Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

Metaverse Space là gì? Đặc điểm của công nghệ Metaverse space

Thuật ngữ Metaverse xuất hiện trong thời gian gần đây giống như cách mà internet ra đời trong khoảng 20 năm trước. Đây chính là thuật ngữ mới về công nghệ mà rất hiếm người biết được từ khi chúng bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, thời gian gần đây thuật ngữ hay những khái niệm về vũ trụ ảo, công nghệ metaverse dường như đã bắt đầu len lỏi và đi sâu vào cuộc sống và kinh doanh. Điển hình là được nhiều doanh nghiệp, cơ sở ban ngành biết đến, ứng dụng và khuyến khích trong công cuộc chuyển đổi số Quốc Gia. 
Mới đây, VR360 đã cập nhật thêm công nghệ Metaverse Space nhằm mang đến trải nghiệm chân thực hơn trong không gian ảo, kết nối kinh doanh và con người từ xa. Cùng VR360 tham khảo qua công nghệ này nhé!

Metaverse Space là gì?

Metaverse Space là nền tảng kết nối người xem với không gian kiến trúc 3D bất kỳ một cách trực quan và sống động. Metaverse Space biến các mô hình kiến trúc 3D khô khan trở thành các chuyến tham quan ảo kết hợp tư vấn trực tuyến hấp dẫn. Trong Metaverse Space thoải mái quan sát từ tổng quan đến chi tiết không gian với đa góc nhìn và xem cận cảnh các sản phẩm. Bên cạnh đó, trong không gian Metaverse, người dùng có thể thực hiện các thao tác di chuyển ngắn, dễ dàng di chuyển đến không gian mà họ muốn một cách sống động nhất.

Đặc điểm nổi bật của công nghệ Metaverse Space

Sau khi đã hiểu rõ về Metaverse Space là gì? Liệu bạn có thắc mắc rằng công nghệ này có gì đặc biệt hay có những cải tiến gì mang đến trải nghiệm mới cho người dùng không. Dưới đây là một số điểm nổi bật của công nghệ mà bạn có thể quan tâm:

Không giới hạn góc nhìn và biến dạng

Metaverse Space cho phép người xem bước vào không gian và tự do di chuyển đến mọi vị trí trong không gian ảo để xem mọi ngóc ngách, tạo cho khách hàng một cảm giác chân thật như đang có mặt trực tiếp trong không gian đó ngay cả khi không gian đó chưa được xây dựng. Không giống ảnh 360, Metaverse Space không bị giới hạn ở góc nhìn và không bị biến dạng màn hình khi trải nghiệm 

Tùy chỉnh không gian thiết kế

Metaverse Space có thể tùy chỉnh thiết kế không gian kiến trúc 3D theo yêu cầu khách hàng. Các nhà thiết kế nội thất, kiến ​​trúc sư sẽ sử dụng công nghệ kỹ thuật số và phần mềm máy tính để thiết lập các dự án nội thất chung cư, nội thất nhà phố, nội thất biệt thự, văn phòng, những tòa nhà, đường phố hoặc thậm chí cả thành phố. 
Chúng hiển thị các hoạt động thông qua hình ảnh ảo và được giới thiệu đến cho khách hàng.Qua những tác động của nhà thiết kế và trải nghiệm của khách hàng sẽ giúp đẩy nhanh quyết định mua hàng cũng như tiến độ hoàn thành dự án.

Quan sát tổng quan đến chi tiết

Metaverse Space cho phép quan sát tổng quan (từ trên xuống mô hình 3D) đến chi tiết (bước đi) không gian kiến trúc. Metaverse có thể quan sát từ tổng quan đến chi tiết không gian với đa góc nhìn và xem cận cảnh các sản phẩm. 
Bên cạnh đó, trong không gian Metaverse, người dùng có thể thực hiện các thao tác di chuyển ngắn, dễ dàng di chuyển đến không gian mà họ muốn một cách sống động nhất. 

Toàn bộ hình ảnh được quét 3D đều mang tính chân thực lên đến 100%, đem đến trải nghiệm ảo nhưng cảm giác thật cho người dùng. Ngoài ra, công nghệ VR cung cấp các tính năng nâng cao trải nghiệm người dùng khi tham quan dự án như MC ảo, nhạc nền, đa ngôn ngữ,…

Dễ dàng trải nghiệm không cần tải ứng dụng

Nhờ metaverse, tất cả mọi người có thể gặp nhau bất kể vị trí trong thế giới thực của họ. Người dùng có thể nhập vai vào môi trường 3D tham quan không gian ảo và khám phá sản phẩm một cách sống động chân thực nhất mà không cần di chuyển đến địa điểm xa xôi.
Bên cạnh đó, Metaverse Space không giới hạn người tham gia cuộc họp đến từ bên trong hay bên ngoài tổ chức của bạn, vì vậy lượng tiếp cận người tham gia là vô cùng lớn. Với 360 Space, người dùng có thể tạo không gian họp 3D của riêng mình chỉ với một cú nhấp chuột và dễ dàng mời những người khác tham gia cuộc họp với đường dẫn URL.

Hệ thống ánh sáng 

Hệ thống ánh sáng: Metaverse Space sử dụng hệ thống chiếu sáng theo dõi đường đi của người dùng, hỗ trợ quan sát mọi ngóc ngách một cách chân thật. Từ đó, mọi ngóc ngách không gian, từng sản phẩm được chiếu sáng rõ nét và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Hỗ trợ hoạt động marketing và kinh doanh

Metaverse cho phép tích hợp trang thương mại điện tử giúp người dùng có thể mua các sản phẩm mà không cần phải trực tiếp đến cửa hàng. Mọi trải nghiệm không gian và mua sắm đều được nâng tầm với chuyến tham quan ảo bằng cách gắn thẻ từng sản phẩm với thông tin chi tiết và liên kết để mua. 
Điều này sẽ thay đổi mối quan hệ về lâu dài mà thương hiệu và người dùng đang có, những chuyến tham quan này sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời và cá nhân hóa cho từng khách hàng.

Lợi ích của Metaverse space đối với doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm. Trước đây, các tập đoàn kinh doanh không mấy quan tâm đến metaverse. Bởi lẽ họ mặc định mô hình ảo 3D này chỉ ứng dụng trong trò chơi điện tử. 


Nhưng thực chất, nếu được ứng dụng trong doanh nghiệp, metaverse sẽ mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng. Ngay cả khi metaverse vẫn đang trong thời kỳ đầu phát triển, các doanh nghiệp vẫn có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối và tái thiết cơ cấu doanh nghiệp.
Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp đã xây dựng các gian hàng ảo, các chi nhánh ảo hay các showroom ảo để giới thiệu những sản phẩm, tầm nhìn tương lai của mình trên metaverse. và đem lại nguồn lợi khổng lồ.

Metaverse Space hứa hẹn sẽ là một môi trường ảo 3D tuyệt vời – nơi mọi người có thể tham gia vào các hoạt động như mua, bán sản phẩm và dịch vụ. Thậm chí, người dùng còn có thể ký kết và thực thi hợp đồng, tham gia vào công tác tuyển dụng và đào tạo nhân viên, hỗ trợ tương tác với khách hàng.


IÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:

- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT

- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour 

- Hotline: 0935 690 369

- Email: infor@vr360.com.vn 

- Địa chỉ: 156 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Tin tức liên quan

vrMall - Trung tâm thương mại thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam
Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số, việc mở ra một gian hàng trong vrMall -...
28/03/2023
Dùng thử miễn phí 1 tháng - Mở cửa hàng trên Trung tâm thương mại thực tế ảo vrMall
Với vrMall, các cá nhân, doanh nghiệp có thể dễ dàng mở một cửa hàng trên Trung tâm thương mại...
09/03/2023
Metaverse Space trong xây dựng showroom thực tế ảo
Metaverse Space là nền tảng kết nối người xem với không gian kiến trúc 3D bất kỳ một cách trực...
31/01/2023
3D Video Calls - Tính năng nâng cao của Metaverse Space
Metaverse Space là nền tảng thực tế ảo kết nối người dùng với không gian kiến trúc 3D bất kỳ...
22/12/2022
Tính năng cơ bản của Metaverse Space mang đến trải nghiệm mới cho người dùng
Metaverse Space là nền tảng kết nối người dùng kết nối người xem với không gian kiến trúc 3D bất...
06/12/2022