Đăng ký nhận báo giá

Zalo Gmail Facebook Số điện thoại

Công nghệ 3D Mapping – Cuộc cách mạng của thế giới bản đồ

Trên thế giới, công nghệ 3D Mapping đã và đang được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Thế nhưng tại Việt Nam, công nghệ này chưa thật sự được biết đến rộng rãi. Do đó, để các doanh nghiệp Việt Nam theo kịp xu hướng phát triển của thế giới nói chung và công nghệ 3D mapping nói riêng, chúng ta cần cập nhật thông tin, hiểu rõ và khai thác có hiệu quả công nghệ mới này.

Công nghệ 3D Mapping là gì?

Có khá nhiều khái niệm về 3D Mapping, nhưng hiểu một cách đơn giản thì 3D Mapping là công nghệ thị giác mới trong lĩnh vực bản đồ. Nói đến bản đồ, có lẽ chúng ta đã quen với map 2D nên khó có thể hình dung map 3D trông như thế nào. Thế nhưng trái đất và vạn vật vốn dĩ dưới dạng 3D, vì vậy tại sao chúng ta lại phải quan sát chúng dưới góc nhìn 2D thông thường và thiếu trực quan như hiện nay.

3D Mapping được cho là giải pháp công nghệ định hình các đối tượng theo 3 chiều, cho phép tái hiện cảnh quan rõ nét và chân thực lên đến 99% so với thực tế. Công nghệ này hỗ trợ việc tái hiện chính xác nhất hiện trạng của các vật thể, thảm thực vật, công trình, với khả năng tính toán và đo đạc kích thước.

Tìm hiểu thêm về 3D Mapping và các dự án: https://vr360.com.vn/vi/3d-mapping

Tính năng nổi bật của công nghệ 3D Mapping

Độ chính xác cao

Xét trên diện rộng và quy mô – góc nhìn toàn diện, không có một công nghệ đo đạc 3 chiều nào hiệu quả hơn công nghệ 3D Mapping. Thay vì thực hiện thủ công bằng những máy chụp thông thường hay các dụng cụ đo đạc diện tích truyền thống. Sử dụng dịch vụ này giúp bạn có được sự chính xác cao từ việc tính toán diện tích, mô tả địa hình, thảm thực vật… Từ đó, giúp bạn có được cơ sở thiết kế tối ưu.

Hình ảnh sắc nét và chi tiết

Công nghệ sử dụng thiết bị drone được điều chỉnh di chuyển theo hướng cụ thể, bay trên độ cao nhất định và thu về những hình ảnh sắc nét. Mọi hình ảnh đều được trả về sắp xếp theo trình tự, có độ chồng cao. Từ đó, giúp bạn có được mô hình 3D chi tiết với hình ảnh sắc nét cho việc triển khai, xác định vị trí hay thiết kế, xây dựng dễ dàng hơn.

Tầm ứng dụng rộng

Công nghệ được ứng dụng rộng rãi từ tạo mô hình 3D cho toà nhà cao tầng, cho đến lập bản đồ 3 chiều, trắc địa, khảo sát địa bàn, đo đạc và lập chỉ dẫn giao thông, nghiên cứu địa chất – môi trường… Các lĩnh vực có thể sử dựng công nghệ này như: Khảo sát, xây dựng, nông nghiệp, khai khoáng, giáo dục, an toàn xã hội...

Hoạt động trên mọi địa hình

Công nghệ không ngại điều kiện địa hình phức tạp, môi trường nguy hiểm. Bất cứ loại địa hình nào từ khu biệt thự ven biển, khu chung cư thành phố, khu nhà máy vùng nông thôn hay các dự án xây dựng trên núi… tất cả đều có thể sử dụng thiết bị máy bay không người lái trong việc thu nhận hình ảnh, phục vụ khảo sát và xây dựng mô hình.

Tiết kiệm thời gian

Sử dụng công nghệ 3D Mapping để xây dựng mô hình 3D sẽ giúp tiết kiệm thời gian tối đa. Theo khảo sát cho thấy, sự tiết kiệm đó lên tới 10 lần so với các công tác đo đạc truyền thống thông thường. Thay vì việc lặn lội chụp ảnh, giám sát quá trình thực hiện xây dựng theo kiểu truyền thống dưới đất, giờ đây sẽ được thực hiện trên không chỉ với vài giờ điều chỉnh thiết bị mọi kết quả sẽ giải đáp chuẩn xác tiến độ của công trình.

Chi phí rẻ xét trên tổng hiệu năng

Sử dụng Công nghệ 3D Mapping trong các công trình từ giai đoạn bắt đầu cho đến kết thúc có thể tiết kiệm hơn 10 lần so với các phương pháp truyền thống khác. Hơn nữa, chất lượng hình ảnh rõ nét, chi tiết cũng luôn khiến kết quả đưa ra có tính tin tưởng cao.

Output đa dạng

Công nghệ cho ra được nhiều dạng output cho phép sử dụng trong những mục đích khác nhau như: Color point cloud (.las, .laz, .ply, .xyz), Classified point cloud (.las, .laz), Orthomosaic (GeoTiff .tif, .kml), DSM (GeoTiff .tif, .xyz, .las, .laz), DTM, DEM (GeoTiff .tif), 3D textured mesh (.ply, .fbx, .dxf, .obj, .pdf),…

Công cụ xem trực tuyến

Công nghệ hỗ trợ công cụ cho phép bạn xem, đo đạc (khoảng cách, độ cao, diện tích, thể tích...) và chia sẻ trực tuyến.

Lợi ích của công nghệ 3D Mapping mang lại cho các doanh nghiệp

Từ rất nhiều tính năng nổi bật, có thể thấy nhiều doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi khi sử dụng công nghệ 3D Mapping. Nếu bạn là một nhà quản lý, đầu tư đang thực hiện dự án, công trình; công nghệ 3D Mapping sẽ:

  • Giúp người xem dễ dàng hình dung tiến độ thực tế của cả dự án trong toàn bộ giai đoạn thi công. Qua đó gia tăng mức độ tin tưởng của khách hàng vào chủ đầu tư.

 

  • Thể hiện trực quan, thực tế hình ảnh tổng thể của dự án, công trình trong giai đoạn hoàn thiện.

 

  • Giúp nhà đầu tư quản lý được tình hình của dự án để đưa ra các quyết định chính xác.
  • Dễ dàng chia sẻ bằng hình ảnh hoặc nhúng 3D vào website để người xem có thể zoom, xoay, di chuyển…
  • Nhà quản lý có thể đo chiều dài, diện tích, thể tích… thực tế của công trình

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour
- Hotline: 0935 690 369
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ:
157 Hồ Hán Thương, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Tin tức liên quan

IoT là gì? Ứng dụng của IoT trong thời đại số hiện nay
IoT là viết tắt của Internet of Things, nghĩa là mạng lưới kết nối các thiết bị điện tử thông...
02/06/2023
Xu hướng chuyển đổi số ngành du lịch trong thời đại 4.0
Cùng tìm hiểu về chuyển đổi số trong ngành du lịch, thực trạng hiện nay, lợi ích và những bất...
23/05/2023
Thể Hiện Năng Lực Và Tăng Lòng Tin Khách Hàng Bằng Tour Thực Tế Ảo Nhà Máy
Tìm hiểu cách áp dụng thực tế ảo nhà máy vào khu công nghiệp, liệu công nghệ thực tế ảo...
15/05/2023
Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo: Bước Tiến Trong Cuộc Cách Mạng 4.0
Robot và trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong...
10/05/2023
Top 6 Lĩnh Vực Ứng Dụng Của Trí Tuệ Nhân Tạo Thành Công Nhất
Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực,...
21/04/2023
Top 10 Công Nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Hàng Đầu Hiện Nay
Trong thời đại công nghệ hiện nay, Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một trong những lĩnh vực...
17/04/2023