Đăng ký nhận báo giá5 lĩnh vực được hưởng lợi từ vũ trụ ảo Metaverse

(NAN/5) (0 lượt đánh giá)
Cập nhật nội dung: 27/11/2023
VR360
Cập nhật nội dung: 27/11/2023 VR360

Metaverse (vũ trụ ảo) là một vũ trụ kỹ thuật số trong đó kết cho phép người sử dụng công nghệ ảo để tương tác ở nhiều mảng như: của truyền thông xã hội, trò chơi trực tuyến, thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), Internet và tiền điện tử. Metaverse phát triển, đồng nghĩa với việc sẽ mở ra không gian trực tuyến tương tác của người dùng đa chiều hơn so với các công nghệ hiện tại. Ngoài những nội dung kỹ thuật số, người dùng trong nền tảng Metaverse sẽ có thể đắm mình trong không gian nơi của thế giới kỹ thuật số ảo.

vu tru ao

Ứng dụng của Metaverse vào thời điểm hiện tại 

Đến thời điểm hiện tại, Metaverse số hóa tất cả các khía cạnh của cuộc sống vào một không gian ảo. Làm việc tại nhà không còn là rào cản, bạn sẽ có thể vào văn phòng 3D trong Metaverse và tương tác với avatar của đồng nghiệp. Cung cấp cho bạn thu nhập có thể sử dụng trực tiếp trong Metaverse. Trên thực tế, những loại công việc này đã có ở hình thức tương tự.

Hiện nay, các công việc trực tuyến là những ứng cử viên sáng giá cho việc triển khai Metaverse trong tương lai, cho thấy xu hướng làm việc và kiếm tiền trên thế giới ảo. Tính năng nổi trội của Metaverse là khả năng di chuyển hình avatar và tài sản của bạn một cách liền mạch và tức thì từ thế giới này sang thế giới khác. Metaverse là bước ngoặt công nghệ quan trọng, sau kỷ nguyên Internet. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ NFT, Blockchain, Crypto Currency được hi vọng sẽ xây dựng một mô hình kinh tế trên nền tảng này, giúp con người có thể mua bán và trao đổi với nhau. 

vu tru ao metaverse

5 lĩnh vực hưởng lợi ích nhiều nhất từ Metaverse

Về quảng cáo:

Đưa quảng cáo OOH lên một tầm cao mới với sự kết hợp giữa biển quảng cáo ngoài trời trong thế giới thực và thế giới ảo. Bước tiến để các thương hiệu toàn cầu đang tìm cách bước chân vào Meteverse. Các doanh nghiệp có thể triển khai quảng cáo OOH cả trong thế giới thực lẫn thế giới ảo, xúc tiến khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Về marketing:

Ứng dụng Metaverse marketing muốn nhắm mục tiêu và giữ cho Millennials và Gen X luôn cập nhật, tương tác với các sản phẩm và công nghệ của họ. Giúp giữ chân và thu hút được khách hàng tiềm năng trong tương lai. Đồng thời, Metaverse giúp doanh nghiệp thay đổi cách tiếp cận với doanh nghiệp một cách hoàn toàn mới. Metaverse trực tuyến là nơi tốt nhất để xây dựng nhận thức về thương hiệu đối với nhóm nhân khẩu học cốt lõi: từ 13 đến 35 tuổi. 


Về công nghiệp giải trí:

Metaverse đem đến cho người chơi những cảm giác thích thú, mới mẻ khi tham gia các trò chơi thực tế ảo qua kính thực thế ảo VR cũng như các trò chơi thực tế tăng cường AR ở các trung tâm thương mại. Và đặc biệt trong Metaverse còn áp dụng vào các trò chơi, tăng cảm giác cho người chơi đem đến cảm giác mới lạ hơn. Buổi triển lãm hay hòa nhạc giúp mọi người có thể cùng nhau tham gia mà không bị rào cản về không gian, địa lí.

Về chăm sóc sức khỏe:

Sử dụng AR được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế. Tai nghe thực tế hỗn hợp của Microsoft cũng cho phép các chuyên gia y tế trên toàn cầu phối hợp với nhau trong các ca phẫu thuật khó. Bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng HoloLens của Microsoft bằng cử chỉ tay và lệnh thoại để hiển thị hình ảnh 3D từ quá trình quét, truy cập dữ liệu của  bệnh nhân và liên hệ với các chuyên gia khác. Điều khiển rảnh tay này là một lợi ích đáng kể của phần cứng đối với các bác sĩ và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác.

Về ví điện tử:

Khi giao dịch trong Metaverse thì cần chuyển đổi giữa tiền pháp định (Fiat) và tiền điện tử. Đó đó FinTechs hay các công ty tập trung vào công nghệ Blockchain sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho các giao dịch này.

metaverse

Kết luận

Metaverse mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức và có những tiềm năng đáng được mong chờ trong tương lai. Tuy vậy, Metaverse cùng mang lại một số rào cản vì Metaverse vẫn còn chưa đến giai đoạn đi xa hơn vì phần mềm và thiết bị vẫn chưa sẵn sàng. Bên cạnh đó Metaverse cần một nguồn lớn nhân lực kỹ sư, nhà thiết kế, quản trị viên có kinh nghiệm, kĩ năng cao để giữa cho Metaverse có thể hoạt động. 

Trong tương lai Metaverse vẫn là một công nghệ được nhiều công ty tìm hiểu và áp dụng để nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong thời điểm số hóa hiện tại.

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360 
VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT 

- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour/
- Hotline:  0935 690 369  
- Email: infor@vr360.com.vn 
- Địa chỉ:

  • 123 Phạm Huy Thông, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Toà nhà Citilight, số 45 Võ Thị Sáu, Đakao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tin tức mới nhất

AGI là gì? Tổng hợp thông tin từ A đến Z về công nghệ AGI

AGI là gì? Tổng hợp thông tin từ A đến Z về công nghệ AGI

Thay đổi thế giới bằng hệ thống mang tên Trí tuệ nhân tạo tổng hợp AGI, vậy AGI là gì?...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 28/11/2023
Xu hướng chuyển đổi số - Chìa khóa thành công cho doanh nghiệp 4.0

Xu hướng chuyển đổi số - Chìa khóa thành công cho doanh nghiệp 4.0

Chuyển đổi số đang trở thành xu hướng tất yếu đối với mọi doanh nghiệp, cùng VR360 tìm hiểu các...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 26/11/2023
Lợi ích của matterport, tính năng của matterport, chuyến tham quan ảo 3D

Matterport là gì? Lợi ích, tính năng và thông tin cần biết

Matterport là gì và các thông tin cần biết về công nghệ này là gì? Tất tần tật thông tin...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 23/11/2023
Bật mí 6 lợi ích của thực tế ảo trong giáo dục và đào tạo

Bật mí 6 lợi ích của thực tế ảo trong giáo dục và đào tạo

Công nghệ AR, VR góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và giáo dục. Đọc ngay để biết 6...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 21/11/2023
Du lịch 360 độ: Bí quyết thành công trong mùa du lịch thấp điểm

Du lịch 360 độ: Bí quyết thành công trong mùa du lịch thấp điểm

Trong thời buổi hiện nay, khi đại dịch COVID-19 dần giảm bớt ảnh hưởng, ngành du lịch đang dần phục...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 17/11/2023
Lợi ích bảo tàng ảo mang lại và cách làm bảo tàng ảo hiệu quả nhất hiện nay

5 lợi ích bảo tàng ảo mang lại, cách làm bảo tàng ảo tối ưu

Bảo tàng ảo là một xu thế tất yếu trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay, không chỉ giúp...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 16/11/2023

Khách Hàng Tiêu Biểu

Liên hệ