Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

Xu hướng kinh doanh siêu thị ảo & chuyển đổi số ngành bán lẻ

Xu hướng kinh doanh siêu thị ảo đang ngày một thịnh hành và được các doanh nghiệp ứng dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam bởi những tiện ích mà nó mang lại. Và một trong những tác nhân tạo nên làn sóng xu hướng này là nhu cầu và mong muốn chuyển đổi số trong ngành bán lẻ của các doanh nghiệp.  

Xu hướng chuyển đổi số trong ngành bán lẻ hiện nay 

Hiện nay, các doanh nghiệp trong ngành bán lẻ đang dần dịch chuyển sự đầu tư và phát triển theo xu hướng chuyển đổi số. Phần lớn công việc đều được từ động hóa và chuyển sự tập trung vào việc tổ chức, sắp xếp và quản lý công việc trên các ứng dụng công nghệ hiện đại. Đồng thời, các doanh nghiệp còn chuyển đổi hình thưc bán hàng truyền thống sang bán hàng trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là kinh doanh siêu thị ảo – một nền tảng bán hàng mới mẻ, tiện ích và được tích hợp nhiều công nghệ kỹ thuật số. 

5 xu hướng kinh doanh có tác động lớn nhất 2023

Vai trò của kinh doanh siêu thị ảo đối với ngành bán lẻ 

Kinh doanh siêu thị ảo đang ngày một thể hiện tầm quan trọng và vai trò của mình đối với ngành bán lẻ nhờ vào sự hữu ích và những ưu điểm mà nó mang lại: 

Thanh toán nhanh hơn 

Khi đến với siêu thị ảo, khách hàng có thể thanh toán với đa dạng phương thức thanh toán trên nhiều nền tảng khác nhau. Chỉ với một chạm mọi lúc mọi nơi, khách hàng đã có thể thanh toán cho những đơn hàng của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.  

Hướng dẫn tích hợp thanh toán trực tuyến vào website từ A-Z

Tăng khả năng cạnh tranh 

Kinh doanh trền nền tảng siêu thị thực tế ảo giúp doanh nghiệp gia tăng khả năng cạnh tranh đối với các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là trong thị trường bán lẻ vô cùng khắc nghiệt. Việc kinh doanh siêu thị ảo không chỉ mang lại nhiều tiện ích cho nhà bán hàng trong quá trình quản lý và vận hành cửa hàng mà còn nâng cảo trải nghiệm khách hàng. Những yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp có thể nắm vững và nâng tầm vị thế của mình trong thị trường ngày một tốt hơn.  

Tối ưu chi phí và không gian trưng bày 

Không giống như những cửa hàng trưng bày truyền thống, kinh doanh siêu thị thực tế ảo giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí và không gian trưng bày một cách tối đa. Các cửa hàng thực tế ảo trên nền tảng Metaverse có sẵn template thiết kế với đa dạng phong cách, diện tích,... với không gian trưng bày không giới hạn phù hợp với nhiều ngành hàng khác nhau. Không cần phải chi trả những khoản phí đắt đỏ cho mặt bằng đẹp, chi phí xây dựng cửa hàng, trang trí không gian trưng bày,..... giờ đây tất cả đều được tích hợp với mức chi phí vô cùng thấp với phương thức kinh doanh siêu thị ảo.  

Tiếp cận nhiều tệp khách hàng 

Khi đến với siêu thị thực tế ảo, doanh nghiệp không cần lo lắng về việc tìm kiếm khách hàng nữa bởi siêu thị ảo có những tiện ích giúp nhà bán hàng dễ dàng tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng để từ đó gia tăng doanh thu ngày một tốt hơn. Khách hàng hoàn toàn chủ động trong việc quản lý, tiếp cận và lưu trữ dữ liệu về khách hàng của mình để phục vụ cho quá trình hoạt động kinh doanh.  

15 Cách Tiếp Cận Khách Hàng Tiềm Năng Hiệu Quả Thời Đại 4.0 - Trung tâm hỗ  trợ kỹ thuật | MATBAO.NET

Siêu thị ảo ứng dụng công nghệ nào để chuyển đổi số 

Siêu thị thực tế ảo được thiết kế và xây dựng dựa trên việc tích hợp nhiều công nghệ kỹ thuật số hiện đại nhằm mục đích tạo nên sự chuyển đổi số trong ngành bán lẻ như: 

Công nghệ thực tế ảo 

Công nghệ thực tế ảo giúp siêu thị ảo mang lại trải nghiệm chân thật cho khách hàng, cảm nhận được “không gian ảo” một cách chân thực nhất. Siêu thị thực tế ảo hoàn toàn được lên ý tưởng và thiết kế dựa trên hình ảnh và trải nghiệm của khách hàng tại các trung tâm mua sắm thực tế.  

Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Thực Tế ảo VR 360 TPHCM

Công nghệ scan 3D 

Trong quá trình xây dựng nền tảng kinh doanh siêu thị ảo, VR360 đã ứng dụng công nghệ scan 3D – một phương pháp chụp lại các vật chất, sản phẩm dưới dạng hình học 3 chiều (CAD). Việc sử dụng công nghệ này giúp các sản phẩm của thương hiệu được trưng bày trên nền tảng siêu thị ảo có độ chính xác cao, chân thực và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. 

Công nghệ QR code 

Siêu thị thực tế ảo còn ứng dụng công nghệ QR code mang lại sự tiện ích trong quá trình vận hành doanh nghiệp và cả trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Các doanh nghiệp có thể chèn mã QR code trên các quảng cáo của thương hiệu, in lên bao bì sản phẩm hay có thể sử dụng mã QR code trong việc quản lý hàng tồn kho, cửa hàng,..... Bên cạnh đó, mã QR code giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận thương hiệu mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Qua bài viết này, chúng ta đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về xu hướng kinh doanh siêu thị ảo và chuyển đổi số ngành bán lẻ đang ngày một thịnh hành và được sử dụng rộng rãi. 

Dịch vụ kinh doanh trên nền tảng siêu thị thực ảo được thực hiện bởi vrMall – trung tâm mua sắm thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để sở hữu ngay một trong những cửa hàng trưng bày trên nền tảng siêu thị thực tế ảo đầu tiên với những ưu dãi và tiện ích chỉ có thể tìm thấy tại vrMall.  

_______________________________________

LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour 
- Hotline: 0704 906 888
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ: 123 Phạm Huy Thông, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM - 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tin tức liên quan

7 xu hướng văn hoá doanh nghiệp bạn nên biết
Việc sở hữu văn hoá doanh nghiệp tích cực không chỉ giúp giữ chân nhân tài mà còn gia tăng...
06/06/2023
Tại sao doanh nghiệp nên ứng dụng AR/VR trong chiến lược marketing
"Khám phá lý do tại sao doanh nghiệp cần sử dụng VR - công nghệ thực tế ảo đang làm...
05/06/2023
IoT là gì? Ứng dụng của IoT trong thời đại số hiện nay
IoT là viết tắt của Internet of Things, nghĩa là mạng lưới kết nối các thiết bị điện tử thông...
02/06/2023
Xu hướng chuyển đổi số ngành du lịch trong thời đại 4.0
Cùng tìm hiểu về chuyển đổi số trong ngành du lịch, thực trạng hiện nay, lợi ích và những bất...
23/05/2023
Thể Hiện Năng Lực Và Tăng Lòng Tin Khách Hàng Bằng Tour Thực Tế Ảo Nhà Máy
Tìm hiểu cách áp dụng thực tế ảo nhà máy vào khu công nghiệp, liệu công nghệ thực tế ảo...
15/05/2023
Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo: Bước Tiến Trong Cuộc Cách Mạng 4.0
Robot và trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong...
10/05/2023