Đăng ký nhận báo giá

GIẢI PHÁP QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH TRƯỜNG HỌC, CƠ SỞ GIÁO DỤC BẰNG CÔNG NGHỆ 4.0

Không thể phủ nhận rằng các bậc phụ huynh đang ngày càng đầu tư nhiều hơn vào việc học tập của con cái, sẵn sàng chi trả để con em có thể học tập trong môi trường có cơ sở vật chất cùng chất lượng đào tạo tốt nhất. Điều này đã dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt trong ngành giáo dục khi xuất hiện nhiều nhà đầu tư và đơn vị mới cùng tham gia lĩnh vực giáo dục.

Do đó, áp lực tuyển sinh mỗi năm ngày một tăng lên đối với các đơn vị giáo dục, bắt buộc các cơ sở phải tiếp cận trực tiếp các bậc phụ huynh, học sinh để truyền tải thông tin, thu hút hồ sơ và đơn đăng ký. Những ấn phẩm truyền thông như hình ảnh, brochure, flyer, catalogue,… cũng được đầu tư hết sức có thể để truyền đến tay các đối tượng mục tiêu.

 

Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt cùng khẳng định vị thế tiên phong trong giáo dục, một giải pháp công nghệ 4.0 có thể trở thành công cụ quảng bá và truyền thông hiệu quả trong quá trình tuyển sinh, thể hiện sự chuyên nghiệp cùng mới mẻ của các cơ sở giáo dục. 

 

Sử dụng Sa bàn ảo thể hiện tổng quan bên ngoài trường học

Điểm đặc biệt được các bậc phụ huynh quan tâm khi lựa chọn trường học cho con cái đó chính là vị trí và địa thế của ngôi trường. Khi các cha mẹ quá bận rộn hoặc khoảng địa lý quá xa để đến trực tiếp trường học quan sát, một sa bàn ảo hỗ trợ ngay lập tức những hình ảnh 360 độ từ trên cao cho phép họ quan sát được trọn vẹn cấu trúc, vị trí cùng quang cảnh xung quanh của ngôi trường.

Từ đây, các bậc phụ huynh có thể nắm rõ được quy mô của trường học, các khu nhà và lối đi. Khi có cơ hội đến tham quan trực tiếp cũng sẽ không tạo cảm giác bỡ ngỡ và tìm đường trong khuôn viên của trường học. Ngoài ra, việc cung cấp hình ảnh từ trên cao còn giúp các cha mẹ nắm rõ các địa điểm, vị trí xung quanh trường học, hình dung rõ ràng về địa thế của ngôi trường sẽ giúp cha mẹ yên tâm hơn khi cho con cái của mình theo học.

 

Sử dụng công nghệ không gian 3D – 3D Tour, 360 VR Tour quan sát chi tiết bên trong trường học

Nếu sa bàn ảo cho phép quan sát cảnh quang bên ngoài trường học thì công nghệ không gian 3D – 3D Tour, 360 VR Tour cho phép các đơn vị tái hiện lại chính xác bên trên mặt đất và bên trong trường học dưới dạng bước đi. Công nghệ cho phép người xem di chuyển và tương tác với các không gian, tài sản: khuôn viên, lớp học, thư viện, các phòng chức năng, và cơ sở vật chất,…của trường học.

Không gian 3D - 3D Tour, 360 VR Tour tạo điều kiện cho phụ huynh, học sinh được tham quan chi tiết mọi ngóc ngách và nội thất bên trong của trường học. Việc chủ động di chuyển để quan sát trên các thiết bị số sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng hơn là bị nhồi nhét một cách thụ động bởi nhiều thông tin, ấn phẩm truyền tay. Nếu trong quá trình tương tác với không gian 3D, 360 VR Tour người xem muốn tìm hiểu thông tin thì có thể linh hoạt và tự nguyện bấm vào những nội dung đã được đính kèm (text, hình ảnh, video, link,...).

Có thể nói Công nghệ 3D Tour, 360 VR Tour là một công cụ truyền tải mới thay thế cho hình ảnh, video hay những buổi hội thảo nói chuyện, bởi chúng hoàn toàn chân thực 100% mà không thể chỉnh sửa, tạo cảm giác tin tưởng và chắc chắn hơn cho người xem so với những ấn phẩm truyền thống hay cách thức nói chuyện thông thường.

 

Vì sao nên sử dụng công nghệ mới vào hoạt động quảng bá, truyền thông của trường học?

Cả hai công nghệ là sa bàn ảo và không gian 3D đều cung cấp cho các bậc phụ huynh, học sinh khả năng được trải nghiệm trường học 24/7, tại bất kì đâu và trên bất kì thiết bị nào. Đây sẽ là công cụ tối ưu hỗ trợ các trường quảng bá, truyền thông hình ảnh từ xa, và cung cho các cán bộ tuyển sinh một công cụ hữu ích khi đi thu hút học sinh. Chỉ cần với một chiếc điện thoại hay ipad là có thể trình chiếu không gian chân thật bên ngoài lẫn bên trong trường học, cho thấy nét nổi bật của cơ sở vật chất và đem lại hiệu ứng mạnh mẽ đối với các bạn học sinh.

Kết lại, hoạt động tuyển sinh hiện nay đang rất sôi động tại các trường học, vì thế để đem đến sự khác biệt giữa rất nhiều đơn vị giáo dục khác, các trường cần lựa chọn giải pháp mới mẻ hơn trong quá trình đi tuyển sinh và thay đổi cách thức tiếp cận các bậc phụ huynh, học sinh của mình. Việc ứng dụng công nghệ 4.0 như Sa bàn ảo hay 3D Tour sẽ kích thích đến thị giác cùng yếu tố tò mò của đối tượng, đồng thời đem lại mức độ tin cậy cao hơn nhiều so với hình ảnh, video hay thông tin có thể qua chỉnh sửa và thổi phồng.

 


LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
- VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
- Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour
- Hotline: 0935 690 369 - 0866 578 540
- Email: infor@vr360.com.vn
- Địa chỉ: 18 Nại Hưng 2, Sơn Trà, Đà Nẵng - 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, HCM

Tin tức liên quan

Bản đồ du lịch thực tế ảo: Điểm đến nổi tiếng tại Thành phố Đà Nẵng
“Bản đồ điểm đến nổi tiếng tại Thành phố Đà Nẵng’’ là một sản phẩm tâm huyết được hoàn thành...
28/08/2021
Phân biệt giữa Web 3D - 3D Tour và Web 360 - 360 VR Tour
Dịch vụ xây dựng Web 3D - 3D Tour và Web 360 - 360 VR Tour do VR360 cung cấp...
15/01/2021
Báo Đà Nẵng nói gì khi Triển lãm SURF 2020 được tổ chức trên nền tảng vrFairs?
SURF 2020 sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trên nền tảng thực tế ảo vrFairs - sản...
07/01/2021
TRIỂN LÃM ẢO: CÁCH GIA TĂNG KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG VÀO NĂM 2020
Đại dịch gần đây đã tạo cơ hội tuyệt vời cho các triển lãm trực tuyến, triển lãm ảo được...
28/09/2020
Cập nhật tính năng nâng cao dành cho Web 3D – 3D Tour
Ngoài những tính năng cơ bản bao gồm ba chế độ xem, nhãn thông tin, đo kích thước, highlight slideshow,...
10/08/2020
MÔ HÌNH DU LỊCH ẢO – GIẢI PHÁP QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH DÀNH CHO DOANH NGHIỆP DỊCH VỤ - DU LỊCH
Mô hình du lịch ảo được VR360 xây dựng dựa trên nền tảng của công nghệ Digital Twin. Digital Twin...
14/07/2020