện những kỹ năng như hợp tác, làm việc nhóm và giao tiếp. Một khía cạnh của việc sử dụng những phần mềm công nghệ quản lý kinh doanh là, các tài liệu thông tin có thể được trao đổi nhanh gọn và hiệu quả giữa các phòng ban hỗ trợ rút ngắn thời gian cho các việc không cần thiết như đi tìm và đưa những thông tin tài liệu. 

Nâng cao hiệu quả hoạt động và tiết kiệm chi phí

Một lợi thế làm nhiều doanh nghiệp áp dụng chuyển đổi số ngoài tăng hiệu suất làm việc là khả năng tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa các hoạt động của doanh nghiệp như với sự tiến bộ của công nghệ các doanh nghiệp giờ có thể tự động hóa các công việc nhỏ tốn thời gian như thu thập thông tin liên lạc của khách sạn nhà hàng, điều này tạo thêm thời gian cho các nhân viên tập trung vào những dự án, nhiệm vụ quan trọng.

Công nghệ thực tế ảo - Giải pháp mới dành cho doanh nghiệp

Với sự tiến bộ của công nghệ bây giờ có thể tạo những không gian thực tế ảo mô phỏng những tòa nhà kiến trúc, vị trí ngoài đời thật với những chức năng có thể tự do thay đổi những hình dạng màu sắc của không gian. Công nghệ thực tế ảo này là giải pháp mới có thể giúp các doanh nghiệp có thể cho phép nhân viên trải nghiệm văn hóa làm việc từ xa vào văn phòng ảo và tham gia vào các cuộc họp trong thời gian thực

Tăng trải nghiệm khách hàng

Công nghệ thực tế ảo bây có khả năng kết nối người xem với một không gian và địa điểm cụ thể đã được mô phỏng và thiết kế không khác gì đời thật. Doanh nghiệp có thể áp dụng không gian ảo 3D vào mô hình kinh doanh và tạo những một môi trường thú vị, độc đáo khách tiềm năng có thể tới tham quan và khám phá về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Điều đặc biệt là doanh nghiệp có thể liên tục thay đổi thiết kế của không gian ảo để khách hàng tiềm năng luôn cảm thấy cửa hàng luôn có gì mới. 

Tăng sự kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng

Công nghệ 3D thực tế ảo bây giờ có khả năng cải thiện những khía cạnh của doanh nghiệp như, một trong những chức năng của thực thế ảo  gọi video 3D doanh nghiệp có thể bắt đầu cuộc gọi video trên bất kỳ thiết bị (PC, mobile, kính VR) mà không cần cài đặt thêm ứng dụng và kết hợp với tư vấn trực tuyến để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động tư vấn, bán hàng từ xa ngay lập tức.

Từ bài viết trên ai cũng có thể hiểu rõ ràng chuyển đổi số là một trong những yếu tố quan trọng để không chỉ duy trì sự cạnh tranh, vị thế trên thị trường mà còn là chìa khóa để phát triển mạnh và hiệu quả trong trương lai. Nếu quý khách hàng có nhu cầu chuyển đổi số tạo hay tạo Tour, chụp hình vr360,…v.v (dịch vụ khác) thì liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:

- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT

- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour 

- Hotline: 0935 690 369

- Email: infor@vr360.com.vn 

- Địa chỉ: 156 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Tin tức liên quan

IoT là gì? Ứng dụng của IoT trong thời đại số hiện nay
IoT là viết tắt của Internet of Things, nghĩa là mạng lưới kết nối các thiết bị điện tử thông...
02/06/2023
Xu hướng chuyển đổi số ngành du lịch trong thời đại 4.0
Cùng tìm hiểu về chuyển đổi số trong ngành du lịch, thực trạng hiện nay, lợi ích và những bất...
23/05/2023
Thể Hiện Năng Lực Và Tăng Lòng Tin Khách Hàng Bằng Tour Thực Tế Ảo Nhà Máy
Tìm hiểu cách áp dụng thực tế ảo nhà máy vào khu công nghiệp, liệu công nghệ thực tế ảo...
15/05/2023
Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo: Bước Tiến Trong Cuộc Cách Mạng 4.0
Robot và trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong...
10/05/2023
Top 6 Lĩnh Vực Ứng Dụng Của Trí Tuệ Nhân Tạo Thành Công Nhất
Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực,...
21/04/2023
Top 10 Công Nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Hàng Đầu Hiện Nay
Trong thời đại công nghệ hiện nay, Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một trong những lĩnh vực...
17/04/2023