Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

5 lĩnh vực được hưởng lợi từ vũ trụ ảo Metaverse

Metaverse (vũ trụ ảo) là một vũ trụ kỹ thuật số trong đó kết cho phép người sử dụng công nghệ ảo để tương tác ở nhiều mảng như: của truyền thông xã hội, trò chơi trực tuyến, thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), Internet và tiền điện tử. Metaverse phát triển, đồng nghĩa với việc sẽ mở ra không gian trực tuyến tương tác của người dùng đa chiều hơn so với các công nghệ hiện tại. Ngoài những nội dung kỹ thuật số, người dùng trong nền tảng Metaverse sẽ có thể đắm mình trong không gian nơi của thế giới kỹ thuật số ảo.

vu tru ao

Ứng dụng của Metaverse vào thời điểm hiện tại 

Đến thời điểm hiện tại, Metaverse số hóa tất cả các khía cạnh của cuộc sống vào một không gian ảo. Làm việc tại nhà không còn là rào cản, bạn sẽ có thể vào văn phòng 3D trong Metaverse và tương tác với avatar của đồng nghiệp. Cung cấp cho bạn thu nhập có thể sử dụng trực tiếp trong Metaverse. Trên thực tế, những loại công việc này đã có ở hình thức tương tự.

Hiện nay, các công việc trực tuyến là những ứng cử viên sáng giá cho việc triển khai Metaverse trong tương lai, cho thấy xu hướng làm việc và kiếm tiền trên thế giới ảo. Tính năng nổi trội của Metaverse là khả năng di chuyển hình avatar và tài sản của bạn một cách liền mạch và tức thì từ thế giới này sang thế giới khác. Metaverse là bước ngoặt công nghệ quan trọng, sau kỷ nguyên Internet. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ NFT, Blockchain, Crypto Currency được hi vọng sẽ xây dựng một mô hình kinh tế trên nền tảng này, giúp con người có thể mua bán và trao đổi với nhau. 

vu tru ao metaverse

5 lĩnh vực hưởng lợi ích nhiều nhất từ Metaverse

Về quảng cáo:

Đưa quảng cáo OOH lên một tầm cao mới với sự kết hợp giữa biển quảng cáo ngoài trời trong thế giới thực và thế giới ảo. Bước tiến để các thương hiệu toàn cầu đang tìm cách bước chân vào Meteverse. Các doanh nghiệp có thể triển khai quảng cáo OOH cả trong thế giới thực lẫn thế giới ảo, xúc tiến khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Về marketing:

Ứng dụng Metaverse marketing muốn nhắm mục tiêu và giữ cho Millennials và Gen X luôn cập nhật, tương tác với các sản phẩm và công nghệ của họ. Giúp giữ chân và thu hút được khách hàng tiềm năng trong tương lai. Đồng thời, Metaverse giúp doanh nghiệp thay đổi cách tiếp cận với doanh nghiệp một cách hoàn toàn mới. Metaverse trực tuyến là nơi tốt nhất để xây dựng nhận thức về thương hiệu đối với nhóm nhân khẩu học cốt lõi: từ 13 đến 35 tuổi. 


Về công nghiệp giải trí:

Metaverse đem đến cho người chơi những cảm giác thích thú, mới mẻ khi tham gia các trò chơi thực tế ảo qua kính thực thế ảo VR cũng như các trò chơi thực tế tăng cường AR ở các trung tâm thương mại. Và đặc biệt trong Metaverse còn áp dụng vào các trò chơi, tăng cảm giác cho người chơi đem đến cảm giác mới lạ hơn. Buổi triển lãm hay hòa nhạc giúp mọi người có thể cùng nhau tham gia mà không bị rào cản về không gian, địa lí.

Về chăm sóc sức khỏe:

Sử dụng AR được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế. Tai nghe thực tế hỗn hợp của Microsoft cũng cho phép các chuyên gia y tế trên toàn cầu phối hợp với nhau trong các ca phẫu thuật khó. Bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng HoloLens của Microsoft bằng cử chỉ tay và lệnh thoại để hiển thị hình ảnh 3D từ quá trình quét, truy cập dữ liệu của  bệnh nhân và liên hệ với các chuyên gia khác. Điều khiển rảnh tay này là một lợi ích đáng kể của phần cứng đối với các bác sĩ và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác.

Về ví điện tử:

Khi giao dịch trong Metaverse thì cần chuyển đổi giữa tiền pháp định (Fiat) và tiền điện tử. Đó đó FinTechs hay các công ty tập trung vào công nghệ Blockchain sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho các giao dịch này.

metaverse

Kết luận

Metaverse mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức và có những tiềm năng đáng được mong chờ trong tương lai. Tuy vậy, Metaverse cùng mang lại một số rào cản vì Metaverse vẫn còn chưa đến giai đoạn đi xa hơn vì phần mềm và thiết bị vẫn chưa sẵn sàng. Bên cạnh đó Metaverse cần một nguồn lớn nhân lực kỹ sư, nhà thiết kế, quản trị viên có kinh nghiệm, kĩ năng cao để giữa cho Metaverse có thể hoạt động. 

Trong tương lai Metaverse vẫn là một công nghệ được nhiều công ty tìm hiểu và áp dụng để nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong thời điểm số hóa hiện tại.


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour 
- Hotline: 0704 906 888 - 0935 690 369
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ: 157 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM - 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tin tức liên quan

IoT là gì? Ứng dụng của IoT trong thời đại số hiện nay
IoT là viết tắt của Internet of Things, nghĩa là mạng lưới kết nối các thiết bị điện tử thông...
02/06/2023
Xu hướng chuyển đổi số ngành du lịch trong thời đại 4.0
Cùng tìm hiểu về chuyển đổi số trong ngành du lịch, thực trạng hiện nay, lợi ích và những bất...
23/05/2023
Thể Hiện Năng Lực Và Tăng Lòng Tin Khách Hàng Bằng Tour Thực Tế Ảo Nhà Máy
Tìm hiểu cách áp dụng thực tế ảo nhà máy vào khu công nghiệp, liệu công nghệ thực tế ảo...
15/05/2023
Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo: Bước Tiến Trong Cuộc Cách Mạng 4.0
Robot và trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong...
10/05/2023
Top 6 Lĩnh Vực Ứng Dụng Của Trí Tuệ Nhân Tạo Thành Công Nhất
Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực,...
21/04/2023
Top 10 Công Nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Hàng Đầu Hiện Nay
Trong thời đại công nghệ hiện nay, Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một trong những lĩnh vực...
17/04/2023