Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

Giải pháp quảng bá hình ảnh dành cho các Trung tâm thương mại trong thời đại 4.0

Đối mặt với phương thức mua sắm mới của khách hàng, các nhà bán lẻ có tầm nhìn bắt đầu tích cực ứng dụng công nghệ 4.0: AI, không gian 3D thực tế ảo để xây dựng giải pháp quảng bá hình ảnh mới cho các Trung tâm thương mại (TTTM), với mục đích hướng đến là mang lại những trải nghiệm chân thật cho khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh và khẳng định vị thế dẫn đầu.

Tác động của Marketing 4.0 đến các Trung tâm thương mại

Công nghệ 4.0 là cụm từ được nhắc đến thường xuyên trong những năm gần đây, cùng sự tác động mạnh mẽ của nó lên nhiều lĩnh vực trong đó có Marketing. Trong công nghệ 4.0, sự xuất hiện của các khái niệm mới như Thực tế ảo, AI, Internet of things (vạn vật kết nối), Big Data,… đã làm thay đổi cách các công ty lên chiến lược Marketing, để có thể thích nghi và theo kịp thời đại.

Đối với lĩnh vực bán lẻ, công nghệ 4.0 đem đến sự cạnh tranh gây gắt khi có sự gia tăng về số lượng lẫn chất lượng các đối thủ mới trên nền tảng Thương mại điện tử. Đối mặt với phương thức mua sắm mới của khách hàng, các nhà bán lẻ có tầm nhìn bắt đầu tích cực ứng dụng công nghệ 4.0: AI, không gian 3D thực tế ảo để xây dựng giải pháp quảng bá hình ảnh mới cho các Trung tâm thương mại (TTTM), với mục đích hướng đến là mang lại những trải nghiệm chân thật cho khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh và khẳng định vị thế dẫn đầu.

Xu hướng gia tăng trải nghiệm khách hàng bằng công nghệ thực tế ảo

Nếu như nhìn vào hình thức Marketing truyền thống của các TTTM, chúng ta dễ dàng nhận ra chủ yếu tập trung vào yếu tố 4P: Product, Price, Place, Promotion (Sản phẩm, Giá, Phân Phối, Truyền thông). Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ 4.0, xây dựng mô hình 4P là chưa đủ, các TTTM còn phải chú ý gia tăng trải nghiệm người dùng và thấu hiểu khách hàng. Từ đây, giải pháp công nghệ mới là thực tế ảo bắt đầu nổi dậy và phát triển mạnh mẽ trong ngành bán lẻ, vì những lợi ích mang lại trong việc nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Cụ thể, nhà cung cấp dịch vụ VR sẽ số hóa không gian TTTM thực thành không gian 3D và đưa lên nền tảng thực tế ảo. Nhà bán lẻ có thể sử dụng sản phẩm số hoá để đặt trực tiếp tại các điểm TTTM, hỗ trợ khách hàng trong việc nắm rõ cấu trúc khu mua sắm, dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, ngành hàng thông qua tương tác với màn hình.

Thậm chí, người tiêu dùng có thể thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, máy tính bảng, kính thực tế ảo để trải nghiệm, đi lại, tương tác với không gian, vật thể tại bất kỳ đâu mà không phải đến trực tiếp.

Bên cạnh đó, các thông tin về sản phẩm được trưng bày với tên sản phẩm, giá cả, thành phần,…đều được thể hiện trực tiếp trên không gian 3D, người tiêu dùng có thể quan sát và ra quyết định mua hàng ngay lập tức bằng cách click đường link dẫn đến cửa hàng online.

Để làm được điều này đòi hỏi các nhà bán lẻ phải đầu tư vào thiết kế Website, cụ thể là cửa hàng số để người tiêu dùng có thể mua sản phẩm mọi lúc mọi nơi, cũng từ đây khái niệm Marketing tích hợp được sử dụng rộng rãi.

Tầm quan trọng của giải pháp Marketing tích hợp đối với các Trung tâm thương mại trong thời đại 4.0

Giải pháp Marketing tích hợp được hiểu đơn giản là việc kết nối, phối hợp các công cụ, kênh, nền tảng cần thiết để xây dựng chiến lược Marketing tổng thể hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Và thực tế cho thấy các kênh, công cụ, nền tảng mới ngày càng xuất hiện dưới nhiều hình thức như website, mạng xã hội, Email, ứng dụng di động,... 

Đối với các nhà bán lẻ, việc phối hợp giữa kênh offline hiện có và phát triển các kênh online mới là điều cần thiết để tăng sức mạnh cạnh tranh so với đối thủ. Ngoài ra, đầu tư vào tăng nhận diện thương hiệu để định vị, ghi nhớ sâu sắc trong lòng khách hàng về doanh nghiệp là một giải pháp đem lại lợi nhuận lâu dài cho các TTTM. 

Tóm lại, các doanh nghiệp cần quan sát, nhận định và lựa chọn những công nghệ 4.0 phù hợp, đi đầu xu hướng để cho ra giải pháp quảng bá hình ảnh đúng đắn dành cho các Trung tâm thương mại.

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour
​- Hotline: 0935 690 369 - 0866 578 540
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ:
157 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM

Tin tức liên quan

vrMall - Trung tâm thương mại thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam
Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số, việc mở ra một gian hàng trong vrMall -...
28/03/2023
Dùng thử miễn phí 1 tháng - Mở cửa hàng trên Trung tâm thương mại thực tế ảo vrMall
Với vrMall, các cá nhân, doanh nghiệp có thể dễ dàng mở một cửa hàng trên Trung tâm thương mại...
09/03/2023
Metaverse Space trong xây dựng showroom thực tế ảo
Metaverse Space là nền tảng kết nối người xem với không gian kiến trúc 3D bất kỳ một cách trực...
31/01/2023
3D Video Calls - Tính năng nâng cao của Metaverse Space
Metaverse Space là nền tảng thực tế ảo kết nối người dùng với không gian kiến trúc 3D bất kỳ...
22/12/2022
Tính năng cơ bản của Metaverse Space mang đến trải nghiệm mới cho người dùng
Metaverse Space là nền tảng kết nối người dùng kết nối người xem với không gian kiến trúc 3D bất...
06/12/2022