Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

Siêu thị thực tế ảo là gì? Mô hình siêu thị bằng công nghệ thực tế ảo

Kỷ nguyên kỹ thuật số mở ra những hình thức tham quan trực tuyến mới cho tất cả các ngành nghề. Chỉ cần một thiết bị được kết nối internet, là bất cứ ai ở bất kì nơi nào cũng có thể tham gia chuyến tham quan. Trong đó, mô hình siêu thị bằng công nghệ thực tế ảo với những tính năng nổi bật, đang thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia và ưu tiên đầu tư ứng dụng công nghệ này. Vậy siêu thị thực tế ảo là gì? Tại sao các doanh nghiệp nên mở cửa hàng ảo? Hãy cùng vrMall khám phá qua bài viết này!

Siêu thị thực tế ảo là gì? 

Siêu thị thực tế ảo là hình thức mô phỏng lại siêu thị trong thực tế qua sự kết hợp các công nghệ của Metaverse, công nghệ 3D và 360 độ. Trong nền tảng này, người tham gia có thể tự do di chuyển, khám phá không gian ảo. Đây là hình thức tiếp cận người dùng độc đáo, giúp doanh nghiệp mang tới những trải nghiệm thú vị cho các khách hàng. 

Mô hình siêu thị thực tế ảo được vrMall triển khai như thế nào? 

VR360 là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp Siêu thị thực tế ảo, mang tên vrMall. VrMall là dự án ấp ủ được công ty chúng tôi nghiên cứu và thử nghiệm trong một thời gian dài, và cuối cùng đã ra mắt sản phẩm hoàn thiện vrMall. 

Ý tưởng dự án 

vrMall là mô hình thực tế ảo lấy ý tưởng từ các siêu thị trong thực tế, không gian trưng bày được xây dựng sẵn cho phép người bán tải lên toàn bộ thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm, tích hợp đầy đủ tính năng phục vụ hoạt động mua bán dễ dàng. vrMall là nơi quy tụ nhiều thương hiệu lớn nhỏ trong đa dạng ngành nghề khác nhau, một siêu thị thực tế ảo đúng nghĩa, nâng tầm trải nghiệm mua bán của hình thức kinh doanh trực tuyến. 

Ứng dụng công nghệ Virtual để xây dựng nền tảng

Virtual Reality (VR) là công nghệ nhánh trong hệ sinh thái Metaverse, và được sử dụng nhiều trong lĩnh vực game hay tham quan du lịch. Trong vrMall, công nghệ này được ứng dụng để tạo một không gian sống động, cuốn hút người xem đắm chìm trong thế giới kỹ thuật số.

Ra mắt nền tảng

Nền tảng cho phép các showroom, cửa hàng và các doanh nghiệp bán lẻ dễ dàng mở cửa hàng trưng bày sản phẩm, kinh doanh trên trực tuyến.

vrMall cung cấp cho người dùng một trải nghiệm mua sắm trực tuyến mới mẻ và đầy thú vị. Giúp các showroom, cửa hàng nâng cao niềm tin của khách hàng; tiết kiệm thời gian, chi phí; tăng hiệu quả kinh doanh và khả năng tiếp cận, kết nối với khách hàng toàn cầu.

Tại sao các cá nhân, doanh nghiệp nên mở cửa hàng ảo trên vrMall?

Với những lợi ích một cửa hàng thực tế ảo trên vrMall, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tối ưu lợi thế cạnh tranh của mình trên thị trường. 

Nâng cao trải nghiệm

Khách hàng tham quan sản phẩm trong không gian cấu trúc 3D và tiện ích xoay 360 độ, giúp trải nghiệm thêm mới mẻ. Các tiện ích như tự động tư vấn, MC thuyết minh, video giới thiệu cũng sẽ được lồng ghép để truyền tải thông tin đầy đủ và hữu ích nhất. Như vậy, khách hàng không chỉ có một chuyến tham quan đơn thuần, mà còn được cung cấp thông tin hữu ích về sản phẩm doanh nghiệp đang bán. 

Tiết kiệm thời gian & chi phí

Việc xây dựng cửa hàng thực tế ảo sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều so với một mô hình truyền thống. Chủ cửa hàng không cần các khoản chi cho các tài sản hữu hình như tiền mặt bằng, cơ sở vật chất trưng bày, hay lương hỗ trợ thêm cho các chuyên viên chăm sóc khách hàng. Trong vrMall, sẽ chỉ một khoản chi để sở hữu và duy trì, và nó thấp hơn rất nhiều so với một cửa hàng thật. 

Tối ưu hoá diện tích

Cửa hàng thực tế ảo được thiết kế trên nền tảng kỹ thuật số, vì vậy không gian sẽ là vô tận. Doanh nghiệp có thể thoải mái sắp xếp các sản phẩm của mình, cũng như thay đổi chúng một cách dễ dàng qua vài thao tác với chuột. Tiện ích này giúp người bán có thể tự do sáng tạo với trong cách bố trí để phù hợp với chiến lược và thu hút khách hàng nhất. 

Kết nối không giới hạn

Một cửa hàng thực tế ảo mở cửa 24/24, và không gian không bị giới hạn bởi số lượng khách hàng. Vì vậy, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận với một lượng lớn khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. 

Tăng khả năng tiếp cận

Do được tạo và công bố trực tuyến, khách hàng không cần phải tới các cửa hàng ngoài đời thực. Điều này khắc phục những khó khăn về khoảng cách địa lý, giúp khách hàng từ xa vẫn có thể tham quan và trải nghiệm không gian cửa hàng. 

Như vậy, qua bài viết trên, ta đều thấy được những lợi ích ưu việt của một cửa hàng thực tế ảo mang lại. Đầu tư sớm vào cửa hàng thực tế ảo trên vrMall, là cách thức hiệu quả giúp doanh nghiệp tăng vị thế cạnh tranh trong thị trường.

________________________________________

LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour 
- Hotline: 0704 906 888
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ: 123 Phạm Huy Thông, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM - 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tin tức liên quan

7 xu hướng văn hoá doanh nghiệp bạn nên biết
Việc sở hữu văn hoá doanh nghiệp tích cực không chỉ giúp giữ chân nhân tài mà còn gia tăng...
06/06/2023
Tại sao doanh nghiệp nên ứng dụng AR/VR trong chiến lược marketing
"Khám phá lý do tại sao doanh nghiệp cần sử dụng VR - công nghệ thực tế ảo đang làm...
05/06/2023
IoT là gì? Ứng dụng của IoT trong thời đại số hiện nay
IoT là viết tắt của Internet of Things, nghĩa là mạng lưới kết nối các thiết bị điện tử thông...
02/06/2023
Xu hướng chuyển đổi số ngành du lịch trong thời đại 4.0
Cùng tìm hiểu về chuyển đổi số trong ngành du lịch, thực trạng hiện nay, lợi ích và những bất...
23/05/2023
Thể Hiện Năng Lực Và Tăng Lòng Tin Khách Hàng Bằng Tour Thực Tế Ảo Nhà Máy
Tìm hiểu cách áp dụng thực tế ảo nhà máy vào khu công nghiệp, liệu công nghệ thực tế ảo...
15/05/2023
Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo: Bước Tiến Trong Cuộc Cách Mạng 4.0
Robot và trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong...
10/05/2023