Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

3 ngành công nghiệp được cách mạng hóa bởi công nghệ thực tế ảo

thucteao

Một kỷ nguyên mới đang đến - kỷ nguyên được chìm đắm hoàn toàn trong thế giới kỹ thuật số. Đây là kỷ nguyên được tạo nên từ cuộc cách mạng công nghiệp đang âm thầm hoạt động trong hơn một thập kỷ qua. Thực tế hóa giấc mơ của chúng ta về sự giao hòa giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới thực không còn là những câu chuyện cổ tích huyền thoại nữa.

Hầu như mọi người không nhận ra thế giới đang ở trên đỉnh công nghệ, nơi việc lướt web không còn là click chuột hay gõ phím nữa. Chúng ta đang tiến đến một kỷ nguyên mà thực tế ảo và thực tế mở rộng được gắn liền với nhau.

Khi thực tế ảo trở thành xu hướng, lĩnh vực kỹ thuật số trở nên hấp dẫn hơn hơn bao giờ hết. Sự phát triển của thực tế ảo có khả năng hỗ trợ những chuyến tham quan quanh ngôi nhà và căn hộ cách chúng ta nửa vòng trái đất. Tạo cảm giác như chúng ta đang nhìn trực tiếp ngay tại chỗ đó vậy. Chúng ta có thể bước ra trước sân nhà và nghe âm thanh của những con sóng vỗ vào bờ tại một căn biệt thự trước mặt biển, hoặc ngắm hoàng hôn mà không cần phải rời khỏi nhà.

Một khi thực tế ảo trở thành xu hướng và chiếm được thị phần lớn, sẽ có ba ngành công nghiệp được phát triển nâng cao hơn nữa, từ bất động sản, đến du lịch và game. Cuộc cách mạng kỹ thuật số này sẽ thay đổi cách sống, cách làm việc của chúng ta. Giống như Internet đã làm với chúng ta vào đầu những năm 2000.

Bất động sản và ứng dụng xem căn hộ thực tế ảo

canhothucteao

Đây là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất được phát triển nhờ sức mạnh của thực tế ảo. Như các bạn đều biết, điều lớn nhất ngăn cản mọi người mua một căn nhà là những khó khăn trong việc tham quan trực tiếp căn hộ. 

Ngay cả khi mọi người được giới thiệu những bức ảnh đẹp và video hướng dẫn, cũng không thực sự giống với việc tự mình quan sát trực tiếp. Khi tham quan trực tiếp, họ có cơ hội ngắm nhìn xung quanh, bước ra ngoài và khảo sát khu phố, tạo cảm giác mong muốn sống trong ngôi nhà đó.

Hãy tưởng tượng kính VR có thể giúp chúng ta làm được điều đó từ xa, muốn mua một căn hộ nghỉ dưỡng ở Ibiza hoặc một căn hộ ở Paris cách bạn nửa vòng trái đất. Bạn có thể cảm nhận được sự tiện nghi, thoải mái trong căn hộ đó như thể bạn đang trực tiếp quan sát căn hộ thông qua công nghệ thực tế ảo.

Hiện nay, một công ty đang chiếm lĩnh công nghệ này trên thế giới đó là Matterport. Matterport cung cấp nền tảng và thiết bị giúp chuyển hóa các dữ liệu được chụp trong thế giới thật sang thực tế ảo một cách dễ dàng. 

VR360 sử dụng nền tảng Matterport để cung cấp dịch vụ thực hiện công việc số hóa không gian cho doanh nghiệp với chi phí giảm xuống hơn 10 lần, với dịch vụ tên gọi không gian 3D - 3D Tour. Trước đây, những người muốn tái tạo hình ảnh trong không gian 3D phải chi trả tới hàng nghìn đô cho thiết bị quét laser. Ngoài ra, thời gian quét lại rất lâu, công việc hậu kỳ thủ công phức tạp và cần phải có máy tính desktop chuyên dụng tương thích với phần mềm. 

Ngày nay, bạn chỉ cần trả ít hơn 10% số tiền đó cho các công ty dịch vụ để nhận được sản phẩm. Về thiết bị, bạn có thể xem trên bất cứ thiết bị công nghệ nào, bao gồm di động, máy tính, ipad, và kính VR.

Du lịch thực tế ảo

dongamphuthucteao

Một trong những điều mà mọi người không biết chắc chắn được khi đi du lịch đó chính là chất lượng chuyến đi sẽ như thế nào và họ có nhận được đúng những gì mà họ mong đợi. Mặc dù mọi người có thể dựa vào các đánh giá trên những nguồn đáng tin cậy, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng thể hiện được đầy đủ.

Chắc hẳn chúng ta đã nghe qua nhiều câu chuyện về những kỳ nghỉ và dịch vụ cho thuê bị giới thiệu sai lệch. Tuy nhiên, tất cả đều thay đổi với việc áp dụng thực tế ảo vào ngành du lịch. Khi những người thuê có thể tham quan, không chỉ bên trong mà còn cả bên ngoài của không gian với những thiết bị công nghệ phổ biến hiện nay. 

Một lần nữa, công nghệ không gian 3D - 3D Tour lại đóng góp vai trò quan trọng khi tái hiện chính xác không gian du lịch đến những du khách ở xa. Công nghệ này mang đến uy tín tuyệt vời cho các điểm du lịch, thể hiện chính xác những gì mọi người có thể trải nghiệm khi đến trực tiếp, hình thành khái niệm du lịch thực tế ảo đang trở thành xu hướng trong ngành du lịch.

Gaming

Một ngành công nghiệp khác cũng được thiết lập để chuyển đổi đó là gaming. Gaming đã trở thành một loại hình giải trí được yêu thích. Các công ty game như Xbox của Microsoft và Playstation của Sony đang dẫn đầu trong ngành này. Trên thực tế các trò chơi những năm gần đây trở nên chân thật hơn rất nhiều nhờ công nghệ VR.

Trong một thời gian khá dài, các trò chơi thực tế ảo đã xuất hiện, nhưng công nghệ về cơ bản vẫn chưa tương xứng với những gì người dùng yêu cầu. Đồng thời rào cản về giá cả cũng là điều hạn chế người dùng tiếp cận công nghệ mới. Tuy nhiên, từ khi PS4 VR của Playstation được phát hành, toàn bộ danh mục trò chơi VR được thiết lập tung ra thị trường đã thay đổi mọi thứ mạnh mẽ.

Theo Sonny, ở Bắc Mỹ, có 40 triệu máy chơi game có tính năng PS4. Trong khi đó, một số nhượng quyền thương mại lớn nhất trong ngành công nghiệp đã tạo ra các trò chơi dành riêng cho nền tảng game PS4 VR. 

Rõ ràng thực tế ảo đang thay đổi mạnh mẽ 3 ngành công nghiệp trên, không chỉ vậy, công nghệ này cũng đang dần tác động đến những lĩnh vực khác như giáo dục, y tế, fitness,... Trong tương lai không xa, chắc chắc công nghệ thực tế ảo sẽ được sử dụng phổ biến và ứng dụng mạnh mẽ.

Nguồn tham khảo: Forbes

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour
- Hotline: 0935 690 369
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ:
157 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Tin tức liên quan

Siêu thị thực tế ảo là gì? Mô hình siêu thị bằng công nghệ thực tế ảo
Kỷ nguyên kỹ thuật số mở ra những hình thức tham quan trực tuyến mới cho tất cả các ngành...
21/03/2023
Những tính năng của gian hàng thực tế ảo hỗ trợ người dùng và doanh nghiệp
Gian hàng thực tế ảo đang trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực thương mại điện tử. Khác với...
17/03/2023
Các giai đoạn chuyển đổi số mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ
Để thực hiện chuyển đổi số, doanh nghiệp cần phải đưa ra kế hoạch, nghiên cứu và chọn lựa các...
14/03/2023
Ứng dụng nền tảng số vrMall trong chiến lược Marketing doanh nghiệp
Thời đại 4.0 đã tạo nên những bước tiến ấn tượng với nhiều xu thế công nghệ tiên tiến. Trong...
10/03/2023
Cửa hàng ảo là gì? Lợi ích của cửa hàng thực tế ảo
Cửa hàng ảo đang ngày một trở nên vô cùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên khắp...
06/03/2023
Tầm quan trọng và lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã nâng tầm quan trọng của chuyển đổi số trở nên vô cùng mạnh...
01/03/2023