Đăng ký nhận báo giáLợi Ích Của Việc Ứng Dụng Công Nghệ Thực Tế Ảo Trong Fitness

(4/5) (1 lượt đánh giá)
Cập nhật nội dung: 17/11/2023
VR360
Cập nhật nội dung: 17/11/2023 VR360
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse

Mùa hè đang đến gần, nhiều người trong chúng ta rất muốn cải thiện hình thể của mình cho kỳ nghỉ tới, nhưng với thời thời tiết nắng nóng đã hình thành một số thói quen xấu và việc luyện tập bị gác sang một bên. 

Ý nghĩ bị mắc kẹt trong phòng gym, hay hì hục với chiếc máy chạy bộ khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi và trì hoãn việc tập luyện. Làn sóng mới trong Fitness hiện nay là ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào việc luyện tập đã kích thích, gây hứng thú nhiều hơn cho việc cải thiện vóc dáng.

Lợi Ích Của Việc Ứng Dụng Công Nghệ Thực Tế Ảo Trong Fitness

Thực tế ảo có thể sẽ không phải là công cụ tự động liên kết bạn với việc sẽ đi đến phòng tập, nhưng các chuyên gia tin rằng, trong vòng 5 năm tới ở bất cứ phòng Gym tại Mỹ sẽ đều được áp dụng công nghệ thực tế ảo ( VR) hoặc thực tế tăng cường ( AR). Sau đây là một số lí do khiến VR sẽ trở thành một dụng cụ không thể thiếu trong phòng Fitness.

Giúp bạn quên đi nỗi đau

Bạn thắc mắc không biết các vận động viên đã bỏ qua những cơn đau như thế nào để tiếp tục ngày qua ngày luyện tập và không ngừng đạt được những mục tiêu đề ra, trong khi bạn thở hổn hển và tim bạn đập thình thịch trên máy chạy bộ chỉ sau 10 phút nhấn nút Start. Thách thức lớn nhất và trở ngại để đạt được mục tiêu cải thiện vóc dáng của bạn không phải là có một thể chất tốt, mà là sức mạnh từ tinh thần. Đó chính xác là sức mạnh cần có mà VR có thể giúp đỡ.

Nếu bạn vừa sử dụng công nghệ thực tế ảo vừa tập luyện thì não bộ của bạn sẽ bận tâm tới các kích thích khác, giúp bạn thoát khỏi cơn đau và mệt mỏi. Khi đeo kính thực tế ảo, 80% bộ não của bạn hoạt động theo hướng bắt buộc bạn tập trung vào thị giác, lừa dối bộ não bản thân để có mức độ quyết tâm và ý chí cải thiện vóc dáng như vận động viên. 

Lợi Ích Của Việc Ứng Dụng Công Nghệ Thực Tế Ảo Trong Fitness

Thậm chí không sử dụng trong Fitness, thực tế ảo cũng có thể giúp bạn "đốt cháy" Calo một cách không đau đớn thông qua các game thực tế ảo. Các trò chơi công nghệ thực tế ảo sẽ giúp bạn đứng dậy và di chuyển và thậm chí bạn sẽ không nhận ra rằng mình đang tập thể dục. Chỉ cần nhìn vào chỉ số Fitbit (chỉ số vận động cơ thể) của bạn sau khi vừa sử dụng VR sẽ cho bạn biết đáp án. Gần đây, Đại học bang San Francisco đã tạo ra Viện sức khỏe VR với mục đích đo lường và đánh giá các trò chơi bằng mục đích đốt cháy calo, nhận ra vai trò của VR trong việc giúp chăm sóc sức khỏe thể chất của con người.

Đối với những người không chỉ mong muốn tăng vận động mà còn muốn tăng cường sức khỏe, độ bền bỉ thì các cải tiến mới trong VR cũng có thể  giúp bạn luyện tập nâng những đồ vật có trọng lượng nặng. Các studio VR đang tạo ra các phòng tập VR Bespoke trong phòng Gym nhằm phục vụ cho một loại bài tập nâng tạ mới. Để luyện tập, bạn chỉ cần điều chỉnh các máy cáp phù hợp với chiều cao và sức của mình. Bạn còn được cung cấp một “huấn luyện viên cá nhân” của riêng bạn mà không cần phải bỏ tiền cho một huấn luyện viên cá nhân để hướng dẫn bạn qua từng bài tập. Hệ thống VR sẽ ghi nhớ các bài tập trước đây của bạn và cả khi mức độ hoạt động của bạn tăng lên tiến bộ từng ngày thông qua trò chơi, bài tập thực tế ảo. Điều này không chỉ giúp thúc đẩy mà còn khuyến khích tinh thần bạn trở nên hào hứng trong việc tập thể dục.

Tìm hiểu công nghệ không gian 3D thực tế ảo: https://vr360.com.vn/3d-space

Tốt cho cơ thể và tâm hồn

VR có thể biến đổi và xóa bỏ sự buồn tẻ của thói quen tập luyện bình thường. Sức khỏe và thể lực giờ đây không chỉ đơn thuần là chạy nước rút trên máy chạy bộ hay nâng những quả tạ siêu nặng mà còn là về việc chăm sóc mọi khía cạnh liên quan đến sức khỏe của bạn. Trước khi lao vào việc luyện tập một cách điên cuồng để có sức mạnh có thể lật một tảng đá lớn thì đừng quên rằng lợi ích của việc tập Gym cũng sẽ ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và cảm xúc cho cơ thể của bạn.

Lợi Ích Của Việc Ứng Dụng Công Nghệ Thực Tế Ảo Trong Fitness

Thực tế, cơ thể bạn sẽ tạo ra một lượng endorphin tuyệt vời sau khi tập luyện, một chất khiến cơ thể trở nên hưng phấn, giải tỏa stress. Tập thể dục cũng có thể cho phép bộ não thư giãn, quên đi những vấn đề trong công việc và giảm mức độ căng thẳng của bạn. Vậy nên, không nhất thiết mục đích của bạn là cải thiện vóc dáng hay có một body hoàn hảo, công nghệ thực tế ảo có thể giúp bạn có thêm hứng thú trong việc tập luyện nhằm cải thiện sức khỏe tinh thần bên trong bạn.

VR cũng có một vai trò rõ ràng trong sức khỏe con người hiện nay. Nghiên cứu y học đã sử dụng VR để giúp duy trì sự nhanh nhẹn tinh thần ở người cao niên và giúp những người mắc bệnh đối phó với những stress khi điều trị bệnh . Nó cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ sức khỏe tâm thần hàng ngày của bất cứ ai.

Bạn đã bao giờ thử tập yoga nhưng cho dù bạn tập trung vào hơi thở bao nhiêu và cố gắng tắt suy nghĩ, bạn vẫn không thể xóa tan những khung cảnh bận rộn xung quanh bạn? Đã bao giờ bạn tưởng tượng rằng nếu bạn ở bất cứ đâu, ở nhà hay trong văn phòng, bạn đều có thể dễ dàng tự di chuyển đến nơi khác? Với VR bạn có thể. Tìm thấy chính mình bên một hồ nước thơ mộng chắc chắn sẽ giúp bạn vào đúng tâm trí và tìm thấy con người bên trong đang đầy hỗn độn của bạn, ngay lập tức VR sẽ giúp bạn giảm bất kỳ căng thẳng hoặc lo lắng có trong mình.

Lợi Ích Của Việc Ứng Dụng Công Nghệ Thực Tế Ảo Trong Fitness

Một lớp thể dục Aerobic, boxing và yoga, tất cả trong một là những điều VR có cho một buổi tập luyện toàn diện để cung cấp cho thói quen tập thể dục của bạn. Hãy làm cho VR trở thành một phần của chế độ sức khỏe và thể lực hàng ngày của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm phòng tập VR ngay lập tức

Bạn không cần phải đợi một phòng tập thực tế ảo được mở gần bạn hoặc chờ đợi để phòng tập Gym của bạn bắt kịp xu hướng, bạn hoàn toàn  có thể tăng level tập luyện với VR ngay bây giờ mà không cần phải bước chân vào phòng tập gym, tất cả có thể được thực hiện một cách thoải mái tại nhà riêng của bạn. Bạn chỉ cần bạn lựa chọn đúng thiết bị.

Thứ nhất, và quan trọng nhất là bộ dụng cụ. Trước khi bạn có thể bắt đầu tập luyện thực tế ảo, tất nhiên bạn sẽ cần có kính thực tế ảo. Oculus Rift hoặc HTC Vive thường là những chiếc tai nghe dành cho những người yêu thích thể dục và sẽ đảm bảo trải nghiệm chất lượng cao và khiến bạn đắm chìm trong thế giới ảo.

Để tận hưởng hoàn toàn việc tập luyện VR của bạn, máy tính của bạn cũng cần phải được chuẩn bị nếu bạn không muốn một trục trặc công nghệ ngăn cản quá trình luyện tập giữa chừng trong khi bạn đang tập trung và sung sức. Bạn sẽ cần phải có card đồ họa và vì VR có thể làm hao bộ nhớ máy tính, bạn nên đảm bảo máy tính của bạn có ít nhất 8GB RAM được cài đặt để sử dụng HTC Vive hoặc tối thiểu 16GB cho Oculus Rift. Có đủ sức mạnh đồ họa cùng với đủ RAM là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng tốt của hình ảnh VR.

Lợi Ích Của Việc Ứng Dụng Công Nghệ Thực Tế Ảo Trong Fitness

Với công nghệ của bạn được sắp xếp, đã đến lúc đến cửa hàng ứng dụng VR và duyệt qua các trò chơi trên máy tính hoặc chính thiết bị của bạn. Nếu bạn không chắc chắn những gì sẽ được tập luyện phù hợp với bạn? Dưới đây là một vài gợi ý để tìm các trò chơi, ứng dụng thực sự sẽ giúp bạn tăng level. 

Đối với những người muốn tăng cường thể dục của bạn một cách nhẹ nhàng và dần dần, Tilt Brush có thể là một ứng dụng tốt để bắt đầu, và cũng có thể là một sự khởi động tốt trước khi vào phần tập luyện chính. Đối với những người cuồng tập thể dục, những người đang tìm kiếm bài tập nặng kí, Sparc là một bài tập thể dục VR, với việc tránh các chướng ngại để điều hòa cả phần cơ thể trên và dưới của bạn. Hoặc, Audioshield để đốt cháy chất béo giống như đổ mồ hôi trên máy chèo thuyền hoặc đi xe đạp tại phòng tập thể dục. 
Đây chỉ là một vài lựa chọn để bạn bắt đầu có nhiều bước lựa chọn hơn. Phần khó nhất sẽ là chọn bài tập luyện nào. Khi bộ dụng cụ của bạn được thiết lập, bạn đã quyết định lựa chọn bài tập luyện của mình, đó là lúc để tăng nhịp tim. Vì vậy, đừng để bản thân giảm cân trong mùa hè. Lấy kính thực tế ảo của bạn và lao vào tập luyện cải thiện vóc sáng ngay bây giờ đi.

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360 
VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT 

- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour/
- Hotline:  0935 690 369  
- Email: infor@vr360.com.vn 
- Địa chỉ:

  • 123 Phạm Huy Thông, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Toà nhà Citilight, số 45 Võ Thị Sáu, Đakao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • 3B Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tin tức mới nhất

Số hóa di tích là gì?

Số hóa di tích: Bảo tồn giá trị văn hóa lịch sử trong thời đại số

Tìm hiểu ngay về công tác số hóa di tích cũng như những lợi ích và thách thức hiện nay
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 11/06/2024
Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống là quá trình áp dụng công nghệ số để chuyển đổi các tài liệu, hiện...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 17/05/2024
Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Cùng tìm hiểu về phòng truyền thống cũng như những ưu điểm của hình thức này trong nội dung bài...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 15/05/2024
Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Sự ra đời của phòng tương tác thông minh đã tạo ra sự đổi mới mạnh mẽ trong lĩnh vực...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 10/05/2024
Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

nhiều bảo tàng đã ứng dụng công nghệ để tạo nên bảo tàng tương tác thông minh, tái hiện không...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 08/05/2024
Trải nghiệm bản đvồ du lịch tương tác thông minh 360 độ

Trải nghiệm bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 độ

Bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 độ giúp nâng cao công tác quản lý du lịch, đồng...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 04/05/2024

Bài viết cùng chủ đề

Số hóa di tích là gì?

Số hóa di tích: Bảo tồn giá trị văn hóa lịch sử trong thời đại số

Tìm hiểu ngay về công tác số hóa di tích cũng như những lợi ích và thách thức hiện nay
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 11/06/2024
Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản số

Số hóa phòng truyền thống là quá trình áp dụng công nghệ số để chuyển đổi các tài liệu, hiện...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 17/05/2024
Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Phòng truyền thống là gì? Ưu điểm so với hình thức lưu trữ khác

Cùng tìm hiểu về phòng truyền thống cũng như những ưu điểm của hình thức này trong nội dung bài...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 15/05/2024
Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Phòng tương tác thông minh: Đột phá mới trong lĩnh vực Nội thất

Sự ra đời của phòng tương tác thông minh đã tạo ra sự đổi mới mạnh mẽ trong lĩnh vực...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 10/05/2024
Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

Bảo tàng tương tác thông minh đưa hiện vật đến gần du khách

nhiều bảo tàng đã ứng dụng công nghệ để tạo nên bảo tàng tương tác thông minh, tái hiện không...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 08/05/2024
Trải nghiệm bản đvồ du lịch tương tác thông minh 360 độ

Trải nghiệm bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 độ

Bản đồ du lịch tương tác thông minh 360 độ giúp nâng cao công tác quản lý du lịch, đồng...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 04/05/2024
Tổng hợp 6 ví dụ về chuyển đổi số trong du lịch hiệu quả

Tổng hợp 6 ví dụ về chuyển đổi số trong du lịch hiệu quả

Chuyển đổi số trong du lịch ảnh hưởng sâu sắc. Cùng đón xem sự thay đổi của ngành du lịch...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 03/05/2024
Top 5 cách quảng bá du lịch hiệu quả trong thời đại số

Top 5 cách quảng bá du lịch hiệu quả trong thời đại số

Một chiến lược quảng bá du lịch hiệu quả là chìa khóa để thu hút khách hàng và tăng doanh...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 25/04/2024
Tour tham quan nhà máy mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Tour tham quan nhà máy mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Tour tham quan nhà máy là gì? những lợi ích mà Tour tham quan nhà máy mang lại cho doanh...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 24/04/2024
Số hóa ngành du lịch: Xu hướng khám phá mới bằng công nghệ

Số hóa ngành du lịch: Xu hướng khám phá mới bằng công nghệ

Đọc ngay số hóa ngành du lịch giúp mọi người có thể khám phá và trải nghiệm các địa điểm...
VR360 Giải pháp Thực tế ảo VR, AR, 3D, 360, Map3D, Metaverse 24/04/2024

Khách Hàng Tiêu Biểu

Liên hệ